Tin tức Tuyển sinh


Chính Sách cho sinh viên Duy Tân

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENT
Theo đó, các đối tượng là con của liệt sĩ, anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, thương binh, con thương binh, con bệnh binh, con của những người hưởng chính sách như thương binh bị mất sức lao động từ 61 đến 80%, cha mẹ thường trú tại vùng cao miền núi (trừ thành phố, thị xã, thị trấn) và vùng sâu, hải đảo bị tàn tật và có khó khăn về kinh tế, khả năng lao động bị suy giảm từ 21% trở lên, đối tượng mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa. Gia đình thuộc diện hộ đói theo quy định hiện hành của Nhà nước, con cán bộ công nhân viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động được hưởng trợ cấp thường xuyên…sẽ được miễn giảm theo quy định của nhà nước theo thông tư số: 23/2001/TTLT/BTC - BLĐTB XH.
 

Đối với học sinh, sinh viên có hộ khẩu thường trú trong diện các xã đặc biệt khó khăn theo quyết định của nhà nước, sinh viên thuộc diện hộ nghèo, sinh viên đang theo học hai trường đại học hoặc đang theo học hai ngành tại Đại học Duy Tân, sinh viên mồ côi, sinh viên bị khuyết tật, sinh viên là con em thuộc dân tộc thiểu số, sinh viên có 02 anh (chị) em ruột đang học tại trường, sinh viên là con, em ruột của cán bộ đang công tác tại trường… tất cả các đối tượng này sẽ được Đại học Duy Tân xem xét giảm học phí theo các mức khác nhau từ 200.000 đồng đến 1.200.000 đống/tháng nếu hội đủ các điều kiện sau: có đơn xin giảm học phí do lãnh đạo Khoa xác nhận và kèm theo các giấy tờ liên quan, có kết quả học tập trung bình chung từ 5,0 (chỉ tính cho điểm thi lần 1) trở lên và kết quả rèn luyện từ trung bình trở lên ở năm học trước đó.

Học sinh, sinh viên vào học ở Duy Tân năm đầu hoặc đang theo học tại Duy Tân sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi về vay vốn theo quy định của Bộ Giáo Dục và theo quy định của nhà trường. Cụ thể, mỗi học sinh, sinh viên sẽ được vay tối đa là 860.000 đồng/tháng(tương đương 8,6 triệu/năm). Thủ tục cho vay tương đối đơn giản. Học sinh, sinh viên chỉ cần mang giấy báo nhập học (đối với sinh viên năm đầu) hoặc giấy xác nhận của trường Đại học Duy Tân (đối với sinh viên đang theo học tại trường) và giấy đề nghị vay vốn đến các ngân hàng chính sách xã hội ở địa phương hoặc nơi sinh viên theo học, các ngân hàng sẽ giải quyết việc cho vay nhanh chóng. Sinh viên sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi 0.5%/tháng. Sau khi tốt nghiệp sinh viên mới trả lại các khoản vay cho ngân hàng.

Các sinh viên đăng kí nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 vào Đại học Duy Tân sẽ nhận được các suất học bổng như sau: 20 suất học bổng mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho sinh viên có số điểm bằng hoặc lớn hơn 10 điểm so với điểm sàn của Bộ; 15 suất học bổng mỗi suất trị giá 4 triệu đồng cho sinh viên có số điểm bằng hoặc lớn hơn 9 điểm so với điểm sàn của Bộ; 40 suất học bổng mỗi suất trị giá 3,5 triệu đồng cho sinh viên có số điểm bằng hoặc lớn hơn 8 điểm so với điểm sàn của Bộ. Ngoài ra, 630 sinh viên có số điểm bằng hoặc lớn hơn 3 điểm so với điểm sàn, mỗi bạn sẽ nhận được từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đống/suất. Học bổng này sẽ được áp dụng cho sinh viên của tất cả các khối, ngành khác nhau của Đại học Duy Tân. Trong trường hợp các sinh viên có điểm thi bằng nhau nhiều hơn so với quy định nhà trường sẽ căn cứ theo thứ tự hồ sơ nhập học để cấp xét học bổng. Như vậy, chỉ riêng trong mùa tuyển sinh 2011, Đại học Duy Tân sẽ trao đến 800 suất học bổng với tổng giá trị lên tới hơn 2 tỷ đồng. Các sinh viên đăng kí vào chương trình đào tạo quốc tế CMU, PSU và CSU sẽ được nhận 80 suất học bổng có giá trị cao. Trong đó có 15 suất của hãng máy bay Boeing, mỗi suất trị giá 1000 USD; 10 suất học bổng của Đại học Bang Pennsylvania( Mỹ) mỗi suất trị giá 500 USD; 55 suất còn lại của Đại học Duy Tân, gồm 5 suất đầu, mỗi suất trị giá 550 USD, 10 suất tiếp theo mỗi suất trị giá 300 USD, 40 suất còn lại mỗi suất trị giá từ 150 đến 250 USD. Đối với sinh viên theo học chương trình đào tạo quốc tế ngành Công nghệ Phần mềm (Software Engineering, SE) và ngành Hệ thống Thông tin (Imformation System, IS), học phí mỗi năm là 1500 USD, nhưng sinh viên chỉ nộp 900 USD. Phần còn lại sinh viên chỉ phải trả nếu khi tốt nghiệp có được việc làm với mức lương tối thiểu 500 USD/tháng. Những sinh viên học chương trình quốc tế tại Đại học Duy Tân cũng sẽ được hỗ trợ mua máy tính cá nhân với giá ưu đãi, tiền mua sách giáo khoa gốc phục vụ công việc học tập. Đồng thời, hàng năm nhà trường cũng trao hàng trăm suất học bổng có giá trị cho các sinh viên theo học tại trường. Cho đến nay, có thể nói Đại học Duy Tân là một trong số các trường đại học có chính sách học bổng cao nhất ở khu vực miền Trung. Đây là phần thưởng mà Ban Giám Hiệu trao tặng cho các bạn học sinh đạt được thành tích cao trong các mùa thi và cũng là những chính sách của nhà trường nhằm khuyến khích các bạn sinh viên Duy Tân học tập và rèn luyện ngày càng tốt hơn.

(Ban Biên Tập Website)

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.