English

Đoàn Thể

Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ V nhiệm kỳ (2007-2010)

Được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Liên đoàn Lao động Thành phố Đà Nẵng cùng với sự chỉ đạo của Đảng uỷ Nhà trường, ngày 02/12/2007, Công đoàn trường Đại học Duy Tân đã tiến hành tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ V nhiệm kỳ (2007-2010).
 
Tham dự đại hội có các đại biểu đại diện Liên đoàn Lao động Thành Phố Đà Nẵng, ông Lê Công Cơ-Bí thư Đảng bộ, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Hiệu Trưởng, TS Lê Viết Toàn-Phó Hiệu Trưởng, các cơ quan thông tấn báo chí và đại diện trên 100 cán bộ đoàn viên trong trường.
 
 
Thành viên Ban Chấp Hành Công Đoàn nhiệm kỳ mới
 
Sau những nghi thức của đại hội, thay mặt Ban chấp hành Công đoàn, đồng chí Nguyễn Đức Thạnh đã trình bày tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2005-2007 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2007-2010.

Theo bản báo cáo, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn trường đã hoàn thành các công tác được giao, giáo dục xây dựng đội ngũ cán bộ, công nhân viên, Công đoàn đã kết hợp chính quyền tổ chức học tập các chỉ thị, nghị quyết của Liên đoàn Lao động. Công đoàn đã phối hợp cùng chính quyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm và các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao …

Các tham luận tại đại hội đã tập trung sự lắng nghe của các vị khách mời và các đại biểu. Đặc biệt là tham luận của ThS Võ Thanh Hải-Phó Hiệu Trưởng kiêm Trưởng Khoa QTKD về “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về tự học và sáng tạo trong giảng dạy” và ông Hoàng Đình Khánh-Giám Đốc Trung Tâm HTQT & ĐTCLC về “Vai trò của Công Đoàn trong việc phát động và vận động học Tiếng Anh”.

“Chất lượng giảng dạy, lương tâm của thầy cô giáo và đội ngũ quản lý trong sự kết hợp giữa suy nghĩ và sáng tạo, lao động và thi đua sẽ là điều kiện cần thiết để mỗi thầy cô giáo làm tròn trách nhiệm xã hội vô cùng cao quý của mình và trang bị cho sinh viên một nghề vững chắc để bước vào đời”, ông Hải phát biểu.

Thay mặt Liên đoàn Lao động thành phố, ông Phan Viết Thông cũng đã đánh giá cao Đại hội, biểu dương và đóng góp một số ý kiến trong phương hướng hoạt động của Ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

Nhiệm vụ chủ yếu của nhà trường là đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của xã hội, quy hoạch và bồi dưỡng cán bộ giảng viên trong bối cảnh toàn cầu hoá, triển khai công tác nghiên cứu khoa học, xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cải tiến giảng dạy. Theo đó, ông Cơ đã nêu ra 5 nhiệm vụ chiến lược: Anh Ngữ hoá, Chuyên Nghiệp hoá, Trẻ hoá, Quốc Tế hoá, Tiếp Thị hoá trong đó Anh Ngữ Hoá là nhiệm vụ không thể thiếu được.

Ông Cơ cho hay: “Tiếng Anh là ngôn ngữ đang phổ cập toàn cầu. Đại học Duy Tân không thể hội nhập được nếu không Anh ngữ hoá. Hơn ai hết giảng viên phải là người phải giỏi Tiếng Anh, phải biết giao tiếp và giảng dạy bằng ngôn ngữ Tiếng Anh”.

Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành mới nhằm lựa chọn những đồng chí nhiệt tình có tâm huyết và năng lực công tác đoàn để bầu vào Ban chấp hành nhiệm kỳ V (2007-2010).Theo kết quả 11 đồng chí sau đã được đại hội bầu vào Ban chấp hành:

Đoàn Thị Thuý Hải

Trương Thị Huệ

Dương Đình Hùng

Phan Phụng Lập

Nguyễn Hữu Phú

Huỳnh Văn Sơn

Nguyễn Thị Thanh Tâm

Nguyễn Văn Thái

Vưu Hữu Thạnh

Nguyễn Đức Thạnh

Nguyễn Phúc Minh Tú

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, mọi người ra về trong không khí phấn khởi, vui vẻ. Ban chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ tập trung trí tuệ để cùng xây dựng và phát triển Nhà trường.