English

Thành tích

Sinh viên Duy Tân giành giải Nhì Cuộc thi IdeaHunter 2018

Mới đây nhất, 2 nhóm sinh viên của Đại học đã “rinh” về giải Nhì và giải Khuyến khích trong Cuộc thi IdeaHunter 2018 - sân chơi hackathon liên tục 48h đầu tiên được tổ chức tại khu vực miền Trung với sự tham gia của sinh viên và các lập trình viên tài năng nhất trong toàn quốc. 

Cuộc thi IdeaHunter 2018 do Công ty Cổ phần Tin học BAP phối hợp cùng trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng tổ chức từ ngày 3 - 6/10/2018 đã thu hút 40 đội tuyển trên toàn quốc tham dự. IdeaHunter 2018 năm nay với slogan “Connect - Inspire - Bright”, mang đến cho các lập trình viên cơ hội được giới thiệu các ý tưởng sáng tạo, cùng nhau tạo ra các sản phẩm tiềm năng, truyền cảm hứng cho cộng đồng khởi nghiệp công nghệ toàn quốc. 5 đội thi xuất sắc nhất được lựa chọn vào Chung kết đã trình bày ý tưởng để kêu gọi đầu tư từ các ông “trùm” công nghệ hàng đầu như Google, Microsoft, Giao Hàng Nhanh cùng các nhà đầu tư công nghệ trong và ngoài nước.

 Sinh viên Duy Tân giành giải Nhì Cuộc thi IdeaHunter 2018
Nhóm Young Pilots của Đại học Duy Tân giành giải Nhì cuộc thi

Ngay khi biết thông tin về Cuộc thi IdeaHunter 2018, nhóm Young Pilots gồm các bạn Võ Ngọc Rơ, Phương Nam, Bùi Lê Hoài Linh, Lê Tiến Dũng, và Lê Quang Phúc đang theo học ngành Công nghệ Phần mềm chuẩn CMU của Khoa Đào tạo Quốc tế - Đại học Duy Tân đã đăng ký tham dự với ứng dụng “Facebook Fanpage Management” - Quản lý trang Fanpage trên mạng xã hội Facebook. 

Chia sẻ về sản phẩm, sinh viên Lê Quang Phúc - Thành viên của nhóm Young Pilots cho biết:“Trong quá trình quản lý nội dung bài viết và quản lý khách hàng qua mạng xã hội Facebook, chúng em gặp phải một số trở ngại. Trong đó, việc mỗi ngày đều phải xử lý một cách thủ công nội dung bài viết và tiếp nhận số lượng lớn tin nhắn gửi đến khiến người quản lý mất rất nhiều thời gian. Do đó, chúng em đã nghiên cứu một ứng dụng để giúp người dùng có thể quản lý các trang Fanpage một cách thuận lợi. ‘Facebook Fanpage Management’ là một ứng dụng trên web, sử dụng API của Facebook để tích hợp nhiều trang Fanpage thành một cửa sổ. Ứng dụng này khá linh hoạt khi kết hợp con bot được tạo ra từ công nghệ AI trên diaglogflow, thực hiện chức năng tự động trả lời tin nhắn người dùng. ‘Facebook Fanpage Management’ rất phù hợp với các tổ chức có nhiều ban, ngành; các trường học có nhiều khoa, khoá; các đơn vị cung cấp nhiều dịch vụ và các cá nhân quản lý nhiều Fanpage.”

Trước sản phẩm khá thú vị và có tính ứng dụng cao, giúp nâng cao tương tác của người quản lý với khách hàng hoặc người dùng khác, “Facebook Fanpage Management” của nhóm Young Pilots đã được Ban Tổ chức trao giải Nhì - The Best Solution cùng 30.000.000 đồng.

 Sinh viên Duy Tân giành giải Nhì Cuộc thi IdeaHunter 2018
Nhóm Speak Now giành giải Khuyến khích cuộc thi

Bất ngờ khi cuộc thi đậm chất “IT” thường chỉ dành cho giới đam mê công nghệ lại xuất hiện rất nhiều thí sinh đến từ các chuyên ngành khác. Trong đó, nhóm các bạn theo học ngành khối ngành Kinh tế - Quản trị của Đại học Duy Tân đã tham gia cuộc thi và giành giải Khuyến khích trị giá 10.000.000  đồng cùng chứng nhận của Công ty Cổ phần Tin học BAP. Nhóm Speak Now đến từ Đại học Duy Tân gồm Hoàng Yến, Huỳnh Phương Thảo Vy, Lê Trọng Điệp (Chương trình Du học Tại chỗ hợp tác với Đại học Keuka), Lê Viết Tiến (ngành Công nghệ Phần mềm chuẩn CMU) cùng một bạn sinh viên khác ở trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng đã cùng hợp tác để thực hiện SpeakNow - ứng dụng giúp mọi người luyện nói tiếng Anh thông qua việc gọi video trực tiếp và giới thiệu các mẫu câu gợi ý trong suốt quá trình trò chuyện. Đều là sinh viên theo học các chương trình hợp tác quốc tế, các bạn sinh viên thuộc nhóm Speak Now rất coi trọng kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Bởi vậy, nhận thấy trình độ tiếng Anh của sinh viên còn nhiều hạn chế, nhóm đã thực hiện ứng dụng này để giúp các bạn tranh thủ giao tiếp bằng tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi và nhanh chóng nâng cao trình độ của bản thân.

Sinh viên Hoàng Yến - Thành viên nhóm Speak Now cho biết: “Hiện tại trên thị trường không có nhiều ứng dụng học tiếng Anh tập trung vào luyện nói trực tiếp, trong khi đó việc luyện qua video call bằng Facebook, Skype, Messenger khiến người dùng hay bị phân tâm. Ngoài ra, các cuộc trò chuyện thường đơn thuần là trao đổi qua lại, không có câu gợi ý nên những người có trình độ tiếng Anh chưa tốt rất dễ bị ‘bí’ ý tưởng và không biết cách phát triển cuộc trò chuyện. Do đó chúng em tập trung phát triển ứng dụng SpeakNow để hỗ trợ người học. Ứng dụng SpeakNow sẽ phân cấp trình độ của người nói và phân chia chủ đề để những người thực hiện video call có thể nói chuyện dễ dàng và hợp gu với nhau hơn. 

IdeaHunter 2018 là một trải nghiệm rất thú vị và đáng nhớ đối với em. Ban đầu, mọi người đều nghĩ cuộc thi chỉ phù hợp với các bạn sinh viên ngành Công nghệ Thông tin bởi vì có phần hackathon, nhưng khi vào sâu, Ban Tổ chức lại rất chú trọng đến tính khả thi và tiềm năng thị trường của ý tưởng. Có lúc, em đã nghĩ một nhóm có nhiều sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh như chúng em là một bất lợi, nhưng hóa ra lại là có nhiều lợi thế vì chúng em có khả năng phân tích thị trường và hiểu rõ nhu cầu của người dùng hơn là chỉ chú trọng vào yếu tố kỹ thuật. Giải thưởng nhận được hôm nay là sự khích lệ rất lớn để chúng em tiếp tục làm những việc mình thích cũng như hỗ trợ những người xung quanh trong học tập và cuộc sống.

Cùng với giải Nhì và giải Khuyến khích trao cho sinh viên Đại học Duy Tân, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất (trị giá 50.000.000 đồng) cho nhóm Spider đến từ Đại học Công Nghệ Tp.HCM - HUTECH, giải Ba (trị giá 20.000.000 đồng) cho đội Go Eat - thuộc công ty startup về đánh giá các địa điểm du lịch, ẩm thực và giải Khuyến Khích cho đội The 41 Predator đến từ Đại Bách khoa Đà Nẵng.

(Truyền Thông)