English

Thành tích

DTU giành giải Nhất Tiếng hát Sinh viên Toàn quốc Khu vực miền Trung

Mang đến Hội thi “Tiếng hát Sinh viên Toàn quốc lần thứ XIV” Vòng Sơ khảo Khu vực miền Trung diễn ra từ ngày 1 - 4/12/2015 tại Đại học Bách Khoa Đà Nẵng những tiết mục được dàn dựng công phu, tạo nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả về một dân tộc Việt Nam anh dũng và kiên cường, Đại học Duy Tân đã xuất sắc mang về 3 giải A, 2 giải B cùng giải Nhất toàn đoàn. Đại học Duy Tân đang là một trong những đại diện được kỳ vọng nhất của Khu vực Miền Trung  tranh tài tại Vòng Chung khảo Toàn quốc diễn ra tại Tp. Đà Nẵng vào tháng 4/2016.

 
 Tiết mục hát múa "Tổ quốc trong tim" của Đại học Duy Tân 
 
“Tiếng hát Sinh viên Toàn quốc” là Hội thi do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch và Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức định kỳ 2 năm một lần với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng, học viện và trung cấp chuyên nghiệp trên toàn quốc. Hội thi năm nay thu hút sự tham gia của 13 đoàn trường đến từ Nghệ An, Thừa thiên - Huế, Tp. Đà Nẵng, Ninh Thuận,...  
 
 
 Đội tuyển Đại học Duy Tân chụp hình lưu niệm tại Lễ Bế mạc và Trao giải Hội thi

Lựa chọn chủ đề “Việt Nam - Mẹ và Tổ quốc”, Đại học Duy Tân đã tái hiện thành công hình ảnh những người Mẹ Việt Nam Anh hùng hy sinh thầm lặng, hiến dâng cho Tổ quốc những người con ưu tú; hình ảnh về những người lính, người thanh niên xung phong đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc,... Không chỉ khơi dậy trong lòng khán giả niềm tự hào dân tộc mà thông qua các tiết mục biểu diễn trong Hội thi, sinh viên Duy Tân đã thể hiện được những ước mơ, tình cảm và trách nhiệm của bản thân đối với quê hương, đất nước,... Với 5 tiết mục dự thi, Đại học Duy Tân đã xuất sắc mang về 3 giải A, 2 giải B cùng giải Nhất toàn đoàn duy nhất tại Hội thi.

Gặt hái được những thành tích nổi bật trong các sân chơi Văn hóa - Nghệ thuật, sinh viên Duy Tân đã và đang ngày càng khẳng định được tài năng và bản lĩnh của mình. Bên cạnh đó cũng góp phần không nhỏ vào các hoạt động tuyên tuyền và giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng, đạo đức và lối sống dành cho giới trẻ. 

(Truyền Thông)