English

Giấc mơ Duy Tân

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục & Đào tạo làm việc tại Đại học Duy Tân

Chiều ngày 3/11/2012, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục & Đào tạo do GS. TSKH Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo dẫn đầu đã có chương trình làm việc nhằm kiểm tra tình hình thực hiện Chỉ thị 296/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về "Đổi mới Quản lý Giáo dục Giai đoạn 2010-2012" tại Đại học Duy Tân. Tiếp đoàn có thầy Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm quyền Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng các thầy trong Ban Giám Hiệu và đại diện các Khoa, Trung tâm trong toàn trường.
 
Phát biểu khai mạc, GS. TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh: “Trong số các trường đại học, cao đẳng tại miền Trung, Bộ GD&ĐT chỉ chọn Đại học Duy Tân là trường ngoài công lập duy nhất làm điểm đến của Đoàn công tác, vì trường có nhiều đổi mới trong thời gian qua và chúng tôi thực sự rất muốn biết những thành quả, chủ trương, chiến lược phát triển của trường trong giai đoạn tới.”
 
 
Đoàn công tác của Bộ Giáo dục & Đào tạo tại Đại học Duy Tân
 
Báo cáo của TS. Võ Thanh Hải và TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã đem lại cái nhìn toàn diện về sự phát triển của Trường sau 3 năm nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 296/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Đại học Duy Tân đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận trong việc xây dựng chuẩn đầu ra cho 3 ngành đào tạo bậc Sau đại học, 17 ngành đào tạo bậc đại học và 10 ngành đào tạo bậc cao đẳng, xây dựng cam kết đảm bảo chất lượng và quan hệ doanh nghiệp, phát triển đội ngũ giảng viên, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng quản lý sinh viên và đổi mới công tác quản lý giáo dục. Đồng thời, 3 năm qua, Đại học Duy Tân luôn chú trọng các khâu đổi mới chương trình, hợp tác quốc tế và ứng dụng IT vào đổi mới quản lý nhằm từng bước xây dựng một trường Đại học Điện tử hiện đại.
 
Thứ trưởng Bùi Văn Ga cùng các thành viên trong Đoàn đánh giá cao những nỗ lực của thầy và trò trường Đại học Duy Tân, trong đó đặc biệt ấn tượng với thành tựu về hợp tác quốc tế và kết quả ứng dụng Công nghệ Thông tin. Đoàn Công tác cũng đi sâu vào các vấn đề như chuẩn đầu ra, đào tạo theo học chế tín chỉ hay nghiên cứu khoa học với mong muốn giúp Trường tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Chỉ thị 296/CT-TTg.
 
Tiếp thu những ý kiến đánh giá của Đoàn công tác, Thầy Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Quyền Hiệu trưởng nhà trường trao đổi: “Với khẩu hiệu hành động ‘Tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm của sinh viên gắn với đời sống vật chất và tinh thần của đội ngũ giảng viên, cán bộ, nhân viên’, Đại học Duy Tân luôn chú trọng chất lượng đào tạo để thu hút người học. Những vấn đề về tuyển sinh, đào tạo, hợp tác doanh nghiệp, việc làm sinh viên, đời sống đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên trong toàn trường luôn hòa quyện và có mối quan hệ mật thiết với nhau. Ngoài những nỗ lực của nhà trường, Đại học Duy Tân đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo thành phố. Trăn trở lớn nhất của chúng tôi là làm thế nào để huy động được nguồn vốn ngoài xã hội đầu tư vào trường để càng ngày, Đại học Duy Tân càng phát triển đúng hướng, lớn mạnh và góp phần làm cho xã hội thăng hoa.”
 
Trước những nguyện vọng của tập thể Đại học Duy Tân, Thứ trưởng Bùi Văn Ga khuyến khích Đại học Duy Tân mạnh dạn đi đầu trong đổi mới chương trình và đề xuất mở thêm một số ngành sau đại học nhằm đáp ứng yêu cầu cao của xã hội. “Duy Tân là trường đại học ngoài công lập thực hiện rất nghiêm túc Chỉ thị 296/CT-TTg của Chính phủ. Nhờ đó, nhà trường đã có những kết quả nổi bật trong công tác quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo, tỉ lệ có việc làm của sinh viên. Bộ đánh giá cao những kết quả mà Trường đã đạt được. Đó là thành quả rất lớn, góp công vào sự nghiệp xã hội hóa giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.”, Thứ trưởng Bùi Văn Ga kết luận.
 
(Truyền Thông)