English

Đại học & Cao đẳng

Đại học Duy Tân Tư vấn Tuyển sinh tại các trường Trung học Phố thông

Vào ngày 26/1/2019, tại các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn Tp. Đà Nẵng như Thái Phiên, Tôn Thất Tùng, Ngô Quyền,… đã diễn ra Lễ hội Văn hóa Dân gian. Đây là dịp để các em học sinh ôn lại nét văn hóa cổ truyền của người Việt Nam và cũng là cơ hội để nắm bắt những thông tin tuyển sinh 2019 của các trường Cao đẳng, Đại học. Tham gia chương trình, gian hàng Tư vấn Tuyển sinh và Du học của Đại học Duy Tân đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh. 

Không khí sôi động tại Lễ hội Văn hóa Dân gian

Không khí sôi động tại Lễ hội Văn hóa Dân gian

Lễ hội Văn hóa Dân gian được tổ chức thường niên như một hoạt động ngoại khóa hữu ích. Nó không chỉ mang đến sự hứng khởi, tươi vui mà còn khơi dậy lòng quý trọng những giá trị truyền thống và nuôi dưỡng tinh thần tự tôn dân tộc trong mỗi học sinh. Các trò chơi dân gian như: đi cà kheo, nhảy bao bố, nhảy sạp, kéo co,… cùng với phần thi tài năng với các tiết mục văn nghệ được diễn ra trong không khí sôi nổi, náo nhiệt. Không chỉ vậy, những gian hàng ẩm thực với các món ăn dân dã là một phần không thể thiếu để tạo nên “linh hồn” của ngày hội này. 
 
Bên cạnh đó, điều ấn tượng hơn cả có lẽ là gian hàng Tư vấn Tuyển sinh của trường Đại học Duy Tân, Đại học FPT, Cao đẳng Du lịch Việt Úc,… Các em học sinh, giáo viên và phụ huynh có cơ hội tiếp cận với nguồn thông tin chính xác nhất về chương trình đào tạo, phương thức tuyển sinh, môi trường học tập và cơ hội việc làm đối với mỗi ngành học. Tại gian hàng của Đại học Duy Tân, Đoàn công tác Tư vấn tuyển sinh của Nhà trường đã tận tình tư vấn cho các em trong việc định hướng tương lai và lựa chọn ngành nghề phù hợp. Đồng thời, các tư vấn viên của trường đã giới thiệu về chương trình đào tạo đa bậc, đa ngành cùng với thông tin các ngành học: Ngoại ngữ, Du lịch, Điện-Điện tử, Kiến trúc, Y, Dược, Công nghệ Thông tin, Quan hệ Quốc tế, Luật Kinh tế… 
 
Cán bộ Đại học Duy Tân tư vấn về thông tin Tuyển sinh cho các em học sinh
Cán bộ Đại học Duy Tân tư vấn về thông tin Tuyển sinh cho các em học sinh
 
Rất nhiều câu hỏi được đặt ra từ các em học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh như: Sự khác biệt của các Chương trình Tiên tiến như thế nào?, Chương trình Du học Tại chỗ có mức học phí bao nhiêu?, Ngành Kỹ thuật Phần mềm liệu có tiềm năng không?,... Ngoài ra, các em còn được tìm hiểu kỹ về môi trường học tập, chất lượng giảng dạy cũng như các giải thưởng lớn mà các thế hệ sinh viên Duy Tân đã đạt được trong gần 25 năm qua như: giải Nhất Cuộc thi Targeted Innovation Chal-lenge toàn quốc 2016, giải Nhất giải thưởng Nhân tài đất Việt 2017, giải thưởng Dự án Xuất sắc tại Chung khảo khu vực châu Á trong Cuộc thi Intel Innovative FPGA 2017, danh hiệu Sao Khuê 2018, giải Toàn diện trong Cuộc thi Devfest Hackathon 2018, Vô địch Quốc gia Cuộc thi Go Green in The City 2018…
 
Chăm chú lắng nghe những thông tin về ngành Công nghệ Thông tin, em Nguyễn Đình Bách - Học sinh lớp 12/1 trường Trung học Phổ thông Ngô Quyền chia sẻ: “Mong muốn của em là trở thành Lập trình viên chuyên nghiệp. Em đã tham khảo thông tin của một số trường đại học có đào tạo chuyên ngành này. Em nhận thấy chất lượng đào tạo và môi trường học tập luôn được Đại học Duy Tân đặt lên hàng đầu. Và điều làm em cảm thấy thích thú là Đại học Duy Tân đã hợp tác với Đại học Carnegie Mellon - 1 trong 4 trường đại học mạnh nhất về Công nghệ Thông tin của Mỹ trong việc đào tạo ngành học này. Em sẽ tham khảo thêm ý kiến của bố mẹ và dành sự ưu tiên trong việc chọn trường Đại học Duy Tân để đăng ký dự thi tuyển sinh đại học sắp đến.”
 
Ngày hội Văn hóa Dân gian khép lại, nhưng dư âm về một lễ hội ấm áp và ngập tràn niềm vui có lẽ vẫn còn vang vọng mãi. Hy vọng rằng, những thông tin bổ ích về các ngành học và cơ hội nghề nghiệp sẽ giúp các em học sinh có những sự chọn lựa đúng đắn nhất trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời. 
 
(Truyền Thông)