Tiếng Trung Du Lịch

Chuyên ngành Tiếng Trung Du lịch

Tổng quan ngành

Chuyên ngành Tiếng Trung Du lịch

Sinh viên theo học chuyên ngành Tiếng Trung Du lịch ngoài việc được đào tạo tiếng Trung với 4 kĩ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, có kỹ năng biên phiên dịch, có kiến thức về đất nước, văn hóa Trung Quốc, còn có kiến thức tổng quan về du lịch, lữ hành, điều hành tour du lịch nước ngoài, được tham gia các hoạt động trải nghiệm tại các nhà hàng, khách sạn, resort, sân golf có khách Trung Quốc.

Thời gian Đào tạo:

4 năm

Mục tiêu Đào tạo

Chương trình Tiếng Trung Du lịch nhằm đào tạo ra những cử nhân tiếng Trung có các khả năng sau:

• Có kiến thức chung và kiến thức đại cương làm nền cho cử nhân khoa học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.
  • Nắm bắt và áp dụng được những kiến thức cơ bản trong Ngữ âm học và Âm vị học ngôn ngữ Trung Quốc, để biết tự điều chỉnh và nâng cao khả năng phát âm trong khi sử dụng ngôn ngữ; nắm vững những vấn đề cơ bản của Ngữ nghĩa học ngôn ngữ Trung Quốc và những kỹ năng phân tích ngữ nghĩa, để có thể áp dụng vào các văn bản cần biên phiên dịch.
  • Nắm được những kiến thức cơ bản về mối quan hệ giữa ngôn ngữ và văn hóa, để giúp người học có thể giao tiếp thành công trong môi trường liên văn hóa.
  • Có kiến thức tổng quan về du lịch, lữ hành, điều hành tour du lịch nước ngoài để bổ trợ cho công việc chuyên môn bên cạnh kiến thức tiếng Trung.
  • Có kiến thức cơ bản về văn hóa, kinh tế, lịch sử, địa lý Trung Quốc để áp dụng vào các tình huống làm việc với người Trung Quốc.

Kỹ năng Nghề nghiệp

- Sử dụng thành thạo các kỹ năng trong tiếng Trung gồm Nghe, Nói, Đọc, Viết.

- Có kỹ năng đọc, nắm bắt và chuyển ngữ các tài liệu từ tiếng Trung Quốc sang tiếng Việt và ngược lại.

- Có kỹ năng giao tiếp tốt trước công chúng bằng tiếng Việt và tiếng Trung Quốc.

- Có kỹ năng làm việc nhóm tốt, biết phối hợp và hoàn thiện các dự án chung.

- Có khả năng thuyết minh chuyên sâu về lĩnh vực du lịch, ẩm thực, nhà hàng, khách sạn để giới thiệu cho du khách quốc tế bằng tiếng Trung.

- Có khả năng giao tiếp tiếng Trung một cách lưu loát, đọc hiểu các văn bản bằng tiếng Trung, giới thiệu được du lịch của Việt Nam với du khách quốc tế.

- Vận dụng tốt các kỹ năng nghiệp vụ lễ tân tại các khách sạn và lễ tân trong các công ty, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Cơ hội Việc làm

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Trung du lịch có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn:

- Làm việc trong các khách sạn, nhà hàng, khu du lịch hoặc các công ty du lịch.

- Hướng dẫn viên du lịch tiếng Trung.

- Chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, lễ tân, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị - sự kiện; quản trị - điều hành - thiết kế tour tại các công ty du lịch trong và ngoài nước.

- Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc và các doanh nghiệp làm việc với đối tác Trung Quốc.

- Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Trung.

- Nghiên cứu, giảng dạy tiếng Trung tại các trường đại học, cao đẳng,...

Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN KHOA TIẾNG TRUNG

Thông tin về Khoa
    • Địa chỉ: Phòng 512, K7/25 Quang Trung, Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam
    • Điện thoại: (+84) 2363.827111 (Ex.512)
    • Email: khoatiengtrung@duytan.edu.vn
Thông tin Tuyển sinh
  • Tiếng Trung Biên-Phiên dịch (Mã ngành: 7220204; Mã chuyên ngành: 703)

Tiếng Trung Du lịch (Mã ngành: 7220204; Mã chuyên ngành: 707)

Môn Xét tuyển theo Kết quả Kỳ thi THPTQG:
    1.Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)
    2.Văn, Sử, Ngoại ngữ (D14)
    3.Văn, Địa,Ngoại ngữ (D15)
    4.Văn, KHTN, Ngoại ngữ (D72)

Môn Xét tuyển theo Học bạ:

1.Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)
    2.Toán, Sử, Ngoại ngữ (D09)
    3.Văn, Sử, Ngoại ngữ (D14)
    4.Văn, Đia, Ngoại ngữ (D15)

Thông tin chi tiết về tuyển sinh Khoa Tiếng Trung, vui lòng xem tại địa chỉ website https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh

A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.