Tiếng Nhật Du Lịch

Chuyên ngành Tiếng Nhật Du Lịch

Khi đi làm, bạn sẽ thấy rằng trình độ ngoại ngữ có vai trò quan trọng như thế nào trong việc phát triển nghề nghiệp cũng như thăng tiến của bạn. Vậy nếu đã yêu thích ngoại ngữ, nếu đã quan tâm đến tiếng Nhật - một ngôn ngữ “khát” nhân lực cùng sở thích muốn làm việc trong ngành du lịch, muốn đi đây đó thì… tại sao lại không chọn học chuyên ngành Tiếng Nhật Du lịch tại trường Ngoại ngữ Đại học Duy Tân?

 

Chương trình Đào tạo

 

- Sinh viên theo học chuyên ngành Tiếng Nhật Du lịch sẽ được đào tạo tiếng Nhật với 4 kĩ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, tiếng Nhật chuyên ngành du lịch, tiếng Nhật thương mại…

- Đào tạo những kiến thức cơ bản trong Ngữ âm học và Âm vị học ngôn ngữ Nhật để tự biết điều chỉnh và nâng cao khả năng phát âm trong khi sử dụng ngôn ngữ.

- Đào tạo kiến thức cơ sở về văn hóa Việt Nam, về Đất nước, Văn hóa và Văn minh Nhật Bản, để áp dụng được vào thực tiễn công việc, áp dụng vào các tình huống làm việc với người Nhật.

- Đào tạo về tổng quan du lịch, tổng quan lưu trú, nghiệp vụ hướng dẫn điều hành tour du lịch…

- Đào tạo kiến thức chung và kiến thức đại cương làm nền cho cử nhân khoa học ngành Ngôn ngữ Nhật.

- Trang bị một số kỹ năng không thể thiếu góp phần nâng cao năng lực sinh viên như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng về tin học… Rèn luyện các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp để hòa nhập vào môi trường kinh doanh quốc tế.

 

Kỹ năng Nghề nghiệp

 

- Sử dụng thành thạo các kỹ năng trong tiếng Nhật gồm Nghe, Nói, Đọc, Viết.

- Có kỹ năng giao tiếp tốt trước công chúng bằng tiếng Việt và tiếng Nhật.

 

- Có kỹ năng hướng dẫn du lịch; khả năng thuyết minh chuyên sâu, lưu loát về các danh lam thắng cảnh, ẩm thực, nhà hàng, khách sạn để quảng bá được du lịch của Việt Nam với du khách quốc tế bằng tiếng Nhật.

 

- Có kỹ năng đọc, nắm bắt và chuyển ngữ các tài liệu từ tiếng Nhật sang tiếng Việt để giới thiệu được du lịch Nhật Bản cho du khách Việt Nam.

 

- Vận dụng tốt các kỹ năng về nghiệp vụ lễ tân tại các khách sạn, resort.

 

- Có kỹ năng làm việc nhóm tốt, biết phối hợp và hoàn thiện trong công việc chung.

 

Cơ hội Việc làm

 

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Nhật Du lịch có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn:

 

- Hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng Nhật

 

- Trợ lý giám đốc, trưởng các bộ phận cần sử dụng đến tiếng Nhật

 

- Chuyên viên phụ trách các bộ phận lưu trú, tiếp thị, lễ tân, chăm sóc khách hàng tại các khách sạn, nhà hàng, khu du lịch hoặc các công ty du lịch.

 

- Quản trị - điều hành - thiết kế tour tại các công ty du lịch trong và ngoài nước.

 

- Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Nhật.

 

- Nghiên cứu; hoặc giảng dạy tiếng Nhật tại các trường đại học, cao đẳng, phổ thông...


Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2023 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111