Khoa Điện - Điện tử

Khoa Điện - Điện tử

Trước nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực Điện tử ngày càng tăng, năm 2009, trên cơ sở tổ bộ môn Điện tử Viễn thông, Đại học Duy Tân thành lập Khoa Điện - Điện tử với sứ mệnh đào tạo nguồn lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học phục vụ cho sự phát triển kinh tế khu vực miền Trung - Tây Nguyên, đặc biệt là thành phố Đà Nẵng.
 
Cán bộ, giảng viên Khoa Điện - Điện tử
Cán bộ, giảng viên Khoa Điện - Điện tử
 
Với 5 chuyên ngành đào tạo: Điện Tự động, Thiết kế Số (từ 2017 trở về trước), Điện tử Viễn thông, Hệ thống Nhúng, Cơ Điện tử (chuẩn PNU), Điện - Điện tử (chuẩn PNU), Khoa Điện - Điện tử của trường Đại học Duy Tân trong nhiều năm qua luôn là địa chỉ đào tạo uy tín cung cấp cho thị trường lao động một lực lượng kỹ sư có chuyên môn cao, tay nghề vững, ngoại ngữ tốt, say mê với nghề nghiệp, có kỹ năng “mềm” và khả năng hoà nhập quốc tế cao.
 
Xây dựng đội ngũ hơn 20 giảng viên có trình độ và năng lực chuyên môn cao, Khoa Điện - Điện Tử đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển nền kinh tế khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung bằng các kết quả đào tạo và nghiên cứu khoa học. Chất lượng kỹ sư Điện tử - Viễn thông do Đại học Duy Tân đào tạo luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao. Có hơn 90% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và đến nay cựu sinh viên Duy Tân đã có vị trí làm việc tốt trong các công ty, tập đoàn lớn như Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông (VNPT), Viễn thông Điện lực (EVN Telecom), Viễn thông Quân đội (Vietel), SaiGon Portel (SFONE) và Công ty Acronic Systems 100% vốn nước ngoài.
 
Tại Đại học Duy Tân, chương trình đào tạo Điện tử - Viễn thông được triển khai theo quy trình CDIO - Quy trình chuẩn về đào tạo kỹ sư của thế giới. Trường cũng chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại giúp sinh viên có được môi trường học tập tốt nhất. Trong đó, hệ thống Phòng Thực hành Viễn thông được trang bị hiện đại bao gồm: Máy phân tích phổ, Máy phân tích mạng, Máy phân tích logic… nhập từ Mỹ. Tháng 6/2017, Khoa Điện - Điện tử chính thức liên kết với Đại học Purdue - 1 trong những Đại học hàng đầu ở Mỹ về đào tạo các ngành nghề Kỹ thuật và Công nghệ triển khai Chương trình Tiên tiến 2 ngành Điện - Điện tử, Cơ Điện tử.
 
Hàng năm, các giảng viên khoa đã có nhiều công bố khoa học trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế WPC, IET Communications, Wireless Communications and Mobile Computing, Electronics and Electrical Engineering, IETE Journal of Research, tham gia báo cáo tại các hội nghị trong nước và quốc tế như VTC, ICCE, NICS, SigTelCom, ATC, I4CT, WSCES...
 
Hiện nay, Khoa có 05 phòng thí nghiệm (Viễn thông cao cấp, Vi xử lý, Điện tử, Điều khiển logic, Máy điện) và 02 trung tâm hỗ trợ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu của khoa (Trung tâm Điện - Điện tử CEE và Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông). Các phòng thí nghiệm được trang bị các thiết bị mới, hiện đại, đáp ứng nhu cầu dạy và học cũng như nghiên cứu khoa học cho giảng viên và sinh viên của Khoa. 
 
Ngoài ra, khoa còn có Câu lạc bộ nghiên cứu trẻ, đây là nơi ươm mầm những tài năng, giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp cận với các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên và nhận được sự hỗ trợ về các kỹ năng nghiên cứu và trình bày.
 
Với phương châm sinh viên là trung tâm, Khoa Điện - Điện tử luôn chú trọng đến chất lượng chuyên môn, thường xuyên cập nhật kiến thức và công nghệ mới, nhằm mục đích cung cấp cho người học những kiến thức nền tảng vững chắc và thật sự hữu ích. Những kiến thức thực tế cùng với bản lĩnh xã hội mà các bạn sinh viên có được trong những năm tháng học tập tại Khoa sẽ là thế mạnh của các bạn trong quá trình làm việc sau này. 
 

Hãy tham gia học tập ngay tại Duy Tân để trở thành những công dân ưu tú, giỏi tay nghề, kỹ năng cao, đáp ứng được nhu cầu xã hội trong thời đại mới.

 

Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN KHOA ĐIỆN - ĐIỆN TỬ

Thông tin về khoa
 • Địa chỉ: Phòng 503, Khoa Điện - Điện tử, Đại Học Duy Tân, 03 Quang Trung, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3827.111 (ext 503)
  Email:feee@duytan.edu.vn
Thành tích Nỗi bật
 • THÀNH TÍCH TIÊU BIỂU CỦA SINH VIÊN:

  - Giải thưởng sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ VIII năm 2015 với đề tài "Robot dẫn người qua đường" do Trung ương đoàn trao tặng.

  - Giải nhì Quốc tế với dự án “Mẫu Chữ cái Năng lượng Mặt trời và Pin” trong Cuộc thi CDIO Academy 2013 diễn ra tại Học viện MIT và Đại học Harvard (Hoa Kỳ).

  - Giải ba Robocon toàn quốc năm 2014.  

  - Giải khuyến khích về thiết kế vi điều khiển của Hãng Texas Instruments, Hoa Kỳ, năm 2013.

  - Giải nhất báo cáo tại Hội nghị khoa học sinh viên năm 2014.

 • THÀNH TÍCH TIÊU BIỂU CỦA GIẢNG VIÊN

  - Giải ba Sáng tạo Kỹ thuật Thành phố Đà Nẵng lần thứ XI (đề tài Bộ thiết bị thí nghiệm/ thực hành DLAB)

  - Bằng khen của Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng về thành tích lao động sáng tạo giai đoạn 2011, 2005-2010

  Huy hiệu Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam 2012.

  Cúp Lao động sáng tạo của Liên đoàn Lao động Thành phố Đà Năng 2011.

  Bằng khen của Bộ giáo dục & Đào tạo năm 2013

  Bằng khen của Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng 2014, 2012

  Best Paper Award, Hội nghị quốc tế Commantel 2014

  Giấy khen của trường Đại học Duy Tân về thành tích nghiên cứu khoa học 2015, 2014, 2013

  Bằng khen điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015 của Liên đoàn Lao Động thành phố Đà Nẵng (Hà Đắc Bình).

Thông tin tuyển sinh
 • Ngành Công Nghệ Kỹ Thuật Điện, Điện Tử (Mã Ngành 7510301) có các chuyên ngành:

         - Điện Tự động (Mã chuyên ngành: 110)

         - Điện Tử - Viễn Thông (Mã chuyên ngành: 109)

         - Điện - Điện Tử chuẩn PNU (Mã chuyên ngành: 113(PNU))

   

  Ngành Kỹ Thuật Điều Khiển và Tự Động Hóa (Mã Ngành 7520216) có các chuyên ngành:

         - Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa  (Mã chuyên ngành: 119)

   

  Ngành Kỹ thuật Điện* (Mã Ngành 7520201, Mã chuyên ngành: 150 )

   

  Môn Xét tuyển theo Kết quả Kỳ thi THPTQG:
   
  1.Toán, Lý, Hoá (A00)
  2.Toán, KHTN, Văn (A16)
  3.Văn, Toán, Lý (C01)
  4.Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)
   
  Môn Xét tuyển theo Học bạ:
   
  1.Toán, Lý, Hoá (A00)
  2.Văn, Toán, Lý (C01)
  3.Văn, Toán, Hoá (C02)
  4.Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)

  (*) Ngành mới dự kiến tuyển sinh năm 2021

 • Thông tin chi tiết về tuyển sinh Khoa Điện - Điện Tử, vui lòng xem tại địa chỉ website https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh
   
Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111