English

Đại học & Cao đẳng

Sân chơi mới Hult Prize 2019 đã có mặt tại Đại học Duy Tân

Lần đầu tiên, Hult Prize - giải thưởng khởi nghiệp với quy mô toàn cầu được Liên Hiệp quốc bảo trợ đã có mặt tại Đại học Duy Tân. Sau hơn 1 tháng khởi động và đăng ký tham dự, Ban Tổ chức Cuộc thi Hult Prize 2019 tại Đại học Duy Tân đã chọn ra 10 dự án ấn tượng tiếp tục tranh tài tại Vòng Thuyết phục diễn ra vào ngày 19/1/2019 sắp tới.
 
Hult Prize là một giải thưởng khởi nghiệp thường niên dành cho sinh viên trên toàn thế giới do trường Đại học Hult phối hợp tổ chức với Quỹ CGI mà đại diện là cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton. Mục đích chính của Hult Prize là khích lệ tinh thần khởi nghiệp, ý chí vươn lên của các bạn sinh viên, phấn đấu làm chủ sự nghiệp, tự tạo việc làm cho mình và đem lại việc làm cho người khác. Bên cạnh đó, giải thưởng tạo cơ hội cho các dự án tiềm năng tiếp xúc với nhà đầu tư để hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp của mình. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009, đến nay, Hult Prize đã được triển khai tại hơn 120 quốc gia và có hơn 1.200 trường đại học tham gia. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 triệu đô la và sẽ được trao cho nhóm sinh viên có ý tưởng xuất sắc nhất để giải quyết một tình huống giả định do hội đồng giảm khảo đưa ra.
 
Sân chơi mới Hult Prize 2019 đã có mặt tại Đại học Duy Tân
 
Năm 2019, Hult Prize đã chính thức đến với Đại học Duy Tân (Hult Prize at DTU 2019). Được khởi động từ ngày 4/12/2018, Hult Prize at DTU 2019 đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo sinh viên trong toàn trường. Sau Vòng 1 - Vòng đăng ký Online trên Fanpage cuộc thi https://www.facebook.com/HultatDTU/ (kết thúc vào ngày 12/1/2019), Ban Tổ chức Hult Prize at DTU 2019 đã nhận được 25 dự án của các cá nhân/nhóm gửi về dự thi. Các dự án dự thi rất đa dạng về lĩnh vực, từ Khoa học Kỹ thuật - Công nghệ, Khoa học Tự nhiên, Kinh tế - Tài chính, Xây dựng - Quy hoạch - Kiến trúc cho đến Văn hóa - Xã hội và Giáo dục. Sau khi chấm chọn, Ban Tổ chức đã chọn được 10 dự án ấn tượng nhất để bước vào Vòng 2 - Vòng Thuyết phục. Ở Vòng 2, các đội dự thi sẽ nộp bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh của các dự án. Sau đó, các đội thi sẽ lần lượt thuyết trình dự án của đội mình, trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo và cùng tranh luận về các dự án để thuyết phục Ban Giám khảo chọn đội mình thắng cuộc. 
 
Cơ cấu giải thưởng của Hult Prize at DTU 2019 gồm có: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải cho cá nhân có biểu hiện xuất sắc nhất. Đội thi đoạt giải Nhất sẽ đại diện cho Đại học Duy Tân tham dự Vòng Chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 4/2019 tại Tp. Hồ Chí Minh để chọn ra từ một đến ba đội trong khu vực Đông Nam Á tham gia chương trình đào tạo toàn cầu tại London từ 2/7/2019 đến 31/8/2019. Căn cứ vào kết quả đào tạo, 6 đội sẽ được chọn để đi tiếp đến Chung kết Toàn cầu tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York vào ngày 15/9/2019.
 
Cùng theo dõi Vòng Thuyết phục đầy kịch tính và gây cấn sẽ diễn ra tại Hội trường 613 - Đại học Duy Tân vào ngày 19/1/2019 tới đây để cổ vũ cho các bạn sinh viên Duy Tân cùng những dự án khởi nghiệp ấn tượng nhé!
 
(Truyền Thông)