Tin tức Tuyển sinh


Lưu ý những điểm mới

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENT


Thí sinh dự thi tuyển sinh năm 2012 cần lưu ý những điểm thay đổi để làm hồ sơ chính xác. Trong ảnh: học sinh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do Tuổi Trẻ tổ chức chiều 10-3 - Ảnh: Minh Đức

Vì thế, hồ sơ đăng ký dự thi cũng có một số thay đổi, bao gồm: bổ sung việc ghi tên ngành, tên chuyên ngành; mã ngành đăng ký dự thi gồm bảy ký tự thay vì ba ký tự như những năm qua. Nếu không cập nhật những thay đổi này, thí sinh dễ mắc sai sót trên bộ hồ sơ đăng ký dự thi của mình.

Hồ sơ đăng ký dự thi năm 2012 gồm: một túi đựng hồ sơ: mặt trước ghi các thông tin cần thiết mà thí sinh phải điền đầy đủ, mặt sau là một số lưu ý về làm hồ sơ đăng ký dự thi; phiếu số 1: mặt trước có nội dung giống mặt trước của túi đựng hồ sơ; phiếu số 2: mặt trước của phiếu về cơ bản giống mặt trước của túi đựng hồ sơ, mặt sau là hướng dẫn ghi phiếu đăng ký dự thi.

Để bắt đầu ghi hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh phải trả lời được các câu hỏi: Bạn dự định thi khối nào? Ngành nào? Trường nào? Tiếp đó, thí sinh vào trang web http://thi.moet.gov.vn, trang web của các trường hoặc đọc báo Tuổi Trẻ, xem Tuổi Trẻ Online (http://tuoitre.vn) để biết trường có tổ chức thi hay không, biết tên ngành, chuyên ngành (nếu có), mã ngành, mã trường dự thi; mã tỉnh, mã huyện. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý mã ngành đăng ký dự thi.

Thí sinh cũng phải tra cứu danh mục mã trường THPT và tương đương năm 2012, danh mục đơn vị đăng ký dự thi năm 2012 của các sở GD-ĐT để biết mã ban tuyển sinh, mã tỉnh, mã quận/huyện, mã trường THPT, mã đơn vị đăng ký dự thi hoặc truy cập website.

 Hồ sơ hoàn tất gồm:

- Túi đựng hồ sơ có dán ảnh và đóng dấu giáp lai, phiếu số 1 và phiếu số 2 (đã điền đủ thông tin).

- Ba ảnh chân dung cỡ 4x6 kiểu chứng minh nhân dân mới chụp trong vòng sáu tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, mã tỉnh/huyện và mã đơn vị đăng ký dự thi vào mặt sau tấm ảnh), để trong một phong bì nhỏ.

- Ba phong bì có dán tem và ghi rõ tên, địa chỉ người nhận (địa chỉ này nên giống với mục 16).

- Bản sao các giấy chứng nhận hợp pháp nếu là đối tượng ưu tiên (con liệt sĩ, con thương binh...).

- Đối với thí sinh có NV1 học tại các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của các trường ĐH hoặc trường CĐ thuộc các ĐH, hồ sơ có thêm một bản photocopy mặt trước phiếu đăng ký dự thi số 1 (không được đồ hay ghi thêm gì vào bản photocopy này). Bản photocopy này sẽ được các sở GD-ĐT chuyển cho các trường không tổ chức thi cùng với ảnh và địa chỉ đã dán tem sẵn của thí sinh để các trường này có đầy đủ thông tin của thí sinh như những trường tổ chức thi.

TS LÊ THỊ THANH MAI

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.