English

Thành tích

Sinh viên Duy Tân nhận Giải thưởng Sáng tạo trẻ Toàn quốc lần thứ VIII

Với ý tưởng độc đáo, sản phẩm sáng tạo và ứng dụng hiệu quả công nghệ vào thực tế cuộc sống, nhóm sinh viên Đại học Duy Tân với sản phẩm “Robot dẫn người qua đường” đã được vinh danh tại Festival “Sáng tạo trẻ” Toàn quốc lần thứ VIII diễn ra vào ngày 20/12/2015 tại Thủ đô Hà Nội. Giải thưởng không chỉ là sự ghi nhận những đóng góp mang ý nghĩa thiết thực của sinh viên Duy Tân đối với cuộc sống xã hội mà còn góp phần khẳng định chất lượng của hoạt động nghiên cứu khoa học tại nhà trường.

 
 Sinh viên Nguyễn Công Tín nhận Bằng khen tại Festival "Sáng tạo trẻ"
Toàn quốc lần thứ VIII
 
Festival “Sáng tạo trẻ” Toàn quốc là hoạt động được Trung ương Đoàn tổ chức thường niên nhằm khuyến khích và động viên đoàn viên, thanh niên phát huy các ý tưởng sáng tạo, cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất, làm chủ khoa học và công nghệ; đồng thời động viên, tôn vinh những cá nhân, tập thể có công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu toàn quốc. Năm 2015, Ban Tổ chức đã nhận được 225 hồ sơ đề cử các công trình, sản phẩm đã được ứng dụng vào thực tế đời sống kinh tế - xã hội của 46 tỉnh, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc. Trong số đó, có 36 công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu nhất đã được tuyên dương tại Festival “Sáng tạo trẻ” Toàn quốc lần thứ VIII. 
 
 
 Nhóm sinh viên Đại học Duy Tân được vinh danh tại Festival "Sáng tạo trẻ"
Toàn quốc lần thứ VIII

Quyết tâm tạo nên một sản phẩm hữu ích, giúp người đi bộ tham gia giao thông an toàn hơn cùng niềm đam mê nghiên cứu khoa học, nhóm sinh viên của Khoa Điện - Điện tử, Đại học Duy Tân gồm Nguyễn Công Tín, Võ Thành Nghĩa và Hà Kim Hùng đã thiết kế thành công Robot dẫn người qua đường. Robot này có thể phát ra lời mời thú vị bằng song ngữ Việt - Anh: “Tôi là robot dẫn người qua đường. Mời bạn ấn nút khởi động, tôi sẽ đưa bạn qua đường”. Khi qua đường, tay trái của Robot sẽ dẫn người và tay phải cầm gậy dẫn đường có hệ thống đèn, còi hú hỗ trợ và giơ lên cao để xin người tham gia giao thông nhường đường. Được gắn nhiều cảm biến, trong đó có những cảm biến siêu âm loại tiên tiến, có khả năng đọc và xử lý tình huống rất nhanh nên Robot còn có thể dừng lại an toàn để tránh xe hoặc vật cản khi tới gần. Mỗi ngày, chú robot có thể đưa hơn 50 lượt người qua đường mới tiêu tốn hết nhiên liệu dự trữ. Với những ưu điểm nổi bật đó, nhóm sinh viên Duy Tân nhận được Bằng khen đã có sản phẩm sáng tạo tiêu biểu và Chứng nhận sản phẩm Robot dẫn người qua đường đạt giải thưởng “Sáng tạo trẻ” Toàn quốc lần thứ VIII năm 2015 của Trung ương Đoàn .

Vui mừng với thành tích đã đạt được, sinh viên Nguyễn Công Tín (Lớp K18 EVT, Khoa Điện - Điện tử) chia sẻ: “Giải thưởng ‘Sáng tạo trẻ’ sẽ là động lực để chúng em nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập cũng như nghiên cứu. Tháng 3/2015, Robot dẫn người qua đường được đưa vào hoạt động thử nghiệm tại một số tuyến đường của Tp. Đà Nẵng và đã cho những kết quả rất khả thi cũng như nhận được những phản hồi tích cực từ người tham gia giao thông. Hiện tại, chúng em vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để có thể hoàn thiện hơn nữa Robot, đưa vào sử dụng rộng rãi trong thực tế cuộc sống. Qua đây, em muốn gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân đã tạo điều kiện cho chúng em nghiên cứu trong phòng thí nghiệm có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. Cảm ơn các thầy cô đã không quản ngày đêm tận tình hướng dẫn và giúp chúng em lựa chọn được các linh kiện và vật liệu chế tạo phù hợp.”
 
(Truyền Thông)