English

Đại học & Cao đẳng

Seminar về Ứng dụng 3D trong Thiết kế Nội thất

Ngày 1/12/2018, tại Đại học Duy Tân, thầy và trò Khoa Kiến trúc đã có buổi gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của anh Bùi Sỹ Nguyên - Giám đốc, Nhà sáng lập House3D và anh Lê Anh Tuấn - Giám đốc VietCG Cộng đồng Thiết kế Nội thất về việc Ứng dụng công nghệ 3D trong thiết kế nội thất hiện nay. 
 
Trong giới thiết kế và startup, Bùi Sỹ Nguyên là nhân vật nổi tiếng, anh luôn kiên trì theo đuổi việc khởi nghiệp với các dự án lớn với ước mơ mang đến một sự thay đổi đột phá cho cộng đồng, dựa trên nền tảng kiến thức và công nghệ mà mình đam mê.
 
Seminar về Ứng dụng 3D trong Thiết kế Nội thất
Ông Bùi Sỹ Nguyên - Diễn giả chính trong buổi seminar
 
Nhà sáng lập House3D chia sẻ: House3D là nền tảng Thiết kế Trải nghiệm 3D/VR đầu tiên tại Đông Nam Á, và chúng tôi tham vọng trở thành đơn vị dẫn đầu khu vực về công nghệ này trong nhiều năm tới”.
 
Trong thời đại công nghệ 4.0, xu hướng trải nghiệm không gian 3D đang dần thay thế những bức ảnh 2D nhằm giúp tăng tính trực quan cho người xem. Riêng trong lĩnh vực bất động sản, khi áp dụng công nghệ 3D/VR của House3D, người ta có thể tạo ra vô số phòng mẫu ảo với các phong cách thiết kế khác nhau và khách hàng có thể trải nghiệm 3D không gian mình quan tâm trên internet mà không cần phải đến tận nơi. 
 
Việc ứng dụng thiết kế nội thất House3D với nhiều tính năng vượt trội sẽ giúp giảm 90% thời gian thiết kế, kết nối trực tiếp với nguồn cung sản phẩm và nguyên vật liệu, phụ kiện từ đó rút ngắn thời gian cho mỗi dự án, giảm chi phí render (kết xuất hình ảnh 3D), giảm chi phí đầu tư hạ tầng, hỗ trợ thi công nhanh và chính xác. Mặt khác, với ứng dụng Find my stylist (tìm kiếm nhà thiết kế) cho phép nhà thiết kế nội thất tìm kiếm công việc trên House3D, giúp thúc đẩy nhu cầu thuê thiết kế nội thất trong xã hội và tạo ra nguồn việc lớn, dễ tiếp cận cho người làm thiết kế.
 
Seminar về Ứng dụng 3D trong Thiết kế Nội thất
TS. Lương Xuân Hiếu - Phó Khoa Kiến trúc phát biểu tại seminar
Tại Seminar, các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế đã giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng phần mềm House3D, trả lời những câu hỏi, thắc mắc của sinh viên về lĩnh vực thiết kế. Không chỉ được trải nghiệm trực tiếp công nghệ này, các sinh viên tham gia còn được đăng ký một tài khoản riêng để được sử dụng miễn phí các ứng dụng về nền tảng thiết kế và thương mại điện tử trên 3D/VR.
 
(Truyền Thông)