English

Hợp tác & Hội nhập

Giao lưu giữa Sinh viên Đại học Duy Tân và trường Temasek Polytechnic

Sáng ngày 5/11/2018, Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi giao lưu với giảng viên và sinh viên trường Temasek Polytechnic (Singapore) tại cơ sở số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Đây là buổi gặp đầu tiên của giảng viên và sinh viên hai trường, mở ra nhiều cơ hội hợp tác, giao lưu và học hỏi lẫn nhau của cả 2 đơn vị trong tương lai. 

 Giao lưu giữa Sinh viên Đại học Duy Tân và trường Temasek Polytechnic
 ThS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ tại buổi giao lưu văn hóa
 
Những tiết mục văn nghệ sôi động, trò chơi làm quen, chia sẻ vui nhộn,... của các bạn sinh viên đến từ 2 trường đã giúp không khí buổi giao lưu nhanh chóng sôi động và “nóng” dần lên. Sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chung, giảng viên và sinh viên 2 trường đã thoải mái trao đổi những suy nghĩ, mong muốn, hiểu biết ban đầu về hành trình đến với Passage to ASEAN (P2A). Bên cạnh đó, những “màn” thuyết trình đầy cuốn hút và nhiều cảm hứng về đời sống văn hóa, phong tục tập quán, đặc trưng ẩm thực, ngôn ngữ,... của mỗi quốc gia cũng được các bạn trẻ thể hiện đầy nhiệt huyết với nhiều góc nhìn thú vị.
 
Giao lưu giữa Sinh viên Đại học Duy Tân và trường Temasek Polytechnic 
Đông đảo sinh viên 2 trường hào hứng tham dự các hoạt động của buổi giao lưu 

Sinh viên Phan Lê Ngọc Duy (Lớp K24 NAD3, Khoa Du lịch, Đại học Duy Tân) chia sẻ: “Em và các bạn trong lớp đều cảm thấy vô cùng hào hứng và thích thú khi được tham dự những buổi giao lưu văn hóa với sinh viên các trường bạn như hôm nay. Không chỉ làm quen với những người bạn mới, chúng em còn biết được những nét văn hóa thú vị và độc đáo của các nước ‘láng giềng’. Tham dự những buổi giao lưu như thế này còn giúp ‘trình’ tiếng Anh của em tăng lên đáng kể khi vừa được luyện nghe vừa được luyện nói. Đây còn là cơ hội cho sinh viên chúng em thể hiện sự nhiệt tình, lòng mến khách với bạn bè thông qua việc chia sẻ nhiều điều thú vị trong cuộc sống và học tập. ”

Buổi giao lưu thân tình, cởi mở đã để lại những tình cảm và ấn tượng tốt đẹp đối với giảng viên và sinh viên 2 nước.

Ngay sau buổi giao lưu này, các bạn sinh viên đến từ các khoa của Đại học Duy Tân sẽ trở thành những “tình nguyện viên” tích cực đồng hành cùng giảng viên và sinh viên trường Temasek Polytechnic trải nghiệm những vẻ đẹp, nét văn hóa đặc trưng của thành phố Đà Nẵng. Lịch trình đến thăm những cây cầu nổi tiếng của thành phố trẻ, bãi biển đẹp, phố cổ Hội An, các khu chợ truyền thống,... hi vọng sẽ giúp các các bạn sinh viên đến từ Singapore hiểu hơn về con người, không gian sinh hoạt,... của người dân miền Trung Việt Nam.

Những buổi giao lưu văn hóa với giảng viên và sinh viên đến từ các quốc gia trong khu vực không chỉ tạo điều kiện cho các bạn trẻ của Đại học Duy Tân tăng thêm hiểu biết về cộng đồng chung ASEAN mà còn là cơ hội để học hỏi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích cho việc học tập và cuộc sống.

(Truyền Thông)