Tin tức Tuyển sinh


Sau năm 2016, tất cả các trường sẽ được tự chủ tuyển sinh

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENT

Đây là một trong những chủ trương của Bộ GD-ĐT về đổi mới công tác thi tuyển sinh đại học và cao đẳng chính quy trong thời gian tới và sẽ được đem ra bàn thảo tại Hội nghị quán triệt Nghị quyết TW8, khóa XI và Tổng kết năm học 2012-2013 các trường đại học, cao đẳng vào sáng nay 28/12.

 

Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, việc thực hiện giao quyền tự chủ tuyển sinh cần có lộ trình là điều cần thiết. Thực hiện Nghị quyết 29 Hội nghị lần thứ tám Ban chấp hành trung ương khóa XI, Luật Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT chủ trương đổi mới tuyển sinh đại học và cao đẳng chính quy từ năm 2014. Tuy nhiên do xuất phát điểm và quá trình phát triển của các trường không đồng đều và sự đa dạng của giáo dục đại học, hơn nữa tuyển sinh là vấn đề nhạy cảm, thu hút sự quan tâm của toàn xã hội, việc thay đổi này phải được kiểm soát.

 

Yêu cầu đặt ra là không để phát sinh hiện tượng các tổ chức và cá nhân là cán bộ, giáo viên của nhà trường trục lợi trong tổ chức luyện thi; tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh, không để phát sinh tiêu cực, đảm bảo công bằng, công khai, minh bạch; phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tốt công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, kỷ luật và nghiêm túc.

 

Chính vì thế, các trường phải xây dựng đề án với các nội dung theo quy định. Đề án được xác nhận đủ điều kiện triển khai khi đảm bảo các nguyên tắc, thỏa mãn các yêu cầu tuyển sinh riêng, các tiêu chí đảm bảo chất lượng nguồn tuyển rõ ràng, được dư luận đồng tình ủng hộ.

 

Các tiêu chí cụ thể của đề án sẽ được Bộ GD-ĐT công bố trong thời gian tới.

 

S.H

Nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/sau-nam-2016-tat-ca-cac-truong-se-duoc-tu-chu-tuyen-sinh-820791.htm

Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.