Xếp hạng


ĐH Duy Tân trong Top 201-300 thế giới về ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử

Tổ chức Xếp hạng ĐH ShanghaiRanking Consultancy (Trung Quốc) vừa xếp hạng 500 đại học tốt nhất thế giới ở lĩnh vực “Bảng Xếp hạng Toàn cầu về các Ngành học” - Global Ranking of Academic Subjects 2022, GRAS. Theo đó, các lĩnh vực gồm: Khoa học Máy tính - Kỹ thuật Máy tính, Kỹ thuật Điện - Điện tử của Đại học Duy Tân năm 2022 đều tăng hạng, bên cạnh nhiều lĩnh vực khác của ĐH Duy Tân đã được xếp hạng.

 

Đại học Duy Tân nằm trong Top 151-200 về Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Máy tính

 theo Bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2022

 

Trong đó, ngành Khoa học Máy tính - Kỹ thuật Máy tính của ĐH Duy Tân đã được xếp vào Top 151-200 năm 2022, tăng hạng so với năm 2021 xếp thứ 301 - 400 thế giới.

 

Ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử được xếp vào Top 201 - 300 năm 2022, tăng hạng so với năm 2021 xếp thứ 401-500 thế giới.

 

Ngành Kỹ thuật Điện-Điện tử của ĐH Duy Tân  nằm trong Top 201 - 300 thế giới và đứng ở Top đầu tại Việt Nam

Ngành Kỹ thuật Điện-Điện tử của ĐH Duy Tân

nằm trong Top 201 - 300 thế giới và đứng ở Top đầu tại Việt Nam

 

ĐH Duy Tân hiện đang có các vị trí xếp hạng cao trên các bảng xếp hạng thế giới như THE QS Rankings, ShanghaiRanking, CWUR, URAP, Webometrics,… 

 

Thành công này bắt nguồn từ những nỗ lực của nhà trường trong việc kiểm định chất lượng đào tạo, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, tăng cường nghiên cứu và phát triển nhiều ngành học, trong đó đặc biệt là các nhóm ngành Kỹ thuật - Công nghệ.

 

Có thể nói xếp hạng cao của ĐH Duy Tân ở ngành Khoa học Máy tính - Kỹ thuật Máy tính và Kỹ thuật Điện - Điện tử trên Bảng xếp hạng của ĐH Giao thông Thượng Hải bắt nguồn từ:

 

- Chương trình và cơ sở vật chất đào tạo chất lượng, đạt chuẩn Kiểm định ABET, Mỹ.

 

- Nội dung học tập được "nhập khẩu" trong khi đội ngũ giảng viên được huấn luyện bởi ĐH Purdue (Northwest) - xếp thứ 4 về Kỹ thuật Công nghệ ở Mỹ (theo U.S. News 2022), ĐH Carnegie Mellon (CMU) - 1 trong 4 trường mạnh nhất về IT của Mỹ (theo U.S. News 2022). 

 

- Nỗ lực không ngừng trong nghiên cứu khoa học ở mảng Khoa học Máy tính - Kỹ thuật Máy tính, Điện - Điện tử (trong đó, tạp chí Mạng Công nghiệp và hệ thống thông minh (EAI Endorsed Transactions on Industrial Networks and Intelligent Systems) của ĐH Duy Tân đã được liệt kê vào danh mục SCOPUS. Đây là tạp chí đầu tiên và duy nhất của một cơ sở giáo dục hay nghiên cứu ở miền Trung Việt Nam được vào danh mục SCOPUS.

 
Chương trình đào tạo Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử đạt chuẩn ABET
 
Chương trình đào tạo ở một số ngành tại ĐH Duy Tân đã đạt chuẩn kiểm định quốc tế ABET, chuẩn "vàng" về chất lượng đào tạo các ngành nghề Công nghệ - Kỹ thuật của Mỹ. 
 
Điển hình là ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử (EEE) đã được Hội đồng Kiểm định các Chương trình Đào tạo Kỹ thuật - Công nghệ (Mỹ) công nhận vào cuối tháng 8-2020 vừa qua, dựa trên kết quả của chuyến thăm kiểm định từ ngày 24 đến 26-11-2019.
 
 
Chương trình đào tạo Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử đã đáp ứng 100% các tiêu chí kiểm định Tổ chức Kiểm định ABET. 
 
TS. Hà Đắc Bình - Hiệu trưởng Trường Kỹ thuật (SET) thuộc ĐH Duy Tân khẳng định: "Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử (EEE) đạt chuẩn kiểm định ABET là thước đo về chất lượng đào tạo và cũng là tấm ‘vé’ để Khoa Điện - Điện tử, ĐH Duy Tân bước vào sân chơi quốc tế trong lĩnh vực đào tạo các ngành Kỹ thuật và Công nghệ. 
 
Cùng với niềm tự hào được học chương trình đã đạt kiểm định ABET, sinh viên sẽ được thụ hưởng chất lượng đào tạo tốt nhất từ cơ cấu chương trình, tài liệu học tập, trình độ người dạy cho đến cơ sở vật chất hiện đại với mức học phí hợp lý. 
 
Do vậy, các trường đại học ở Việt Nam tham gia các kiểm định quốc tế có uy tín và được thừa nhận rộng rãi nói chung, kiểm định ABET nói riêng, sẽ có thuận lợi rất lớn trong hội nhập với giáo dục quốc tế và thị trường lao động toàn cầu. Người học sẽ có nhiều lợi thế sau khi tốt nghiệp và sẵn sàng tham gia vào thị trường nhân lực chất lượng cao".
 
Học chương trình "nhập khẩu" từ ĐH Purdue (Northwest), Mỹ
 
Để nâng cao chất lượng đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử, từ nhiều năm trước, ĐH Duy Tân đã hợp tác với ĐH Purdue Northwest - là 1 trong 8 hệ thống đại học hàng đầu ở Mỹ về đào tạo các ngành nghề Kỹ thuật & Công nghệ (theo U.S. News 2020). 
 
Sinh viên theo học các chương trình tiên tiến và quốc tế ở ĐH Duy Tân sẽ được tiếp cận với các nội dung đào tạo được cập nhật thường xuyên nhất từ trường đại học đối tác bên Mỹ đã chuyển giao và huấn luyện cho giảng viên ĐH Duy Tân.
 
 
Dựa trên điểm mạnh này, Hội đồng Kiểm định ABET đã ghi nhận và đánh giá chương trình Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử tại ĐH Duy Tân: "Nhà trường đã áp dụng một chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên việc giảng dạy tích hợp các dự án xuất sắc nhằm hỗ trợ cho sinh viên lĩnh hội được các kiến thức thông qua việc chủ động khám phá và giải quyết các vấn đề thực tiễn của thế giới. 
 
Chương trình đào tạo đã tích hợp những nguyên tắc của CDIO (Conceive/Hình thành ý tưởng - Design/Thiết kế - Implement/Triển khai - Operate/Vận hành) trải dài trong 5 môn học. Đội ngũ giảng viên của chương trình đã thể hiện năng lực và khả năng thực hiện các nguyên tắc CDIO trong chương trình giảng dạy một cách xuất sắc thông qua các báo cáo trình bày tại nhiều hội nghị về CDIO trên toàn thế giới. 
 
Sinh viên của chương trình đã được chuẩn bị tốt cho việc thực hành kỹ thuật thông qua quá trình tham gia vào các cuộc thi CDIO Academy, nơi trưng bày và thi đấu các sản phẩm của sinh viên theo mô hình CDIO".
 
Mở rộng nhiều ngành học thuộc lĩnh vực Điện - Điện tử, Tự động hóa, Cơ khí,…
 
Bên cạnh các ngành vốn là truyền thống như Điện tử - Viễn thông, Điện Tự động, Cơ Điện tử, ĐH Duy Tân dựa trên thế mạnh vốn có đã mở ra thêm nhiều ngành học mới đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội như:
 
- Kỹ thuật Điện,
 
- Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa,
 
- Công nghệ Kỹ thuật Ô tô,
 
- Điện cơ Ô tô,
 
- Cơ khí Ô tô.

 

Trong đó, Điện cơ Ô tô và Kỹ thuật Điện là những chuyên ngành mới mở trong mùa tuyển sinh 2021 đang có những thuận lợi nhất định khi các doanh nghiệp Việt như: Công ty Ô tô Hòa Bình, Tập đoàn Auto Trường Hải tại Khu kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam), hay gần đây nhất là VinFast của Tập đoàn VinGroup ra đời đã đẩy mạnh giá trị thương hiệu ô tô Việt, thúc đẩy lĩnh vực chế tạo và sản xuất ô tô phát triển mạnh mẽ, khiến nhu cầu nguồn nhân lực làm việc trong các ngành chế tạo và sản xuấtô tô tiếp tục tăng mạnh. 
 
Do đó, các chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô và Điện cơ Ô tô của ĐH Duy Tân sẽ là những lựa chọn hàng đầu cho các sinh viên thích làm việc trong những lĩnh vực thiết kế, chế tạo, khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô,...
 
Đồng thời, nhiều công ty, doanh nghiệp cũng đang "ráo riết" tìm kiếm các kỹ sư chuyên ngành Kỹ thuật Điện có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững vàng. 
 
Chương trình đào tạo chuyên ngành này ở ĐH Duy Tân được xây dựng dựa trên sự giao thoa giữa chuyên môn hệ thống điện và năng lượng tái tạo mà không nhiều trường ở Đà Nẵng hay khu vực miền Trung có điều kiện triển khai đào tạo. 
 
Cử nhân ngành Kỹ thuật Điện của Duy Tân sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong tất cả các nhà máy thủy điện, nhiệt điện, điện gió, điện mặt trời, trung tâm điều độ, vận hành hệ thống điện của các nhà máy, khu công nghiệp, tòa nhà cao tầng…
 
(Nguồn: https:https://tuoitre.vn/top-10-dai-hoc-viet-nam-tren-bang-xep-hang-scimago-2021-2021061110150822.htm?fbclid=IwAR1S3z4FGxE7dEp7_I41zFNqqP-HYx8EA1nJqaYnmM_Uu2007Hmv70L9BdA)
 

Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.