Quản trị Tài chính (HP)

Chuyên ngành Quản trị Tài chính (HP)

1. Tổng quan Ngành:

 

Quản trị Tài chính là chuyên ngành đào tạo ra nguồn nhân lực am hiểu về lĩnh vực Tài chính, giúp các doanh nghiệp quản lý và phân phối nguồn tài chính và quỹ tiền tệ hợp lý, phục vụ cho việc xây dựng nhà xưởng, mua sắm máy móc, thiết bị, dự trữ nguyên vật liệu,.. thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh. Cùng với nhiệm vụ quản lý việc vận hành các nguồn tài chính, nhân lực hoạt động trong lĩnh vực Tài chính còn có khả năng dự báo, giám sát, xử lý các tình huống phát sinh,... phục vụ cho mục tiêu tối đa hóa lợi ích của doanh nghiệp.

Chuyên ngành Quản trị Tài chính (HP)

 

2. Thời gian Đào tạo: 4 năm

 

3. Cơ hội học tập:

 

Theo học ngành Quản trị Tài chính (HP) thuộc Chương trình Tài năng của Đại học Duy Tân, sinh viên sẽ có cơ hội:

- Được học tập trong môi trường giáo dục quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại;

- Được tiếp cận Chương trình học có nội dung chuyên sâu theo định hướng nghiên cứu gắn liền với thực tiễn;

- Được học tập với các Giáo sư nước ngoài và sinh viên quốc tế;

- Được nâng cao trình độ ngoại ngữ và kỹ năng nghề nghiệp thông qua các chương trình thực tập, kiến tập, tham quan các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và nước ngoài.

 

4. Kỹ năng Nghề nghiệp:

 

Chương trình đào tạo ngành Quản trị Tài chính (HP) của Đại học Duy Tân đảm bảo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có được những kỹ năng nghề nghiệp thiết yếu, phục vụ đắc lực cho công việc. Cụ thể:

 

- Có kỹ năng và nghiệp vụ chuyên nghiệp trong các hoạt động Tài chính - Ngân hàng;

- Có kỹ năng phân tích, tổng hợp và đánh giá một cách toàn diện các vấn đề kinh tế tài chính ở tầm vĩ mô và vi mô, đặc biệt là các nghiệp vụ phân tích tài chính doanh nghiệp, phân tích đầu tư, thẩm định tín dụng, thẩm định tài chính dự án;

- Có khả năng nhận diện rủi ro và thiết lập hệ thống quản trị rủi ro tài chính trong doanh nghiệp, nghiệp vụ quản lý quỹ đầu tư chứng khoán;

- Có kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng thu thập và xử lý thông tin, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp trong giải quyết công việc hàng ngày.

 

5.  Cơ hội Việc làm:

 

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Tài chính (HP) của Đại học Duy Tân, sinh viên có khả năng làm việc tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp như:

 

- Bộ Thương mại và Sở Thương mại, Sở Kế hoạch Đầu tư, đại diện thương mại, tham tán thương mại,...

- Các văn phòng đại diện, các công ty đa quốc gia, các công ty xuất nhập khẩu,...

- Nhân viên kinh doanh tại các hãng vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm, ngân hàng, các công ty dịch dụ quảng cáo, tổ chức sự kiện;

- Phòng kinh doanh của các đơn vị sản xuất kinh doanh thương mại hàng tiêu dùng, hàng công nghiệp, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi,…

 


Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, tự tin, năng động, sáng tạo, có năng lực và kỹ năng toàn diện để trở thành công dân toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111