Tin tức Tuyển sinh


Vẫn chưa chốt đề án tuyển sinh 2015

Cũng theo ông Ga, chỉ những đề án theo hình thức tuyển sinh riêng Bộ mới công bố trên các phương tiện thông tin truyền thông để lấy ý kiến đóng góp của dư luận. Trong quá trình thu nhận ý kiến, một số đề án Bộ đã yêu cầu các trường chỉnh sửa cho phù hợp với quy định. Sau thời gian một tháng lấy ý kiến theo quy định, những đề án đạt đủ các điều kiện Bộ sẽ có công văn xác nhận gửi về trường. Các trường sẽ công bố chính thức đề án được xác nhận đó lên trang thông tin điện tử của trường để thí sinh biết. “Chỉ những đề án được xác nhận này mới đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy cuối cùng, bởi có những đề án công bố trước đó lấy ý kiến vẫn còn bị chỉnh sửa sau này. Tuần sau, Bộ sẽ bắt đầu xác nhận những đề án đã đủ điều kiện”, ông Ga nhấn mạnh.
 
Ông Ga cho biết, có khoảng 5 - 7 đề án tuyển sinh theo hình thức riêng phải thay đổi ngưỡng điểm tối thiểu vì mức điểm các trường này xác định thấp hơn mức điểm quy định là 6.0 với bậc ĐH và 5.5 với bậc CĐ khi xét tuyển học bạ; điều chỉnh tỷ lệ chỉ tiêu theo xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ. Với đề án của các trường xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, sai sót nhiều nhất là xác định quá nhiều tổ hợp môn xét tuyển so với quy định tối đa 4 tổ hợp môn cho mỗi ngành.
 
Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng cho biết dự kiến trong tháng 3 thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia. Theo đó, ngoài 4 môn thi tốt nghiệp thí sinh sẽ đăng ký các môn tự chọn để dự thi lấy kết quả xét tuyển vào các trường ĐH và CĐ theo nguyện vọng. Phương thức đăng ký xét tuyển nguyện vọng dự kiến sẽ không có nhiều thay đổi tránh gây xáo trộn cho học sinh trong phạm vi cả nước.
 
Hà Ánh
Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20141205/van-chua-chot-de-an-tuyen-sinh.aspx

Duy Tân Sitemap
Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt động cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.