English

Đại học & Cao đẳng

Đại học Duy Tân Tư vấn Tuyển sinh tại trường THPT Phan Châu Trinh

Ngày 13/1/2019, Đại học Duy Tân cùng với gần 20 trường Đại học, Cao đẳng tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã hội tụ tại trường Trung học Phổ thông (THPT) Phan Châu Trinh để tham gia chương trình Tư vấn Tuyển sinh do Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục Đại học  (Bộ Giáo dục & Đào tạo), Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở Giáo dục & Đào tạo Tp. Đà Nẵng tổ chức. Chương trình thu hút gần 5.000 học sinh trường THPT trên địa bàn Tp. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.
 
Đại học Duy Tân tư vấn tuyển sinh tại THPT Phan Chu Trinh
Cán bộ Đại học Duy Tân tư vấn cho các em học sinh
 
Như thường lệ, chương trình Tư vấn năm nay cũng gồm 2 phần: Tư vấn chung và Tư vấn chuyên sâu. Phần Tư vấn chung của các chuyên gia đến từ Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội,… đã cung cấp cho các em học sinh thông tin về kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới cũng các phương thức tuyển sinh và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2019. Phần Tư vấn chuyên sâu của các trường đại học, cao đẳng giúp giải đáp từng thắc mắc cụ thể của các bạn học sinh liên quan đến các chương trình đào tạo, phương thức xét tuyển, ngành nghề đào tạo,… tại từng trường. 
 
Ngoài ra, các trường cũng có gian hàng để giới thiệu về trường đồng thời tổ chức tư vấn cho các em trong việc chọn trường, chọn nghề. Tại gian hàng của Đại học Duy Tân, các em học sinh đã có cơ hội tìm hiểu về các ngành nghề, đặc biệt là các chương trình đào tạo tiên tiến, liên kết quốc tế như: chương trình Du học Tại chỗ lấy bằng của Đại học Troy, Đại học Keuka (Mỹ), chương trình tiên tiến CMU, PNU, PSU, CSU với các ngành Công nghệ Thông tin, Điện - Điện tử, Quản trị Kinh doanh, Du lịch,…
 
Đại học Duy Tân tư vấn tuyển sinh tại THPT Phan Chu Trinh
TS. Võ Thanh Hải giải đáp thắc mắc của các em học sinh
 
Là thành viên trong Tổ tư vấn chuyên sâu của chương trình, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Thường trực Đại học Duy Tân đã cung cấp cho các em rất nhiều thông tin về tuyển sinh, kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề cũng như giới thiệu về chương trình đào tạo, học bổng tại Đại học Duy Tân. TS. Võ Thanh Hải cho biết: “Việc lựa chọn ngành học sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới tương lai của các em sau này. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ các em cần tìm kiểu kỹ các thông tin như: Phương thức Tuyển sinh của trường, Chỉ tiêu Tuyển sinh, Chính sách Học bổng, và Cơ hội Việc làm sau khi tốt nghiệp. Và dù các em có chọn trường nào, ngành nào đi chăng nữa thì đam mê phải được đặt lên hàng đầu. Có đam mê thì các em mới sáng tạo, mới nỗ lực cố gắng đến cùng”. 
 
(Truyền Thông)