English

Thành tích

Xưởng phim Én Bạc Đại học Duy Tân với giải Bạc Cuộc thi làm Phim ngắn DigiCon6

Lễ Trao giải Cuộc thi làm phim ngắn DigiCon6 năm 2017 diễn ra tại Tòa nhà Marunouchi, Tokyo, Nhật Bản vào ngày 11/11/2017 đã vinh danh những nhà làm phim ngắn xuất sắc nhất đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trong số các bộ phim được trao giải, phim Typo Master được sản xuất bởi Xưởng phim Én Bạc của Đại học Duy Tân đã xuất sắc giành giải Bạc tại DigiCon6. 
 
Xưởng phim Én Bạc Đại học Duy Tân với giải Bạc Cuộc thi làm Phim ngắn DigiCon6 
Đông đảo các nhà làm phim đến tham dự DigiCon6 
 
Khởi xướng từ Nhật Bản, Cuộc thi làm phim ngắn DigiCon6 dành cho các nhà làm phim đồ họa nghiệp dư và chuyên nghiệp luôn thu hút đông đảo các nhà làm phim tham gia. Là cuộc thi tổ chức thường niên, DigiCon6 đã làm tròn vai trò của mình trong việc giới thiệu các sản phẩm sáng tạo cùng các nghệ sĩ đã tạo ra chúng ra khắp thế giới. Cuộc thi cũng khơi gợi cảm hứng để các nhà làm phim tạo ra ngày càng nhiều bộ phim chất lượng, nâng cao trình độ thưởng thức và kiến thức về cuộc sống cho người dân.

Cảm hứng đó đã truyền tới những nhà làm phim trẻ của Đại học Duy Tân. Với mong muốn giới thiệu một phần về con người và văn hóa của Việt Nam, nhóm làm phim đến từ Xưởng phim Én Bạc Đại học Duy Tân đã bắt tay vào sản xuất bộ phim Typo Master ngay khi nhận được một cốt truyện rất hài hước, đáng yêu từ Nguyễn Tấn Phát Anh - người đã viết kịch bản và đạo diễn rất nhiều các bộ phim đoạt giải và được khán giả yêu thích. 
 
Xưởng phim Én Bạc Đại học Duy Tân với giải Bạc Cuộc thi làm Phim ngắn DigiCon6 
Một cảnh trong Typo Master
 
Typo Master là câu chuyện về một ông đồ già thời xưa rất thích vẽ tranh dù đó không phải là sở trường của ông. Là mẫu người chuẩn mực về tác phong và lối sống, ông đã thể hiện thần thái của một bậc thầy, một chuyên gia hội họa khi đứng trước khung vẽ khiến ai cũng kỳ vọng về một tuyệt phẩm hội họa. Tuy nhiên, bức họa hoàn thành khiến người xem bất ngờ trước những nét vẽ hồn nhiên và ngây thơ như trẻ nhỏ đang tập vẽ của chính ông đồ nức tiếng viết chữ đẹp. Một cốt truyện hài hước và hóm hỉnh nhưng mang thông điệp khích lệ mọi người hãy mạnh dạn theo đuổi sở thích, dù đó không phải sở trường để thấy cuộc đời có nhiều điều thú vị đã gây ấn tượng mạnh đến Ban Giám khảo DigiCon6.  
 
Bên cạnh đó, Ban Giám khảo cũng đánh giá rất cao kỹ thuật, kỹ xảo trong Typo Master. Anh Võ Huy Giáp - Quản lý Sản xuất phim Typo Master chia sẻ: “Xưởng phim Én Bạc đang tập trung sản xuất bộ phim tài liệu về cuộc chiến trên không ở miền Bắc trong chiến tranh Việt Nam cùng một số dự án phim về lịch sử nên Typo Master là một dự án phim tay ngang, thỏa mãn niềm yêu thích làm phim đồ họa hoạt hình của nhóm làm phim Đại học Duy Tân. Tuy nhiên, thật bất ngờ bởi Typo Master đã nhận được giải Bạc tại DigiCon6. Bộ phim có kỹ xảo rất tốt khi được làm hoàn toàn bằng công nghệ 3D. Vì là lần đầu tiên làm phim hoạt hình nên nhóm đã dành khá nhiều thời gian để phân cảnh và xây dựng nhân vật. Kỳ công thiết kế áo dài cho ông đồ, nhóm đã sử dụng song song hai phần mềm là Maya cũng như 3Dsmax. Kết quả đã tạo ra một Typo Master đầy sống động với một cốt truyện nhiều ý nghĩa. Typo Master là bộ phim đầu tiên trong series phim của nhóm sẽ được sản xuất trong thời gian tới.”

Bộ phim ngắn Typo Master đã được trao giải Bạc tại DigiCon6. Cùng nhận giải Bạc tại DigiCon6 là 2 bộ phim gồm: Whoever buys my onions của một nhóm làm phim và Bông hoa mặt trời của Hãng phim Hoạt hình Việt Nam. Việt Nam được trao một giải Vàng cho phim Cube đến từ một thành viên của Bad Clay Studio tại Tp. Hồ Chí Minh.
 
(Truyền Thông)