English

Đại học & Cao đẳng

Giới thiệu Học bổng Fulbright tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 17/12/2016, Chương trình giới thiệu học bổng Fulbright đã được tổ chức tại Đại học Duy Tân, số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự chương trình có các đại diện đến từ Chương trình Học bổng Fulbright Việt Nam, các cựu du học sinh nhận Học bổng Fulbright cùng đông đảo giảng viên và sinh viên các khoa của Đại học Duy Tân.
 
Fulbright là chương trình trao đổi giáo dục quốc tế hàng đầu của chính phủ Hoa Kỳ nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa người dân Hoa Kỳ và người dân các quốc gia trên thế giới. Được thành lập từ năm 1946 bởi Quốc hội Hoa Kỳ, chương trình Fulbright mang đến cho các thành viên tham gia cơ hội để học tập, giảng dạy, nghiên cứu, trao đổi ý tưởng và cùng tìm ra các giải pháp để chia sẻ những mối quan tâm của quốc tế.
 
 
Bà Trần Hạnh - Trợ lý Chương trình Học bổng Fulbright tại Việt Nam
chia sẻ tại buổi giới thiệu
 
Đến Việt Nam vào năm 1992, Chương trình Học bổng Fulbright dành cho sinh viên Việt Nam là một chương trình học bổng có giá trị và đầy thách thức nhằm tuyển chọn cũng như tôn vinh những người Việt trẻ tuổi đạt được bằng Master (Thạc sĩ) tại các trường Đại học Hoa Kỳ. Chương trình hợp tác với các tổ chức giáo dục của Hoa Kỳ và Việt nam sẽ mở ra các cơ hội học tập và nghiên cứu về các lĩnh vực: Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học và Công nghệ cho mọi ứng viên đạt tiêu chuẩn thông qua việc cạnh tranh tự do dựa trên thành tích chuyên môn và nghề nghiệp.
 
 
 Giảng viên và sinh viên Duy Tân chụp hình lưu niệm cùng các đại diện đến từ
Chương trình Học bổng Fulbright Việt Nam
 
Những thông tin mới nhất về các chuyên ngành được hỗ trợ, các tiêu chí tham gia chương trình, điều kiện tuyển chọn, phương thức nộp đơn xét tuyển, mẫu hồ sơ trực tuyến hoàn chỉnh... đã được các đại diện đến từ Chương trình Học bổng Fulbright Việt Nam giới thiệu cụ thể. Theo đó, những chuyên ngành được chương trình hỗ trợ bao gồm:  Văn học Mỹ, Giáo dục, Quản lý dự án, Hoa Kỳ học, Nghiên cứu môi trường, Tâm lí học, Kinh tế Nông nghiệp, Quản lý, Hệ thống Thông tin, Nhân văn học, Báo chí, Chính sách công, Truyền thông, Ngôn ngữ học, Triết học, Nghiên cứu phụ nữ...
 
Chia sẻ về kinh nghiệm “săn” học bổng Fulbright, cô Vũ Thị Châu Sa - Cựu Du học sinh nhận Học bổng Fulbright năm 2013 cho biết: “Ứng viên ứng tuyển Học bổng Fulbright phải thể hiện rõ những kế hoạch học tập với các mục tiêu trong tương lai thông qua bài luận bắt buộc của chương trình. Do đó, hãy trình bày một cách trọn vẹn và thành thực nhất suy nghĩ và dự định nghề nghiệp của mình trong hồ sơ phỏng vấn. Các bạn không cần phải tìm hiểu và học theo cách trình bày của người khác khi viết bài luận của mình. Chính sự khác biệt của bạn sẽ gây ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.”
 
(Truyền Thông