Khoa Học Dữ Liệu

Chuyên ngành Khoa học Dữ liệu

Tổng quan Ngành

 

Khoa học Dữ liệu (KHDL) là khoa học về việc quản trị và phân tích dữ liệu để tìm ra các hiểu biết, các tri thức hành động, các quyết định dẫn dắt hành động. KHDL gồm ba phần chính: Tạo ra và quản trị dữ liệu, phân tích dữ liệu, và chuyển kết quả phân tích thành giá trị của hành động. Nôm na bước thứ nhất là về số hóa và bước thứ hai là về dùng dữ liệu. Việc phân tích và dùng dữ liệu lại dựa vào ba nguồn tri thức: toán học (thống kê toán học), công nghệ thông tin (máy học) và tri thức của lĩnh vực ứng dụng cụ thể.

Chuyên ngành Khoa học Dữ liệu

 

Thời gian Đào tạo

 

- Trình độ Đại học: 4 năm

 

Chương trình Đào tạo

 

Chương trình đào tạo của ngành khoa học dữ liệu được xây dựng trên nền chương trình Khoa học Dữ liệu của Đại học Carnegie Mellon và chương trình chuẩn cử nhân ngành Khoa học Dữ liệu của Hiệp hội Máy tính Hoa Kỳ (ACM).

 

Nội dung đào tạo được thiết kế dựa trên điều kiện thực tế và phù hợp với nhu cầu về nguồn nhân lực trong điều kiện hiện nay và trong tương lai.

 

Có các môn chuyên ngành tiêu biểu của ngành này phải kể đến như: Toán rời rạc, Toán đại số, Giải tích, Tổng quan khoa học dữ liệu, Cấu trúc dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo, Tương tác người - máy, Phân tích dữ liệu, Tổng quan cơ sở dữ liệu. Giống như những thí nghiệm của các ngành khác, Khoa học dữ liệu sẽ yêu cầu bạn phải quan sát, đặt câu hỏi, đặt ra các giả thuyết, tạo ra được các bài kiểm tra và phân ích đưa ra kết quả.

 

Nội dung chương trình nhằm:

 

 - Đào tạo nguồn nhân lực có khả năng vận dụng, và phát triển trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu trên các mặt: phương pháp tìm, phân loại, làm sạch, lưu trữ, truy vấn, phân tích, thống kê và tính toán trên dữ liệu.

- Đào tạo nguồn nhân lực có khả năng tổng hợp, phân tích, diễn giải dữ liệu và tư vấn chọn các mô hình dự báo trong các ứng dụng cụ thể.

- Đào tạo nguồn nhân lực có khả năng khai thác, phân tích định lượng dữ liệu văn bản ở các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kinh tế học cho đến các lĩnh vực kinh doanh, thương mại ....

- Đào tạo nguồn nhân lực có khả năng khai thác các nguồn dữ liệu hiệu quả, tạo thêm nhiều giá trị, trợ giúp lãnh đạo ra quyết định tốt hơn trong các ngành nghề.

 

Cơ hội Nghề nghiệp

 

Trong cuộc chạy đua công nghệ số, hầu hết các doanh nghiệp đều cần tập hợp nhiều nguồn dữ liệu để họ có thể tạo ra chiến lược kinh doanh hiệu quả cao. Ở các doanh nghiệp sẽ có nhu cầu nguồn nhân sự phải có vốn hiểu biết sâu về khoa học dữ liệu. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp ngành Khoa học Dữ liệu, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn các công việc khác nhau như:

 

 • Làm việc tại các công ty, tập đoàn về viễn thông, phần mềm với các vị trí như bộ phận IT, quản trị dữ liệu tại các doanh nghiệp, chuyên viên phân tích dữ liệu doanh nghiệp,  tổ chức kinh doanh, cơ quan nhà nước, ngân hàng,…
 • Kiến trúc sư dữ liệu, kỹ sư phát triển phần mềm phụ trách phân tích, thống kê dữ liệu trong các công ty giải pháp công nghệ thông tin.
 • Nghiên cứu, giảng dạy khoa học dữ liệu và các lĩnh vực liên quan như công nghệ thông tin, hệ thống công nghiệp,... tại các trường đại học, viện nghiên cứu.

Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN KHOA KHOA HỌC MÁY TÍNH

Thông tin về Khoa
Thông tin Tuyển sinh
 • Big Data & Machine Learning (HP - Chương Trình Tài Năng)

  Mã ngành: 7480103; Mã chuyên ngành: 115 (HP)

   

  Trí tuệ Nhân tạo (HP - Chương Trình Tài Năng)

  Mã ngành: 7480103; Mã chuyên ngành: 121 (HP)

   

  Khoa Học Máy Tính (Mã ngành: 7480101; Mã chuyên ngành: 130)

   

  Khoa Học Dữ Liệu (Mã ngành: 7480109; Mã chuyên ngành: 135)

   

  Môn Xét tuyển theo Kết quả Kỳ thi THPTQG:

  1.Toán, Lý, Hoá (A00)
  2.Toán, KHTN, Văn (A16)
  3.Toán, Lý, Ngoại ngữ (A01)
  4.Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)
   

  Môn Xét tuyển theo Học bạ:

  1.Toán, Lý, Hoá (A00)
  2.Văn, Toán, Lý (C01)
  3.Văn, Toán, Hoá (C02)
  4.Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)
   

   

 • Thông tin chi tiết về tuyển sinh Khoa Khoa Học Máy Tính, vui lòng xem tại địa chỉ website https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh

  hoặc https://scs.duytan.edu.vn

Lên đầu trang DTU trên Google + Videos Photo gallery Liên hệ
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, tự tin, năng động, sáng tạo, có năng lực và kỹ năng toàn diện để trở thành công dân toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111