Tin tức Tuyển sinh


Ngoại ngữ vẫn là môn thi bắt buộc

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENT

Chiều 11-1, Bộ GD-ĐT đã họp bàn về những vấn đề chưa thống nhất tại hội nghị thi và tuyển sinh 2010 tổ chức ngày 9-1 vừa qua.

Theo một nguồn tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, ngoại ngữ vẫn là môn thi bắt buộc (cùng toán, văn) trong tổng số 6 môn của kỳ thi tốt nghiệp. Tuy nhiên, có một thay đổi là với những vùng khó khăn dù học sinh đã học đủ hoặc chưa đủ chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, thí sinh tại vùng khó khăn về điều kiện dạy học có thể được thi môn thay thế cho môn ngoại ngữ. 
 
Về chấm thi vẫn tiếp tục tổ chức chấm chéo bài thi tự luận như năm 2009. Chỉ có điều chỉnh nhỏ là thanh tra chấm ở đơn vị thứ 3 chứ không phải thanh tra chấm ở tỉnh có bài thi và tỉnh thực hiện chấm chéo để cho khách quan hơn.
 
Về nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng (NV) 2, NV3 vẫn giữ như dự thảo mà Bộ GD-ĐT đã công bố là thí sinh có thể nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển NV2, NV3 qua đường bưu điện, chuyển phát nhanh hoặc dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại trường.
 
Về đề xuất thí sinh có được thay đổi NV trước khi thi, nguồn tin này cho hay không thay đổi theo phương thức này mà vẫn thực hiện như năm trước là học sinh được quyền nộp nhiều hồ sơ vào cùng khối thi.

 

Theo nld.com.vn

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.