Giấc mơ Duy Tân

Cùng sinh viên Duy Tân chia sẻ nỗi đau da cam

Sáng 25/04/2012, gần 50 sinh viên Đại học Duy Tân đã tham gia chương trình tình nguyện và từ thiện tại cơ sở 03 Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân Chất độc Da cam, huyện Hòa Vang,Tp. Đà Nẵng. Chương trình do Câu Lạc bộ Sinh viên Tình nguyện thuộc Diễn đàn Sinh viên (FDTU) tổ chức và Đại học Duy Tân tài trợ kinh phí.

CLB Sinh viên Tình nguyện Duy Tân chia sẻ nổi đau da cam...

Ở hoạt động đầu tiên, các sinh viên tham gia lao động tình nguyện qua việc dọn vệ sinh và nhổ cỏ sân trước của Trung tâm. Mặc dù trời khá nắng và oi bức song với sự nhiệt tình cố gắng, sau 1 giờ làm việc các sinh viên đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ đề ra. Sau giờ lao động, các em nhỏ là nạn nhân chất độc da cam được tập trung vào nhà đa năng để sinh hoạt cộng đồng với các anh chị sinh viên. Nhiều bài hát tập thể, nhiều trò chơi vui nhộn đã diễn ra trong bầu khí thân tình và ấm áp. Đồng thời để khuyến khích các em tích cực học tập, Câu Lạc bộ đã trao tặng hơn 200 tập vở và gần 50 bộ quần áo do sinh viên quyên góp.

...và chụp hình lưu niệm cùng các em

Đặc biệt, cũng tại chương trình này Câu Lạc bộ được giao lưu với đoàn tình nguyện viên đến từ thành phố DAEGU Hàn Quốc. Các sinh viên Duy Tân đã giúp đỡ đoàn khách đến từ xứ sở Kim Chi trong việc tổ chức văn nghệ và trao quà cho các em.

“Thật bất ngờ khi chúng tôi được gặp các bạn ở đây. Các em nhỏ đã vui và phấn khích hơn rất nhiều khi được chơi với các bạn. Chúng ta không hẹn trước nhưng cùng gặp nhau ở lòng nhân ái và sự quan tâm đến người bất hạnh. Hy vọng sẽ còn gặp nhau ở những lần làm việc tiếp theo”, Ông Jang Sing Goo-đại diện công ty KIA Motors bày tỏ.

Được biết, Câu Lạc bộ Sinh viên Tình nguyện Đại học Duy Tân được thành lập đầu năm 2010 với mục đích tổ chức các chương trình Tình nguyện-Từ thiện đến với những vùng quê nghèo và trẻ em bất hạnh. Câu Lạc bộ đã thu hút được hàng trăm thành viên tham gia và kinh phí hoạt động trích từ sự quyên góp của sinh viên, giảng viên toàn trường và từ sự ủng hộ của Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân.