English

Đại học

Khoa Cao đẳng Thực hành Chào mừng Tân Sinh viên Khóa N21

Những lời ca, tiếng hát cùng những trò chơi giao lưu vui nhộn đã mang đến cho các Tân Sinh viên Khóa N21 - Khoa Cao đẳng Thực hành, Đại học Duy Tân một buổi giao lưu ấm áp và tươi vui trong sáng ngày 6/9/2015. Đây sẽ là những khoảnh khắc, những kỷ niệm đẹp đầu tiên trong quãng đời sinh viên của các Tân Sinh viên N21.

 
 Tân Sinh viên N21 trả lời câu hỏi trong phần giao lưu 
 
Mở đầu chương trình giao lưu, các Tân Sinh viên N21 đã thu thập được rất nhiều thông tin bổ ích về Khoa Cao đẳng Thực hành, về Đại học Duy Tân, về khóa học của mình như: 91 sinh viên Khóa N21 nhập học trong đợt đầu tiên, 21 Nguyễn Văn Linh là sơ sở đào tạo chính của Khoa,… qua phần đố vui với những con số. Những trò chơi tập thể cùng những tiết mục văn nghệ giao lưu giữa các Tân sinh viên và các anh chị khóa trước đã xua tan đi sự rụt rè, bỡ ngỡ lúc ban đầu trong mỗi sinh viên và thay vào đó là những tiếng cười, tiếng nói rộn ràng, làm cho không khí của buổi giao lưu trở nên gần gũi và thân thiết hơn. 

 
 Cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Cao đẳng Thực hành chụp hình kỷ niệm
 
Cũng trong buổi giao lưu, các Tân sinh viên đã được phổ biến về kế hoạch và những hoạt động học tập, rèn luyện diễn ra trong thời gian sắp tới, được cung cấp những thông tin cụ thể về việc học tập ở Khoa và Trường. Nhận định được trọng tâm của Khóa học, những cơ hội và thách thức về nghề nghiệp trong tương lai qua chia sẻ của các Cố vấn học tập đã phần nào giúp các Tân sinh viên có định hướng học tập cũng như nghề nghiệp phù hợp hơn cho mình.

ThS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã có những lời nhắn nhủ tâm huyết: “Duy Tân là một trong số những trường được Tổng cục Dạy nghề chọn thí điểm áp dụng chương trình đào tạo và hình thức giảng dạy tiên tiến được nhập khẩu từ Úc. Bởi vậy, đội ngũ cán bộ, giảng viên Khoa Cao đẳng Thực hành đã được cơ cấu lại và chuẩn hóa để thực hiện việc giảng dạy bằng tiếng Anh, tập trung đào tạo các kỹ năng ‘mềm’ cho sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực. Hiện nay, xu hướng toàn cầu hóa cũng như hội nhập khiến cho thị trường lao động có nhiều biến đổi từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai và các cơ hội nghề nghiệp của sinh viên. Mong rằng, các em sẽ nắm bắt và tận dụng được những cơ hội học tập và rèn luyện tốt nhất để vững tin bước tới tương lai.”

(Truyền Thông)