English

Thành tích

Sinh viên Đại học Duy Tân Cố vấn cho Học sinh Giành giải cao tại Robothon 2018

Với vai trò là người cố vấn và trực tiếp hướng dẫn cho nhóm học sinh các trường Tiểu học và Trung học trên địa bàn Tp. Đà Nẵng trong Ngày hội Robothon 2018, sinh viên Phạm Tấn Tài (Lớp K21CMUTPM1, Khoa Đào tạo Quốc tế, Đại học Duy Tân) đã giúp các em nhỏ đạt 1 giải Vô địch, 2 giải Nhất và 1 giải Ba.

Ngày hội Robothon 2018 do Sở Giáo dục & Đào tạo Đà Nẵng phối hợp với Công ty CP DTT Eduspec - Học viện STEM tổ chức đã thu hút 63 đội với 189 học sinh các trường Tiểu học và Trung học trên địa bàn Tp. Đà Nẵng tham gia. Được tổ chức thường niên với chủ đề thay đổi qua từng năm, Ngày hội Robothon là sân chơi sáng tạo đầy trí tuệ dành cho các em học sinh đam mê STEM nói chung và lĩnh vực Robot nói riêng.
 
 
Với sự chỉ dẫn của “thầy giáo trẻ” Phạm Tấn Tài, nhóm thí sinh nhí đến từ trường Tiểu học
và Trung học đã tự tin thể hiện tài năng và sự khéo léo trong Ngày hội Robothon 2018 
 
Tại Ngày hội Robothon 2018, với sự dẫn dắt của “thầy giáo trẻ” Phạm Tấn Tài, những thí sinh nhí đến từ trường Tiểu học và Trung học Đức Trí (5 đội thi) và trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ (3 đội thi) đã điều khiển Robot một cách khéo léo để thực hiện: xếp các khối màu Hubs trong building zones (khu vực xây dựng); di chuyển xa các Bonus Hubs từ hanging structure (cấu trúc treo), treo Bonus Hubs trên hanging bar (Thanh treo),... Nhờ quá trình làm quen với Robot và các chương trình lập trình từ trước nên các em nhỏ đã thể hiện khả năng lắp ráp Robot thành thạo và chính xác, làm chủ trong vận hành Robot, tự tin thể hiện năng lực, sáng tạo trong từng phần thi. Những kiến thức và kỹ năng được học trên giảng đường Đại học đã góp phần giúp Phạm Tấn Tài vững vàng trong vài trò dẫn dắt và cố vấn cho các thí sinh nhỏ tuổi. 

Sinh viên Phạm Tấn Tài chia sẻ: “Khoảng thời gian được làm việc với các em nhỏ tại Công ty Cổ phần DTT Eduspec - Học viện STEM trong thời gian chuẩn bị cho Ngày hội Robothon 2018 quả thực rất thú vị. Đây là lần đầu tiên em hướng dẫn trực tiếp cho các thí sinh nhỏ tuổi những kỹ năng cơ bản để lắp ráp Robot, lập trình cho Robot làm việc, cài đặt phần mềm xử lý dữ liệu thông minh, sử dụng không gian tối ưu,... Quá trình chuẩn bị cho cuộc thi cũng chính là quá trình em và các em nhỏ cùng nhau rèn luyện thói quen làm việc nhóm, cùng lắng nghe và hỗ trợ “đồng đội”, tính kiên trì, sáng tạo, cách xử lý vấn đề phát sinh,...”

Nhiều năm trở lại đây, các giảng viên thuộc các khoa và trung tâm của Đại học Duy Tân như: Khoa Điện - Điện tử, Trung tâm CEE, Khoa Đào tạo Quốc tế,... đã tích cực tham gia hỗ trợ, tư vấn cho các em học sinh Tiểu học và Trung học trên địa bàn Tp. Đà Nẵng để tham gia các cuộc thi khoa học kỹ thuật. Bên cạnh việc tạo mọi điều kiện để các giảng viên giải đáp thắc mắc, hướng dẫn phương pháp nghiên cứu, tư vấn những vấn đề chuyên môn,… cho các em thì Đại học Duy Tân cũng đã hỗ trợ những thiết bị có công nghệ hiện đại nhằm giúp các thí sinh hoàn thành tốt nhất sản phẩm dự thi.

 (Truyền Thông)