Tin tức Tuyển sinh


Khoa Kiến Trúc Đại học Duy Tân: Chất lượng sinh viên làm nên thương hiệu

edf40wrjww2ARTICLE:ARTICLE_CONTENT
Song song với việc nâng cấp và xây mới các cơ sở đào tạo, tăng cường đầu tư trang thiết bị phục vụ cho việc Dạy Học, trong những năm gần đây Đại học Duy Tân còn đa dạng hóa các ngành đào tạo của trường. Từ năm 2006 đến nay trường đã thành lập thêm nhiều khoa mới như Kiến trúc, Môi trường, Y Dược, Xã hội Nhân văn, Điện tử viễn thông… và không ít các khoa trong số đó nhanh chóng tích lũy được nội lực vươn lên trở thành khoa mạnh ở Đại học Duy Tân cũng như trên địa bàn miền Trung, khoa Kiến trúc là một minh chứng điển hình.
 
 
 Đồ án đạt giải nhất Loa Thành 2010 của sinh viên Đặng Xuân Nam
 
Khoa Kiến trúc, Đại học Duy Tân được thành lập ngày 01 tháng 06 năm 2006. Tiền thân của Khoa là bộ môn Kiến trúc thuộc khoa Xây dựng. Sau 7 năm phát triển đội ngũ cơ hữu của khoa đã có trên 15 giảng viên và có hơn 700 sinh viên đang theo học. Hơn 30 sinh viên đầu tiên (tốt nghiệp năm 2010) có việc làm ngay sau khi ra trường. Chất lượng đào tạo ngành Kiến trúc ở Duy Tân thể hiện qua những thành tích mà sinh viên đã đạt được. Liên tục trong nhiều năm liền sinh viên khoa Kiến Trúc đều giành được giải cao trong các kì thi Festival Kiến trúc toàn quốc. Gần đây nhất, trong Festival Kiến trúc 2010 diễn ra tại Hà Nội, sinh viên của khoa giành được 1 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba ở các phần thi thiết kế nhanh, vẽ tranh cổ động và giải ba tập thể về nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, chất lượng càng được khẳng định khi Đồ án tốt nghiệp của sinh viên Đặng Xuân Nam (lớp Kiến trúc công trình) xuất sắc vượt qua hơn 100 đồ án của sinh viên cả nước, giành giải nhất duy nhất của cuộc thi Loa Thành, giải thưởng danh giá dành cho sinh viên khối ngành Xây dựng, Kiến trúc tại Việt Nam. Càng quý giá hơn khi đây là lần đầu tiên một sinh viên của thành phố Đà Nẵng đạt được giải thưởng cao quý này. Với những thành tích đó, sinh viên kiến trúc Duy Tân đã thể hiện sự vượt trội so với các sinh viên cùng lĩnh vực trên địa bàn Đà Nẵng cũng như chứng tỏ được tài năng và bản lĩnh của mình trước sinh viên cả nước.
Những thành tích sinh viên gặt hái được không phải ngẫu nhiên mà là kết quả của cho sự nỗ lực bền bỉ của thầy và trò khoa Kiến Trúc cũng như sự quan tâm đầu tư của lãnh đạo trường ĐH Duy Tân. Trong nhiều năm liền, ngoài việc bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cơ hữu, Khoa Kiến trúc còn mời nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực như GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính, PGS.TS.KTS Trần Xuân Đỉnh, KTS Nguyễn Hữu Thái (Canada), TS.KTS Ngô Viết Nam Sơn (Mỹ)… về giao lưu và giảng dạy cho sinh viên. Nhờ được tiếp xúc với những chuyên gia giàu kinh nghiệm nên sinh viên Duy Tân nhanh nhạy hơn trong việc tiếp cận những tri thức mới cũng như nâng cao được tầm nhìn - một trong những yếu tố cần nhất của các kiến trúc sư tương lai.
 
 Lễ ký kết chuyển giao chương trình ngành xây dựng & kiến trúc giữa DTU và CSU

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo cập nhật, tiên tiến cũng là một trong những thành tố quyết định sự thành công của sinh viên. Chương trình đào tạo của khoa Kiến trúc được xây dựng theo mô hình tổng hợp (bao gồm kiến thức chuyên ngành Dân dụng, Công nghiệp, Quy hoạch trong cả quá trình học, chỉ phân ngành thông qua đồ án tốt nghiệp cuối khóa). Chương trình đào tạo của Khoa tham khảo chương trình của các trường đại học lớn có truyền thống đào tạo kiến trúc trong nước, ngoài nước và được điều chỉnh hàng năm cho phù hợp với thực tiễn của Đại học Duy Tân. Chương trình còn chú trọng đến học phần Tin học chuyên ngành (bổ sung thêm phần 3D) giúp sinh viên tăng cường kỹ năng về đồ họa, có khả năng nghiên cứu và thể hiện bằng máy tính. Đặc biệt, bắt đầu từ năm 2011-2012, khoa Kiến trúc và khoa Xây dựng của Đại học Duy Tân chính thức liên kết với Đại học Bang California (CSU)-một trong 10 đại học hàng đầu của bờ Tây nước Mỹ để chuyển giao chương trình đào tạo Kiến trúc và Xây dựng đạt chuẩn quốc tế. Đây được xem là một bước tiến nhảy vọt trong công tác đào tạo Kiến trúc và Xây dựng ở Duy Tân nói riêng và khu vực miền Trung-Tây Nguyên nói chung. Chương trình CSU được triển khai sẽ mang lại nhiều lợi thế cho các sinh viên đam mê kiến trúc, xây dựng. Sinh viên sẽ tiếp xúc với tri thức cấp tiến nhất của thế giới cũng như những phương pháp học tập hữu ích nhất trong lĩnh vực Kiến trúc ngay tại Việt Nam. Hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được CSU cấp chứng chỉ cho từng môn học đã hoàn thành. Chứng chỉ này có giá trị quốc tế nên sinh viên có thể hành nghề trong và ngoài nước. Với những chứng chỉ này, sinh viên còn có thể chuyển tiếp sang học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Mỹ nếu có nhu cầu.

Như vậy, với sự kết hợp và phát triển đồng bộ về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên cũng như những chương trình liên kết tiên tiến, Khoa Kiến trúc, Đại học Duy Tân thể hiện xu hướng ngày càng đi lên và khẳng định vị thế là nơi đào tạo kiến trúc uy tín tại Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung. Khoa Kiến trúc đã và đang góp phần không nhỏ trong việc đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự phát triển của đất nước trong tương lai.

(Ban biên tập Website)

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.