English

Đại học

Đại học Duy Tân trao Học bổng và Phát thưởng nhân Kỷ niệm ngày Học sinh - Sinh viên

Những ca khúc hào hùng về phong trào đấu tranh của thanh niên, học sinh - sinh viên vang lên trong Lễ Kỷ niệm 69 năm ngày Học sinh - Sinh viên Việt Nam do Đại học Duy Tân tổ chức vào sáng ngày 9/1/2019 như khơi dậy thêm sức trẻ căng tràn, tinh thần trách nhiệm cùng lòng yêu nước trong mỗi sinh viên Duy Tân. Lễ Kỷ niệm cũng là dịp để Đại học Duy Tân ghi nhận những nỗ lực phấn đấu và rèn luyện để có thành tích học tập tốt của sinh viên trong năm học 2017 - 2018.
 
TS. Lê Nguyên Bảo vui mừng đón nhận bó hoa tươi thm của sinh viên trong Lễ kỷ niệm
 
Trong không khí trang nghiêm của Lễ Kỷ niệm, đồng chí Mai Xuân Bình - Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Duy Tân đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử hào hùng của các thế hệ học sinh - sinh viên Việt Nam. 69 năm đã trôi qua nhưng tinh thần ngày 9/1 luôn bất diệt trong mỗi thế hệ sinh viên Việt Nam. Thế hệ sau luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn của các phong trào học sinh - sinh viên trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, biết ơn những người anh, người chị đã ngã xuống để góp phần giành lại hòa bình cho đất nước. Trong số những tấm gương tiêu biểu cho phong trào đấu tranh của thanh niên, học sinh - sinh viên phải kể đến Trần Văn Ơn - người thanh niên tiêu biểu cho lòng yêu nước và ý chí đấu tranh bất khuất của học sinh - sinh viên đã dũng cảm hy sinh khi chưa tròn 19 tuổi. Noi gương và ghi nhận tinh thần đấu tranh bất khuất của anh Trần Văn Ơn và học sinh - sinh viên trong những ngày đầu kháng chiến, Đại hội toàn quốc Liên đoàn Thanh niên Việt Nam lần thứ nhất tháng 2 năm 1950 tại Việt Bắc đã quyết định lấy ngày 9/1 hàng năm là Ngày Truyền thống Học sinh - Sinh viên.
 
Nhân dịp Lễ Kỷ niệm, TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời nhắn nhủ đối với sinh viên toàn trường về chủ đề “Tuổi trẻ và Khởi nghiệp”. Theo TS. Lê Nguyên Bảo: “Tuổi trẻ mang đến cho mỗi chúng ta rất nhiều điều quý giá và hơn hết là những cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm cuộc sống, để hoàn thiện bản thân, để khởi nghiệp, để thành công. Các bạn đừng sợ thất bại khi làm bất kỳ một điều gì. Bởi, sau mỗi lần thất bại, chúng ta sẽ biết được cách đứng lên thật mạnh mẽ, rút ra được những bài học quý và ngay cả thất bại của người khác cũng mang đến cho chúng ta những kinh nghiệm hữu ích, giúp chúng ta có thể đi đúng hướng hơn, tránh được những sai lầm và thất bại đáng tiếc. Nếu có cơ hội, các bạn hãy xách ba lô lên và đi, đi thật nhiều, tiếp xúc thật nhiều để tìm hiểu và khám phá. Điều đó sẽ giúp các bạn trau dồi được vốn sống và nhiều kỹ năng hữu ích. Khi tiếp xúc với nhiều người ở những vùng đất khác nhau, các bạn sẽ biết được khi đứng trước một vấn đề, mỗi người sẽ có cách nhìn nhận, phân tích và giải quyết vấn đề khác nhau như thế nào để tham khảo cũng như vận dụng cho bản thân. Đối với những bạn muốn khởi nghiệp, những điều cần thiết là ý tưởng, sự sáng tạo và một nền tảng kiến thức vững chắc. Giảng đường đại học là nơi mang đến cho các bạn một hành trang đầy đủ nhưng khi bước vào đời, thành công hay không là do tự thân của mỗi người triển khai, vận dụng hành trang đó như thế nào.”
 
ThS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó hiệu trưởng nhà trường trao tặng
học bổng chương trình tiên tiến cho sinh viên
 
Trong khuôn khổ của buổi lễ, Đại học Duy Tân đã trao nhiều phần thưởng và học bổng nhằm ghi nhận những đóng góp cũng như thành tích của các cá nhân và tập thể tiêu biểu. Cụ thể: Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố được trao cho 7 sinh viên Duy Tân và danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường được trao cho 25 sinh viên. 4 Câu lạc bộ nhận được giấy khen vì đã hoàn thành nhiệm vụ do Đoàn trường đề ra, đóng góp vào thành công chung của công tác Đoàn Hội. Bên cạnh đó, nhà trường đã khen thưởng cho 27 sinh viên đã đạt giải quốc gia và quốc tế cùng 116 sinh viên có thành tích tốt trong học tập - rèn luyện trong năm học 2017 - 2018. 19 sinh viên tiêu biểu trong năm học 2017 - 2018 đã nhận được học bổng chương trình tiên tiến của nhà trường và 20 sinh viên có thành tích học tập tốt, vượt khó khăn năm học 2017 - 2018 cũng nhận được học bổng từ Công ty Cổ phần VINACONEX 25. Ngoài ra, Đại học Duy Tân cũng đã trao tặng vé xe về quê ăn tết cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập và hoạt động Đoàn tích cực.
 
Vinh dự nhận được danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường, sinh viên Phan Thị Diệu Hiền (Khoa Công nghệ Thông tin) chia sẻ: “Đây là phần thưởng và cũng là động lực để em tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới. Là một đoàn viên thanh niên, một sinh viên, em cũng như các bạn sinh viên khác luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, nhà trường, xã hội. Từ đó, chúng em xác định được nhiệm vụ trước mắt của mình chính là cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt.”
 
...Tới những chân trời mới/Kìa Tổ quốc biết bao tươi đẹp/Tới những công trình mới/Dệt nên những ước mơ cho đời/Ta yêu một ngày mai/Bàn tay ta biến sông thành điện/Đi đi nào bạn ơi!/Dệt lên những ước mơ cho đời”. Những lời trong ca khúc Bài ca Sinh viên như nói thay cho những tâm tư và suy nghĩ của các thế hệ sinh viên Duy Tân. Những nỗ lực và thành tích của mỗi sinh viên Duy Tân ngày hôm nay sẽ góp phần mang đến tương lai của mỗi cá nhân cũng như của chính đất nước mai sau.
 
(Truyền Thông)