Giấc mơ Duy Tân

Tưng bừng Gala “Hội tụ Cựu sinh viên Đại học Duy Tân”

“Duy Tân - Từ ngôi trường này giữa khúc ruột miền Trung, vỗ cánh bay xa tới mọi miền đất nước. Bay vào bầu trời trí thức bao la, nuôi lớn những ước mơ khát vọng tương lai.” Sau nhiều năm “bay vào bầu trời”, sáng ngày 29/4/2012, đông đảo cựu sinh viên Đại học Duy Tân đã có dịp hội ngộ dưới mái trường xưa tại tiền sảnh trụ sở K7/25 Quang Trung. Chương trình Gala “Hội tụ Cựu sinh viên Đại học Duy Tân” được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và lễ hội pháo hoa tại Đà Nẵng như một hoạt động chào mừng đầy ý nghĩa dành cho chuỗi sự kiện đặc biệt này.

Nhà giáo Lê Công Cơ phát biểu tại Gala

Phát biểu tại Gala, nhà giáo Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng sáng lập, chủ tịch Hội đồng Quản trị, Bí thư Đảng bộ kiêm quyền Hiệu trưởng Nhà trường đã có những nhắn gửi chân tình đến tập thể cựu sinh viên Duy Tân. Thầy chia sẻ: “Chúng ta vui vì chúng ta đã làm nên sức mạnh Đại học Duy Tân của ngày hôm nay bằng chính ý chí nghị lực và đặc biệt là trí tuệ, bằng sự nỗ lực không ngừng của Thầy và Trò Duy Tân. Để có được một Đại học Duy Tân ngày mai thêm vững vàng, các bạn cựu sinh viên hãy cùng nhà trường tiếp tục xây dựng uy tín Duy Tân. Tôi tin rằng, ngày hôm nay, ngày mai và mãi mãi về sau, những thế hệ kế tiếp sẽ xây dựng một Duy Tân tươi đẹp hơn.”

Niềm vui hội tụ Cựu SV Đại học Duy Tân

Trong không khí ấm áp thân tình của buổi hội tụ, Thầy Huỳnh Phước - Phó phòng Tổ chức đã công bố quyết định thành lập Ban liên lạc Cựu sinh viên Duy Tân. Theo đó, TS. Hồ Văn Nhàn - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Từ xa và Thường xuyên Đại học Duy Tân sẽ đảm chức Trưởng Ban Liên lạc. Từ đây, Cựu sinh viên Duy Tân đã có đại diện kết nối liên lạc, thắt chặt tinh thần đoàn kết để không ngừng hỗ trợ giúp đỡ nhau trong công việc, trong cuộc sống và cùng hướng về trường xưa. Trước sự chứng kiến của đông đảo cựu sinh viên, TS. Hồ Văn Nhàn cho biết: “Chúng tôi luôn tự hào về mái trường xưa - nơi mà chúng tôi đã học tập và trưởng thành. Hôm nay, chúng tôi rất vinh dự được Ban Giám hiệu và anh chị em cựu sinh viên tin tưởng trao cho trách nhiệm làm cầu nối giữa cựu sinh viên với nhà trường và sẽ luôn nỗ lực vì điều đó.”

Bày tỏ sự vui mừng và niềm hạnh phúc khi được gặp lại thầy cô bè bạn, được sát cánh cùng trường xưa trong mỗi bước đi lên, đại diện cựu sinh viên Duy Tân, anh Võ Nguyên Chương - cựu sinh viên ngành Luật khóa II (1995) tâm sự: “13 năm trở lại trường, chúng tôi từ những vùng trời hội tụ về đây, trên mảnh đất này, trên ngôi trường thân yêu này, chung một tiếng nói, chung một hơi thở vì sự lớn mạnh của Đại học Duy Tân.”

Hy vọng rằng, với tiếng nói và hơi thở “sâu nặng ơn thầy thiết tha tình bạn” ấy, tinh thần đoàn kết và sức mạnh của cựu sinh viên Duy Tân sẽ làm nên những điều kì diệu trên “mảnh đất trồng người, Đại học Duy Tân.”.