English

Đại học & Cao đẳng

Cuộc thi “Xây cầu Ô Thước” Lần thứ 4 tại Đại học Duy Tân

Tiếp nối thành công của các cuộc thi năm trước, Đại học Duy Tân tiếp tục tổ chức Cuộc thi “Xây cầu Ô Thước” lần thứ 4 vào ngày 15/4/2018 với sự tham gia của hơn 150 bạn sinh viên, học sinh của 34 đội thi, gồm: 12 đội của sinh viên Đại học Duy Tân, 22 đội là học sinh các trường Trung học Phổ thông của tỉnh Quảng Nam và TP. Đà Nẵng. Đây là một cuộc thi không chỉ nhằm khuyến khích tinh thần sáng tạo của học sinh, sinh viên mà còn là sân chơi lành mạnh giúp các em giao lưu và học hỏi được nhiều kiến thức từ những người có kinh nghiệm về lĩnh vực kiến trúc, xây dựng.

Cuộc thi “Xây cầu Ô Thước” Lần thứ 4 tại Đại học Duy Tân
Cuộc thi thu hút đông đảo sinh viên và học sinh THPT tham gia hàng năm
 
Bước vào cuộc thi, chỉ trong thời gian 180 phút, với các vật liệu như đũa dùng 1 lần, keo dán, thước kẻ, dao rọc giấy,… các đội đã thiết kế những mô hình cây cầu không những có hình thức đẹp mắt mà còn có thể chịu tải trọng tốt lên đến 15kg. Sau khi mô hình được hoàn thành, Ban Tổ chức đã tiến hành thử tải để xác định độ vững của kết cấu cây cầu. Điểm chấm cuối cùng sẽ là tổng điểm của 3 phần: điểm Kiến trúc, điểm Khả năng chịu lực và điểm Dự báo mức tải trọng. 

Phát biểu tại cuộc thi, TS. Nguyễn Thế Dương - Trưởng Khoa Xây dựng Đại học Duy Tân chia sẻ: “Chất lượng của những mô hình thiết kế cầu năm nay có nhiều điểm sáng về tính thẩm mỹ và ứng dụng. Điều đó cũng cho thấy khả năng của các em học sinh, sinh viên đã có những tiến bộ rõ rệt qua từng năm. Tại cuộc thi năm nay, sự tham gia đông đảo của học sinh, sinh viên trên toàn thành phố và tỉnh Quảng Nam đã phần nào khẳng định uy tín, chất lượng cũng như tính thiết thực của cuộc thi đáp ứng nhu cầu của sinh viên, học sinh yêu thích ngành xây dựng, kiến trúc. Hi vọng cuộc thi này sẽ là sân chơi bổ ích giúp các em phát huy hết mình tinh thần sáng tạo và khơi gợi niềm đam mê đối với lĩnh vực kiến trúc và xây dựng.”

Cuộc thi “Xây cầu Ô Thước” Lần thứ 4 tại Đại học Duy Tân 
 Các đội tuyển chụp hình lưu niệm 
 
Để đảm bảo công bằng giữa khối sinh viên và khối học sinh, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng riêng biệt cho từng khối. Theo đó, Khối Sinh viên: Đội Comeback - Lớp K20 XDC đạt giải Nhất, cho, Đội Vodka Team - Lớp K22XDC - giải Nhì, Đội TBT_XDC21 - Lớp K21XDC - giải Ba;  Đội Dream - Lớp K23XDD3, K21CSUXDD - Lớp K21CSUXDD và Quảng Bình Team - Lớp K22XDC của Đại học Duy Tân được Ban Tổ chức trao các giải phụ về Kiến trúc, Tải trọng và Dự báo. 
 
Đối với khối Học sinh, Ban Tổ chức quyết định trao giải Nhất cho đội 2DHL và giải Nhì cho đội NHS đều thuộc trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, giải Ba cho đội Giants trường THPT Quế Sơn. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao giải Kiến trúc cho đội Lôi Báo (THPT Chuyên Lê Quý Đôn), giải Tải trọng cho đội Infinity War (THPT Phan Châu Trinh) và giải Dự báo cho đội FAF (THPT Quế Sơn).

Đã từng tham gia cuộc thi trước đó, em Trần Lê Huy - Lớp 11A5 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn hào hứng chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 em trở lại với “Xây cầu Ô Thước” cùng với nhiều bạn bè của mình hơn. Ngoài mục tiêu “giật giải” của Đại học Duy Tân, chúng em còn đến đây với tinh thần giao lưu, học hỏi từ các anh chị sinh viên, các bạn đồng trang lứa và kết thêm nhiều bạn mới. Chúng em mong rằng, Đại học Duy Tân sẽ tiếp tục duy trì cuộc thi này và tổ chức thêm nhiều cuộc thi khác dành cho học sinh THPT để chúng em có dịp được tham gia và thể hiện bản thân mình nhiều hơn.

(Truyền Thông)