Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn

Tuyển sinh Khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn

Trước xu thế hội nhập quốc tế cùng việc đón nhận “làn sóng” lớn của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước đang có nhu cầu cao trong việc tuyển dụng đội ngũ nhân sự làm việc trong lĩnh vực như: Truyền thông đa phương tiện, Luật, Quan hệ Quốc tế,… Tuy nhiên, nguồn nhân lực cung ứng cho thị trường lao động hàng năm lại không đáp ứng đủ số lượng. Có lẽ bởi thế, các ngành học thuộc khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn tại Đại học Duy Tân đang trở thành tâm điểm, thu hút đông đảo các “sĩ tử” quan tâm và tìm hiểu trong Mùa tuyển sinh 2019.

Tuyển sinh Khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn 2019

 

Các chuyên ngành đào tạo

 

Khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Duy Tân đào tạo các chuyên ngành gồm:

 • Luật học
 • Luật kinh tế
 • Văn Báo chí
 • Truyền thông Đa phương tiện
 • Quan hệ Quốc tế
 • Văn hóa Du lịch

 

Các sinh viên thuộc ngành Luật học và Luật kinh tế sẽ được lĩnh hội đầy đủ các kiến thức về pháp luật như: luật hình sự, luật hành chính, luật dân sự và còn được rèn luyện các kỹ năng như: xử lý tình huống pháp lý, tư vấn pháp lý, tư duy logic, kỹ năng đàm phán,… Trong quá trình học, nhằm đảm bảo cho sinh viên tiếp thu tốt các kiến thức và rèn luyện thành thạo các kỹ năng, Đại học Duy Tân đã áp dụng phương pháp giảng dạy theo mô hình PBL (Problem - Based Learning/Project - Based Learning - Học theo Vấn đề/Học theo Dự án). Không những thế, các buổi học mô phỏng “Phiên tòa giả định”, các cuộc tọa đàm hay các diễn đàn pháp lý sẽ là nơi để sinh viên ngành Luật học và Luật kinh tế trau dồi kiến thức và tích lũy thêm kinh nghiệm.

 

Theo học các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Truyền thông như: ngành Truyền thông Đa phương tiện hay ngành Văn Báo chí tại Đại học Duy Tân, các bạn không chỉ được trang bị kiến thức nền tảng về Báo in, Báo điện tử, Tổ chức sự kiện, Thiết kế thông điệp truyền thông, kỹ năng làm báo và biên tập, Sản xuất Điện ảnh - Truyền hình,… mà còn được rèn luyện kỹ năng quay dựng clip, kỹ thuật xử lý âm thanh, kỹ xào điện ảnh, kỹ năng làm báo và biên tập,… Trong quá trình giảng dạy và học tập, Trung tâm Công nghệ Thông tin CIT, Trung tâm Công nghệ phần mềm CSE, xưởng phim Silver Swallows Studio, Tạp chí Khoa học Công nghệ, Trung tâm Truyền thông,… trực thuộc Đại học Duy Tân sẽ hỗ trợ công tác đào tạo và thực tập.

Tuyển sinh Khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn 2019

Ngành Quan hệ Quốc tế, Đại học Duy Tân

 

Trong khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn, ngành Quan hệ Quốc tế tại ĐH Duy Tân được đánh giá là một trong những ngành học đẳng cấp và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trước xu thế hội nhập của đất nước. Ngành học này cung cấp cho sinh viên sự hiểu biết sâu rộng trong tất cả các lĩnh vực từ kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa,… Người học sẽ được rèn luyện để tự tin, bản lĩnh và hội đủ các kỹ năng chuyên môn cần thiết để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, chuyên ngành Văn hóa Du lịch cũng là một trong những ngành học có tiềm năng. Các bạn sẽ được học tập trong môi trường năng động, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm. Do vậy, các ngành học thuộc khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn đã và đang nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ.

 

Phương thức tuyển sinh đa dạng

 

1) Xét tuyển thẳng

 

+ Xét tuyển thẳng theo qui chế tuyển sinh năm 2019 của Bộ GD&ĐT

+ Xét tuyển thẳng Theo qui định của trường: những thí sinh

 

- Tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi từ các trường Chuyên của thành phố trực thuộc trung ương, tỉnh;

- Tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại Giỏi và có tổng điểm 3 môn xét tuyển lớp 12 cộng với điểm ưu tiên khu vực và đối tượng (nếu có) đạt từ 24 điểm trở lên;

- Thí sinh đạt giải Khuyến khích các cuộc thi Olympic, Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia, đạt giải Khuyến khích, Nhất, Nhì, Ba cuộc thi Olympic, Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và có điểm học bạ theo tổ hợp môn xét tuyển từ 18 điểm trở lên. 

 

2) Xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia cho tất cả các ngành

 

3) Xét Học bạ (kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển) cho tất cả các ngành thuộc khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn:

Các ngành = tổng điểm 3 môn + điểm ưu tiên (nếu có) >= 18 điểm

+ Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Học bạ trực tuyến tại: http://tuyensinh.duytan.edu.vn/xettuyenhocbatructuyen/

 

Cơ hội việc làm hấp dẫn

 

Sau khi tốt nghiệp các chuyên ngành thuộc khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn tại Đại học Duy Tân, các bạn có đủ khả năng để đáp ứng mọi yêu cầu đặt ra từ nhà tuyển dụng và đảm nhiệm các vị trí quan trọng trong các cơ quan nhà nước hoặc công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Đối với cử nhân ngành Luật học hay Luật Kinh tế, các vị trí triển vọng trong tương lai mà các bạn có thể đảm nhận như: Luật sư, Thanh tra viên, Thư ký tòa án, Chuyên gia Cố vấn Pháp lý, Chuyên viên Tư vấn Pháp luật, Công chức viên, Thẩm tra viên,…

 

Đối với cử nhân Quan hệ Quốc tế, 2 năm gần đây, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm rất lớn với trên 94%. Hiện tại, nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp ngành học này đang đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các cơ quan đơn vị nhà nước, các tổ chức phi chính phủ và các tập đoàn trong và ngoài nước. Tiêu biểu như: Trương Thị Xuyến làm việc tại Cục Xúc tiến Thương mại tại Đà Nẵng; Nguyễn Thị Thanh An làm việc tại Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Định; Lê Bá Khánh Thành làm Trưởng ban Giải trí Khách sạn Eden Đà Nẵng; Hoàng Tiến làm việc tại Tổ chức Phi Chính phủ Peace Trees, Quảng Trị;…


Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI & NHÂN VĂN

Thông tin về khoa
 • Địa chỉ: Phòng 223, Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại Học Duy Tân, 03 Quang Trung, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3827.111 (ext 223)
  Email: xahoinhanvan1@gmail.com
Thông tin tuyển sinh
 • Văn - Báo chí (Mã ngành: 7229030; Mã chuyên ngành: 601)

   

  Việt Nam học - Văn hóa Du lịch (Mã ngành: 7310630; Mã chuyên ngành: 605)

   

  Quan hệ Quốc tế (Mã ngành: 7310206; Mã chuyên ngành: 608)

   

  Truyền thông đa phương tiện (Mã ngành: 7320104; Mã chuyên ngành: 607)

   

  Thông tin chi tiết về Tuyển sinh Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn, xem tại website https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh

Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111