English

Thành tích

Sinh viên Duy Tân đạt giải Nhất tại Cuộc thi Thuyết minh viên Sơn Trà

Ngày 27/4/2017, Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và Các bãi biển du lịch Đà Nẵng - thuộc Sở Du lịch Tp. Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức Cuộc thi "Thuyết minh viên Sơn Trà" với sự tham gia của hơn 50 thí sinh đến từ các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn thành phố. Sinh viên Duy Tân đã xuất sắc giành giải Nhất cùng nhiều giải thưởng giá trị khác tại cuộc thi.

 
 Giảng viên và sinh viên Duy Tân hào hứng tại cuộc thi...
 
Từ lâu, Bán đảo Sơn Trà được xem là một trong những “viên ngọc quý” của Tp. Đà Nẵng với nhiều thắng cảnh thiên nhiên hoang sơ, hệ động thực vật đa dạng cùng nhiều bãi tắm tuyệt đẹp và địa điểm tham quan thú vị như: chùa Linh Ứng, bãi Bụt, cảng Tiên Sa, cây Đa di sản,... Tuy nhiên, thực trạng rừng Sơn Trà ngày càng bị thu hẹp và đang bị tổn thương do các hoạt động của con người đang gióng lên những hồi chuông cảnh tỉnh về tốc độ suy giảm môi trường sống tự nhiên, đe dọa nhiều động thực vật quý hiếm.
 
 
... và chụp hình lưu niệm cùng các thí sinh đến từ trường bạn

"Thuyết minh viên Sơn Trà" là cuộc thi tìm kiếm và xây dựng đội ngũ thuyết minh viên chuẩn nhằm truyền tải những thông tin về tiềm năng du lịch, vẻ đẹp thiên nhiên đa dạng của bán đảo Sơn Trà đồng thời thông qua đó gửi gắm những thông điệp: hãy bảo vệ môi trường tự nhiên để giữ gìn “báu vật Đà Nẵng” cho muôn đời con cháu mai sau đến mỗi người Đà Nẵng cũng như du khách trong và ngoài nước.

Tại cuộc thi, các thí sinh tham dự thể hiện khả năng của một hướng dẫn viên du lịch qua các phần thi: Thuyết minh về các tuyến, điểm du lịch tại bán đảo Sơn Trà và xử lý tình huống do Ban giám khảo đưa ra. 

Sở hữu những kỹ năng quan trọng nhất của một hướng dẫn viên du lịch tương lai như: thuyết trình trước đám đông, giao tiếp, quan sát, xử lý nhanh tình huống,... được trau dồi trong quá trình học tập và thực hành, các sinh viên Du lịch Duy Tân đã tự tin thể hiện tài năng và sự nhạy bén của mình trong mỗi phần thi.

Sau một ngày thi đấu sôi nổi và đầy hào hứng, thí sinh Trần Thị Hồng Khương - Lớp K19DLL2, Khoa Du lịch, Đại học Duy Tân đã vượt qua 9 đối thủ lọt vào phần thi Chung kết để giành vị trí cao nhất của cuộc thi. Ngoài ra, sinh viên Đại học Duy Tân còn được Ban Tổ chức trao tặng nhiều giải thưởng xứng đáng: sinh viên Nguyễn Vũ My Phương (Lớp K20VHD3, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn) giành giải Nhì, 2 giải Ba được trao cho sinh viên Võ Ngọc Thịnh (Lớp K19DLL1, Khoa Du lịch) và Nguyễn Tiến Huy (Lớp K21DLL3, Khoa Du lịch), giải Khuyến khích được trao cho sinh viên Nguyễn Thu Diệu (Lớp K21DLL3, Khoa Du lịch).
 
(Truyền Thông)