English

Đại học

Tư vấn Tuyển sinh - Livestream số 9: Chủ đề “Đặc thù trong Đào tạo ngành Truyền thông Đa phương tiện, Văn Báo chí & Văn hóa Du lịch Việt Nam”

Nhằm giúp các bạn thí sinh có thể lựa chọn các ngành học phù hợp với sở thích, nhu cầu bản thân, tối ngày 20/6/2019, Đại học Duy Tân tiếp tục phát sóng Tư vấn Tuyển sinh - Livestream số 9: Chủ đề “Đặc thù trong đào tạo ngành Truyền thông Đa phương tiện, Văn Báo chí & Văn hóa Du lịch Việt Nam”. Buổi livestream thu hút đông đảo sự quan tâm của quý phụ huynh và các bạn học sinh yêu thích khối ngành khoa học xã hội & nhân văn. 
 
Tham gia tư vấn tuyển sinh này, ban cố vấn gồm: TS. Nguyễn Tấn Thắng, Phó Hiệu trưởng phụ trách khối Khoa học Xã hội & Nhân văn; TS. Trần Xuân Hiệp, Trưởng Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn; TS. Nguyễn Thanh Sinh, Phó trưởng khoa; ThS. Võ Thị Kim Ngân, Trưởng Bộ môn Báo chí.
 
Tư vấn Tuyển sinh - Livestream số 9: Chủ đề “Đặc thù trong Đào tạo ngành Truyền thông Đa phương tiện, Văn Báo chí & Văn hóa Du lịch Việt Nam”
Cán bộ, giảng viên và khách mời của Đại học Duy Tân tham gia giải đáp thắc mắc
tại Livestream số 9
 
Hiện nay, Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn của Đại học Duy Tân đang đào tạo 4 chuyên ngành gồm: Văn Báo chí, Truyền thông đa phương tiện, Việt Nam học và Quan hệ Quốc tế. Trong buổi livestream, quý phụ huynh và các em học sinh được xem clip về Đại học Duy Tân, ngành học và cơ hội việc làm trong thời gian tới. 
 
Bước vào phần Tư vấn Tuyển sinh, các giảng viên Đại học Duy Tân đã giải đáp nhiều câu hỏi của các bậc phụ huynh và thí sinh về các vấn đề liên quan đến khối ngành Khoa học Xã hội & Nhân văn.
 
Tư vấn Tuyển sinh - Livestream số 9: Chủ đề “Đặc thù trong Đào tạo ngành Truyền thông Đa phương tiện, Văn Báo chí & Văn hóa Du lịch Việt Nam”
ThS. Võ Thị Kim Ngân, Trưởng Bộ môn Báo chí giải đáp thắc mắc của các thí sinh tại Livestream số 9
 
Mở đầu, buổi Livestream TS. Nguyễn Tấn Thắng, Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân phụ trách khối ngành Khoa học Xã hội & Nhân văn cho biết: Nhà trường đào tạo gắn liền với nghiên cứu thực nghiệm, lấy nhân văn làm nền tảng. Từ những ngày đầu thành lập đến nay, Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn đã đào tạo và cung cấp cho xã hội nhiều thế hệ sinh viên năng động, sáng tạo. Nhiều cựu sinh viên của Khoa tốt nghiệp đã và đang làm việc tại nhiều cơ quan, tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp trong cả nước, nhất là khu vực Miền Trung-Tây Nguyên, đặc biệt là Đà Nẵng và Quảng Nam. Với khẩu hiệu hành động tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm của sinh viên, một mặt khoa đã chủ động trong xây dựng đội ngũ, đến nay đã có gần 10 ngàn tiến sĩ, mặt khác, khoa mời các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xây dựng về giảng dạy một số bộ môn cũng như hợp tác quốc tế để sinh viên có việc làm sau khi ra trường.”
 
Tư vấn Tuyển sinh -  Livestream số 9: Chủ đề “Đặc thù trong Đào tạo ngành Truyền thông Đa phương tiện, Văn Báo chí & Văn hóa Du lịch Việt Nam”
 
Với câu hỏi Ngành Truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì? của bạn Nguyên Đôrôti, ThS. Võ Thị Kim Ngân, Trưởng Bộ môn Báo chí Thông tin cho biết: “Đây là ngành khá là hot trong các ngành học. Sau khi học ngành này, các bạn sẽ làm quản lý, biên tập, xây dựng nội dung báo chí, ấn phẩm, tổ chức sự kiện. Vị trí việc làm, có thể tại Ban tuyên giáo, các Đài Phát thanh truyền hình từ trung ương đến địa phương, hay các công ty thiên về về lĩnh vực truyền thông.”
 
Với câu hỏi ngành Văn hóa Du lịch có được trao đổi sinh viên quốc tế không? của bạn Trần Thị Thanh Tuyền, TS. Nguyễn Thanh Sinh, Phó Khoa khẳng định: Trường luôn tạo điều kiện tối đa cho các bạn sinh viên theo học ngành này. Chúng tôi có thiết kế chương trình tài năng, để các em có cơ hội được chia sẻ, trao đổi sinh viên giữa các nước với nhau, nhất với các nước trong khu vực ASEAN.
 
Một bạn facebook tên Giáp Nguyễn đang băn khoăn về ngành Văn Báo chí có hỏi: Vai trò và điểm hấp dẫn của ngành này tại Đại học Duy Tân có gì khác so với trường khác.? ThS. Võ Thị Kim Ngân, Trưởng Bộ môn Báo chí trả lời: “Ngành báo chí hấp dẫn với người trẻ bởi sự năng động, sáng tạo, đam mê, góp phần xây dựng xã hội văn minh. Bằng ngòi bút góp phần xây dựng xã hội, bên cạnh đó chúng ta còn được gặp gỡ rất nhiều người trong xã hội. Đào tạo Báo chí của Đại học Duy Tân mang đến sự khác biệt giúp sinh viên có kiến thức văn học, các kỹ năng, nghiệp vụ về báo chí. Đặc biệt tại đây, các bạn còn được học song song vừa thực hành vừa lý thuyết, giúp các nâng cao tay nghề, ngay khi ngồi trên ghế giảng đường.”
 
Bên cạnh đó, nhiều câu hỏi khác về các vấn đề như: điểm chuẩn các ngành, học phí, chuyển đổi ngành hay bí quyết học tập hiệu quả,... cũng được các thầy cô của khoa thông tin. Quý phụ huynh và các bạn học sinh nếu có gì thắc mắc về thông tin, ngành học của trường hãy nhắn tin trực tiếp trên facebook để các thầy cô có thể trả lời nhé.
 
(Truyền Thông)