Sinh viên Duy Tân với Chương trình Hướng nghiệp Dược cùng Pharmalink

Sáng ngày 8/12/2018, Khoa Dược - Đại học Duy Tân đã phối hợp với Công ty Pharmalink tổ chức chương trình “Hướng nghiệp Dược 2019”. Chương trình có sự tham dự của Dược sĩ Vũ Hoài Nam - CEO Pharmalink, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, lãnh đạo Khoa Dược cùng giảng viên và sinh viên trong toàn Khoa.

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác cùng Pharmalink

Tại Chương trình, đại diện Pharmalink đã chia sẻ đến sinh viên Khoa Dược - Đại học Duy Tân những thông tin hữu ích về tổng quan nghề nghiệp và những cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Dược. Theo đó, nhu cầu của xã hội là một trong những yếu tố quyết định đến cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Ngành Dược nói riêng và các ngành trong lĩnh vực Khoa học Sức khỏe nói chung hiện đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng nên tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn đối với sinh viên học những ngành này. Nắm bắt được nhu cầu đó của xã hội nhưng để có thể có được một công việc tốt, sinh viên cần phải có niềm đam mê với nghề, biết được những sở trường sở đoản của bản thân, cần trang bị cho mình một hành trang vững chắc về kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và cả kỹ năng ‘mềm’.

Để tìm kiếm việc làm ngành Dược, sinh viên có thể truy cập vào các website tuyển dụng uy tín như: timviecnhanh.com, careerlink.vn, mywwork.com.vn,... và đặc biệt là tin Pharmalink.vn  - trang tuyển dụng, việc làm y tế & dược phẩm đầu tiên của ngành Y Dược do Công ty Pharmalink quản lý. Có rất nhiều cơ hội và vị trí việc làm hấp dẫn dành cho sinh viên ngành Dược như: Dược sĩ lâm sàng trong các bệnh viên; Dược sĩ chuyên nghiên cứu công thức, bào chế thuốc, theo dõi quy trình sản xuất thuốc tại các công ty dược phẩm; Dược sĩ tại các nhà thuốc hoặc tự mở Nhà thuốc; Làm công tác giảng dạy tại các cơ sở giáo dục,... Để nắm bắt được những cơ hội phù hợp cho bản thân, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường sinh viên nên có kế hoạch học tập và rèn luyện chăm chỉ, nghiêm túc; biết rõ được nhu cầu của xã hội, năng lực và mục tiêu nghề nghiệp của bản thân sẽ giúp các bạn có được những sự lựa chọn và hướng đi đúng đắn.

DS. Vũ Hoài Nam giới thiệu tổng quân nghề nghiệp và cơ hội việc làm ngành Dược

Sinh viên Võ Thị Thanh Hạo (Lớp K22 YDH9) chia sẻ: “Chương trình hôm nay thực sự đã mang đến cho sinh viên chúng em những thông tin rất hữu ích về ngành nghề mình đang theo học. Nhu cầu về chăm sóc sức khỏe, mua và được tư vấn sử dụng các loại thuốc cùng thực phẩm chức năng của người dân ngày càng cao nên em hy vọng, với những kiến thức, kỹ năng thu nhận được trên giảng đường Duy Tân sẽ giúp em sau khi tốt nghiệp có thể tự tin mở được một nhà thuốc, thực hiện ước mơ của mình.”

Trong khuôn khổ của Chương trình, Đại học Duy Tân và Pharmalink đã tiến hành Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Cụ thể, hai bên sẽ cùng nhau phối hợp tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng cho sinh viên, các chương trình hướng nghiệp & giới thiệu việc làm cho sinh viên Đại học Duy Tân.

Pharmalink là công ty hoạt động trong lĩnh vực Hướng nghiệp, Tuyển dụng, Đào tạo và Tư vấn Nhân sự. Với giá trị cốt lõi là Kết nối, Chia sẻ và Hợp tác, Pharmalink luôn mong muốn kết nối được những công ty, tổ chức và cá nhân đang làm việc trong lĩnh vực Y tế - Dược phẩm. Mặc dù là một công ty mới, còn non trẻ nhưng Pharmalink đã và đang có những bước đi vững chắc trong từng hoạt động của mình.