Du lịch Thông minh

Chuyên ngành Du lịch Thông minh

Tổng quan ngành

 

Ngày nay, Công nghệ Thông tin được xem là một trong những lĩnh vực tạo động lực lớn nhất thúc đẩy sự thay đổi trong hầu hết các ngành nghề và nó cũng hoàn toàn thay đổi cuộc sống của con người. Trước xu hướng phát triển của Công nghệ Thông tin, với việc áp dụng các công nghệ và các ứng dụng công nghệ mới trong quản lý và phục vụ, ngành Du lịch đang cố gắng tạo ra chất lượng dịch vụ và sản phẩm tốt nhất, nhằm nâng cao sự trải nghiệm của du khách.

Chuyên ngành Du lịch Thông minh

 

Du lịch Thông minh (Smart Tourism) có thể được định nghĩa là một xu hướng mới trong ngành Du lịch cho phép khách du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch có thể truy cập và sử dụng thông tin cần thiết mọi lúc, mọi nơi thông qua các thiết bị thông minh. Du lịch Thông minh được xây dựng dựa trên các công nghệ cốt lõi như Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Information and Communication Technology), Mạng xã hội (Social networks), Điện toán Đám mây (Cloud Coputing), Trí tuệ Nhân tạo (Artificial Intelligence) và Thực tế ảo (Virtual Reality). Với sự phát triển của các công nghệ mới, khái niệm về Du lịch Thông minh được mở rộng thêm để hình thành các giá trị được chia sẻ giữa những doanh nghiệp và khách du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch có thể mang đến những sản phẩm - dịch vụ với chất lượng tốt nhất và khách hàng có thể trải nghiệm một cách trọn vẹn các dịch vụ. Có thể nói, Du lịch Thông minh là tất cả các sản phẩm - dịch vụ du lịch được cung cấp đến khách du lịch một cách tiện lợi và nhanh chóng nhất. Du lịch Thông minh hướng đến những trải nghiệm, ngay cả với các sản phẩm du lịch cũng rất thân thiện với người khách hàng và hướng sự cá nhân hóa đến từng khách hàng.

 

Thời gian Đào tạo: 

 

3,5 - 4 năm

 

Chương trình Đào tạo: 

 

Chương trình đào tạo ngành Du lịch Thông minh được xây dựng công phu, chặt chẽ dựa trên nghiên cứu chương trình giảng dạy của các đại học lớn trên thế giới với nhiều phương pháp tiếp cận tiên tiến như giảng dạy bằng tình huống, gắn lý luận với thực tiễn, chú trọng đào tạo kỹ năng cho sinh viên thông qua việc ứng dụng Công nghệ Thông tin và Truyền thông để phát triển các công cụ và phương pháp tiếp cận sáng tạo nhằm cải thiện du lịch. Du lịch Thông minh dựa trên các công nghệ cốt lõi như ICT, truyền thông di động, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và thực tế ảo. Nó hỗ trợ các nỗ lực tổng hợp tại một điểm đến nhằm tìm ra các cách thức sáng tạo để thu thập và sử dụng dữ liệu thu được từ cơ sở hạ tầng vật lý, kết nối xã hội và các nguồn tổ chức (cả chính phủ và phi chính phủ), và du khách có thể kết hợp với các công nghệ tiên tiến để tăng hiệu quả, tính bền vững, trải nghiệm.

 

Bên cạnh đó, nguyên tắc của du lịch thông minh không chỉ nằm ở việc nâng cao trải nghiệm du lịch, mà còn nâng cao hiệu quả quản lý tài nguyên, tối đa hóa khả năng cạnh tranh của điểm đến với trọng tâm là các khía cạnh bền vững, thu thập và phân phối thông tin để tạo điều kiện phân bổ hiệu quả các nguồn lực du lịch và tích hợp các nguồn cung cấp du lịch ở cấp vi mô và vĩ mô để đảm bảo rằng các lợi ích được phân phối tốt.

 

Chương trình sẽ do các giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao, nhiều giảng viên tốt nghiệp từ Hoa Kỳ, Australia, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan giảng dạy, kết hợp với các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch. Từ đó, sinh viên sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, và có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp, tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Du lịch Thông minh sẽ đạt được những kỹ năng sau:

 

- Kỹ năng Quản lý: Sinh viên học được cách quản lý thời gian, áp lực, tài chính, rủi ro, lập kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho cá nhân và nhóm, …

- Khả năng Sáng tạo: Sáng tạo và mới mẻ là chìa khóa cho sự thành công của sự phát triển Du lịch Thông minh.

- Kỹ năng Tiếp thị: Phương thức thúc đẩy, quảng bá du lịch, bán ý tưởng cho khách hàng.

- Kỹ năng tiếng Anh: Cải thiện khả năng tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành sau khi hoàn thành khóa học.

 

 Cơ hội Việc làm 

 

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên tốt nghiệp sẽ làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ Du lịch Thông minh, đại lý du lịch trực tuyến (OTA), công ty phát triển hệ thống du lịch thông minh và các cơ quan quản lý hệ thống thông tin Du lịch Thông minh tại Việt Nam và khu vực ASEAN.

 

Cụ thể: Sau khi tốt nghiệp, người học có thể xin việc làm đại lý du lịch trực tuyến trong và ngoài nước, quản lý hệ thống đại lý du lịch, chuyên gia hệ thống du lịch thông minh (phân tích & thiết kế, quản lý hệ thống) và giảng viên về quản lý hệ thống thông tin du lịch.


Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN TRƯỜNG DU LỊCH

Thông tin về Trường
 • Địa chỉ: Phòng 301, Trường Du Lịch, Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3650.403 (ext 301)
  Email: khoadulich@duytan.edu.vn 
Thông tin Tuyển sinh
 • Quản Trị Du Lịch & Khách Sạn (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 407)

   

  Quản Trị Du Lịch & Lữ Hành (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 408)

   

  Quản trị Du lịch & Khách sạn Chuẩn PSU (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 407(PSU))

   

  Quản Trị Du Lịch & Lữ Hành Chuẩn PSU (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 408(PSU))

   

  Quản trị Du lịch & Nhà hàng Chuẩn PSU (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 409 (PSU))

   

  Thông tin chi tiết về Tuyển sinh Khoa Du lịch, xem tại website:

  http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Lên đầu trang DTU trên Google + Videos Photo gallery Liên hệ
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2022 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111