English

Đại học

Tư vấn Tuyển sinh - Livestream 8: Cơ hội Nghề nghiệp trong lĩnh vực Quản trị, Tài chính, Ngân hàng và Marketing

Tối ngày 18/6/2019, Đại học Duy Tân tiếp tục phát sóng Tư vấn Tuyển sinh - Livestream 8: Cơ hội Nghề nghiệp trong lĩnh vực Quản trị, Tài chính, Ngân hàng và Marketing. Buổi livestream đã thu hút đông đảo sự quan tâm của người xem trực tuyến khi lĩnh vực Quản trị, Tài chính, Ngân hàng và Marketing luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ.
 
Tham gia tư vấn tuyển sinh trong Livestream số 8, ban cố vấn gồm: TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh Đại học Duy Tân; NCS. Nguyễn Huy Tuân - Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh; NCS. Lê Phúc Minh Chuyên - Tổ trưởng Tổ Ngân hàng; ông Nguyễn Tường Quang - Trưởng phòng Tuyển dụng và Thu hút Nhân tài Ngân hàng ACB đã giải quyết những thắc mắc của các bạn trẻ về lĩnh vực Quản trị Kinh doanh và Tài chính Ngân hàng. 
 
Tư vấn Tuyển sinh - Livestream 8: Cơ hội Nghề nghiệp trong lĩnh vực Quản trị, Tài chính, Ngân hàng và Marketing
Cán bộ, giảng viên và khách mời của Đại học Duy Tân tham gia giải đáp thắc mắc
tại Livestream số 8
 
Để trả lời cho câu hỏi “Yêu cầu của doanh nghiệp đối với sinh viên tốt nghiệp ra trường là gì?” đang được nhiều bạn sinh viên quan tâm, ông Nguyễn Tường Quang - Trưởng phòng Tuyển dụng và Thu hút Nhân tài Ngân hàng ACB cho biết: “Dựa trên chương trình đào tạo khối ngành Quản trị Kinh doanh và Tài chính - Ngân hàng của Đại học Duy Tân, tôi thấy an tâm về số lượng học phần và khối kiến thức các bạn sẽ được tiếp cận trong 4 năm học. Đó là điều kiện cần mà mỗi doanh nghiệp luôn đặt ra đối với các bạn sinh viên mới ra trường. Đối với điều kiện đủ, mỗi bạn sinh viên đều phải sở hữu những kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cần thiết cho ngành nghề của mình, ngoài ra còn là thái độ làm việc và tinh thần cầu tiến.”
 
Tư vấn Tuyển sinh - Livestream 8: Cơ hội Nghề nghiệp trong lĩnh vực Quản trị, Tài chính, Ngân hàng và Marketing
 
Với câu hỏi “Ngành quản trị marketing chỉ đơn giản là quảng cáo sản phẩm bán hàng?” của bạn Nhi Nhí Nhảnh, NCS. Nguyễn Huy Tuân - Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh đã trả lời: “Không phải cứ học chuyên ngành Marketing ra chỉ làm những công việc tiếp thị. Đây chỉ là một phần công việc của Marketing. Sứ mạng đào tạo ngành Quản trị Marketing là tiếp cận dưới góc độ quản trị, thực hiện các chức năng: hoạch định, tổ chức, lãnh đạo và kiểm tra. Các bạn sinh viên theo học ngành này sẽ được tiếp cận dưới góc độ quản trị đó và giải quyết những việc liên quan đến Marketing. Ví dụ, sau khi các em tốt nghiệp ra trường, bước đầu công việc của mình có thể là lập kế hoạch Marketing cho doanh nghiệp. Trong thời gian tiếp cận với thực tế, kỹ năng chúng ta sẽ dần hoàn thiện và bắt đầu định hướng Marketing cho doanh nghiệp phát triển tốt hơn trong tương lai.”
 
Tư vấn Tuyển sinh - Livestream 8: Cơ hội Nghề nghiệp trong lĩnh vực Quản trị, Tài chính, Ngân hàng và Marketing
Ông Nguyễn Tường Quang - Trưởng phòng Tuyển dụng và Thu hút Nhân tài Ngân hàng ACB giải đáp thắc mắc của các thí sinh tại Livestream số 8
 
Là thắc mắc được nhiều bạn trẻ quan tâm gần đây, câu hỏi “Mục tiêu của chương trình đào tạo ngành Tài chính Doanh nghiệp và ngành Ngân hàng là gì?” đã được NCS. Lê Phúc Minh Chuyên - Tổ trưởng Tổ Ngân hàng giải đáp: “Mục tiêu đào tạo ngành Tài chính Doanh nghiệp đó là trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về kinh tế, xã hội và kiến thức chuyên sâu về tài chính doanh nghiệp, tài chính trong khối nhà nước và tài chính quốc tế. Sinh viên sau khi tốt nghiệp phải có khả năng quản lí, khai thác, sử dụng nguồn vốn trong doanh nghiệp một cách có hiệu quả; tổ chức huy động vốn để đáp ứng nhu cầu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; thẩm định tình hình tài chính của doanh nghiệp, tư vấn cho doanh nghiệp trong việc đưa ra những quyết định của mình; nhận diện rủi ro và có khả năng xây dựng hệ thống phòng ngừa rủi ro cho doanh nghiệp.
 
Đối với ngành Ngân hàng, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức cơ bản về kinh tế, xã hội và kiến thức, kỹ năng chuyên môn về ngành ngân hàng. Cụ thể, các bạn sẽ có khả năng hoạch định chính sách, lập kế hoạch cho các vấn đề, công tác liên quan đến hoạt động kinh doanh ngân hàng; thực hiện được các hoạt động mang tính đặc thù của Ngân hàng như công tác thẩm định tín dụng, thanh toán quốc tế, kế toán ngân quỹ, giao dịch mua bán trên thị trường ngoại hối; tham gia tư vấn cho hoạt động đầu tư tài chính, chứng khoán, bảo hiểm  đối với các cá nhân, tổ chức trong nền kinh tế,…”
 
Những câu hỏi còn lại chưa giải đáp đã được đội ngũ tư vấn của nhà trường liên hệ và giải đáp chi tiết ngay sau đó. Để có thể hiểu hơn về ngành học mình đang quan tâm, các bạn hãy cùng theo dõi Chương trình Livesteam Tư vấn Tuyển sinh của Đại học Duy Tân để có được giải đáp những thắc mắc trong mùa tuyển sinh tới, đồng thời nhận những phần quà hấp dẫn của chương trình nhé.
 
Lịch phát sóng Livestream Tư vấn tuyển sinh số 9: Chủ đề “Đặc thù trong đào tạo ngành Truyền thông Đa phương tiện, Văn Báo Chí & Văn hóa Du lịch Việt Nam” lúc 19h ngày 20/6/2019 trên Fanpage của Đại học Duy Tân.
 
(Truyền Thông)