Tin tức Tuyển sinh


Ngày 14/2 quyết định phương án tuyển sinh đại học

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENT

 
Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, hội nghị hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ sẽ được tổ chức ngày 14/2 để quyết định các vấn đề quan trọng trong mùa tuyển sinh 2012. Cụ thể, lãnh đạo Bộ cùng với lãnh đạo các trường đại học, học viện, cao đẳng sẽ bàn và thống nhất phương án tuyển sinh, khối thi, phương thức xét tuyển.
 
Trước đó, Bộ GD&ĐT dự kiến bổ sung khối thi A1 trong mùa tuyển sinh 2012 do Bộ Thông tin Truyền thông đề xuất thêm khối thi gồm môn Toán, Vật lý, Ngoại ngữ. Cử nhân học khối này sẽ phục vụ cho ngành công nghệ thông tin.
 

Thí sinh dự thi tuyển sinh đại học năm 2011. Ảnh: Hoàng Hà.
 
Ngoài ra, việc tuyển sinh theo 3 nguyện vọng như trước đây cũng được đề xuất bãi bỏ, và các trường căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh để xét tuyển nhiều đợt đến khi đủ chỉ tiêu. Các trường có thể xây dựng một điểm chuẩn duy nhất bởi điểm của đợt xét tuyển sau không nhất thiết phải cao hơn điểm đợt trước. Thời gian tuyển sinh kéo dài đến hết tháng 12, dài hơn trước 2 tháng.
 
Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay, tuyển sinh năm nay tiếp tục cải tiến theo hướng gọn nhẹ, cơ bản vẫn giữ ổn định theo giải pháp "3 chung" nhưng sẽ được những điều chỉnh, bổ sung một cách hợp lý theo hướng mở rộng khối thi, điều chỉnh phương thức tuyển sinh với các ngành năng khiếu, thêm chính sách với học sinh giỏi quốc gia...
 
Đồng thời, Bộ chủ trương giảm chỉ tiêu tuyển sinh không chính quy, giảm dần chỉ tiêu tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp trong các trường ĐH, CĐ; tăng cường các điều kiện bảo đảm chất lượng để nâng cao chất lượng đào tạo chính quy.
 
(Hoàng Thùy - http://vnexpress.net)

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.