English

Thành tích

Sinh viên Duy Tân giành giải Ba tại Olympic các môn Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh 2017

Tiếp nối thành công của cuộc thi Olympic các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh 2015, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp cùng Hội Sinh viên Tp. Đà Nẵng tổ chức vòng Chung khảo Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh 2017 với chủ đề “Niềm tin tất thắng”. Tham dự chương trình có các đại diện lãnh đạo thành phố, đại diện Thành đoàn Đà Nẵng cùng đông đảo các cổ động viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.
 
 
Sinh viên Duy Tân đang tham dự vòng thi "Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ"
 
Với mục đích tăng cường giáo dục Chủ nghĩa Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, thông qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, sinh viên, tạo điều kiện để sinh viên nghiên cứu, vận dụng Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, Hội thi đã mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội được gặp gỡ, giao lưu và được nâng cao hơn nữa kiến thức của mình.
 

 Sinh viên Duy Tân nhận giải Ba tại Cuộc thi Olympic các môn Mác - Lênin
và Tư tưởng Hồ Chí Minh 2017
 
Hội thi năm nay có 19 đội tuyển đến từ các trường trên địa bàn Tp. Đà Nẵng tham dự. Kết thúc vòng Sơ khảo, một đội tuyển của Đại học Duy Tân cùng bốn đội tuyển đến từ các trường Đại học Sư phạm, Đại học kinh tế, Cao đẳng Công nghệ Thông tin Hữu nghị Việt - Hàn và Cao đẳng nghề Đà Nẵng đã xuất sắc lọt vào vòng Chung kết. Tại vòng này, các thí sinh trải qua 4 vòng thi gồm: Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ, Theo dòng lịch sử, Đi tìm chân lý và Ánh sáng soi đường với những kiến thức và lý luận Chủ nghĩa Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh.
 
Qua bốn vòng thi, các đội không những thể hiện xuất sắc việc truyền tải kiến thức, lý luận thông qua các tiểu phẩm, hoạt cảnh trong phần thi Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ mà còn phát huy khả năng hùng biện của mình với những am hiểu về lý luận Chủ nghĩa Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong phần thi Đi tìm chân lý và Ánh sáng soi đường.

Ông Nguyễn Bá Cảnh - Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Đà Nẵng chia sẻ: “Hội thi không chỉ nhằm tìm ra đội nào giành được chiến thắng về mặt kiến thức mà còn nhằm nâng cao nhận thức, bồi dưỡng lý luận lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên trong trường học, tạo ra sân chơi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu học tập các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh, vận dụng Chủ nghĩa Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, công tác và cuộc sống, rèn luyện bản thân góp phần hình thành hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kì mới với tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn.”

Kết thúc hội thi, bằng kiến thức sâu rộng và khả năng hùng biện sắc bén, Đại học Duy Tân đã xuất sắc về đích ở vị trí thứ Ba toàn thành phố.

(Truyền Thông)