English

Đại học & Cao đẳng

Lễ trao Chứng chỉ Hoàn thành Môn học PSU ngành Du Lịch

Sáng ngày 21/12/2016, Đại học Duy Tân phối hợp với Đại học Pennsylvania State (Hoa Kỳ) tổ chức Lễ trao Chứng chỉ hoàn thành môn học PSU cho sinh viên Khoa Du lịch tại Phòng 702 - Số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Buổi lễ có sự tham dự của các giảng viên cao cấp đến từ Đại học Pennsylvania State, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo giảng viên và sinh viên Khoa Du lịch. 
 
 
GS. Peter D. Nyheim phát biểu tại Lễ trao chứng chỉ
 
GS. Peter D. Nyheim - Giảng viên Cao cấp đến từ Đại học Pennsylvania State cho biết: “Tôi là một trong những giảng viên của Đại học Pennsylvania State đã tham gia giảng dạy một số môn học tại Đại học Duy Tân và tôi nhận thấy khả năng tiếng Anh của sinh viên Duy Tân rất tốt. Chứng chỉ các bạn nhận được hôm nay có giá trị trên toàn cầu, góp phần mở ra cho các bạn các cơ hội làm việc không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước khác trên thế giới. Hy vọng rằng, với những kiến thức và kỹ năng thu nhận được trên giảng đường đại học, các bạn sẽ có đủ tự tin để biến những ước mơ của mình trở thành hiện thực và nắm bắt được mọi cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.”

 
 Các giảng viên cao cấp của Đại học Pennsylvania State
trao chứng chỉ cho sinh viên Khoa Du lịch
 
Năm 2010, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với Đại học Pennsylvania State (PSU) - một trong 5 đại học công lớn nhất Hoa Kỳ để triển khai các chương trình chuẩn quốc tế ở các ngành Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Du lịch Khách sạn và Du lịch Nhà hàng. Theo thỏa thuận hợp tác, Đại học Pennsylvania State đã chuyển giao giáo trình của nhiều môn học cho Đại học Duy Tân và cử các Giáo sư, Tiến sĩ, giảng viên cao cấp sang trực tiếp giảng dạy cho sinh viên Duy Tân. Bên cạnh đó, các giảng viên của Đại học Duy Tân cũng sang Hoa Kỳ để tham gia vào các khóa tập huấn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, tiếp cận với các kiến thức và phương pháp giảng dạy mới nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo ở nhà trường. Sinh viên theo học chương trình PSU tại Đại học Duy Tân sẽ được đào tạo như một sinh viên tại Hoa Kỳ và được cấp chứng chỉ có giá trị quốc tế sau khi kết thúc môn học.

Trong đợt này, Đại học Duy Tân và Đại học Pennsylvania State đã trao chứng chỉ 4 môn học gồm: Giới thiệu Nghiệp vụ Khách sạn, Giới thiệu Nghiệp vụ Nhà hàng, Quản trị Khách sạn và Kế toán Quản trị cho 150 sinh viên Khoa Du lịch. Sinh viên Nguyễn Thị Thúy Vy (Lớp K20PSU DLK2) chia sẻ: “Em rất vui khi nhận được chứng chỉ có giá trị toàn cầu của Đại học Pennsylvania State. Các môn học theo chương trình PSU tại Đại học Duy Tân được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, phương pháp giảng dạy cũng rất tích cực khi lấy người học làm trung tâm giúp chúng em chủ động hơn trong việc học, nâng cao trình độ ngoại ngữ và nhiều kỹ năng ‘mềm’ hữu ích khác.” 

(Truyền Thông)