Quản trị Sự kiện

Ngành Quản trị Sự kiện

Tổng quan ngành

 

Khối ngành dịch vụ - giải trí - tổ chức sự kiện là ngành không trực tiếp sản xuất ra của cải vật chất cho xã hội, nhưng chiếm một tỷ trọng lớn trong nền kinh tế. Ở các nước phát triển, ngành này chiếm trên 70% GDP, trên 50% ở các nước đang phát triển, ở Việt Nam là khoảng 35% GDP. Tuy nhiên, nguồn nhân lực Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện ở Việt Nam hiện đang vô cùng "khan hiếm". Đây cũng là một ngành mới, không có quá nhiều trường đại học, cao đẳng hoặc cơ sở dạy nghề có chương trình giảng dạy. Các chuyên gia dự đoán, trong vòng 20 năm tới, ngành nghề này vẫn cần một lượng lớn lực lượng lao động có tay nghề, được đào tạo qua trường lớp chuyên nghiệp, bài bản.

Chuyên ngành Quản trị Sự kiện và Giải trí

Sinh viên đang thực hành tại phòng thực hành của Viện Đào tạo & Nghiên cứu Du lịch

 

Theo học chuyên ngành Quản trị Sự kiện và Giải trí, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức thực tế về quản trị sự kiện, với các kỹ năng cần thiết nhằm lập kế hoạch, tổ chức, quản lý, quảng bá và đánh giá sự kiện, lễ hội, hội nghị, hội thảo hay triển lãm thương mại. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kiến thức và kỹ năng liên quan đến cung cấp dịch vụ ăn uống, thiết kế, trưng bày, dự trù ngân sách, đảm bảo an ninh, an toàn cho sự kiện.

 

Thời gian Đào tạo: 4 năm

 

Chương trình Đào tạo

Khung chương trình quy định sinh viên phải tích lũy 123 tín chỉ 

 • Đại cương: 40 tín chỉ
 • Đại cương ngành: 45 tín chỉ
 • Chuyên ngành: 33 tín chỉ
 • Thực tập tốt nghiệp: 5 tín chỉ

Sinh viên sẽ được học các môn cơ sở ngành và chuyên ngành nhằm đạt được các kỹ năng tổ chức sự kiện trong những bối cảnh khác nhau. Các môn cơ sở ngành trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản về sự kiện, trong khi môn chuyên ngành tập trung đào tạo các kỹ năng quan trọng. Khóa học sẽ do các giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao, nhiều giảng viên tốt nghiệp từ nhiều nước trên thế giới như Australia, Singapore, Hàn Quốc giảng dạy, kết hợp với các chuyên gia trong lĩnh vực sự kiện.

 

Kỹ năng Nghề nghiệp

 

 • Kỹ năng Quản lý: Sinh viên học được cách quản lý thời gian, áp lực, tài chính, rủi ro, lập kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho cá nhân và nhóm.
 • Khả năng Sáng tạo: Sáng tạo và mới mẻ là chìa khóa cho sự thành công của tổ chức sự kiện
 • Kỹ năng Tiếp thị: Phương thức thúc đẩy, quảng bá sự kiện, bán ý tưởng cho khách hàng
 • Kỹ năng tiếng Anh: Cải thiện khả năng tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành sau khi hoàn thành khóa học. 

Ngoài ra, sinh viên sẽ được bồi dưỡng và phát triển các kỹ năng như: kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nghiên cứu, lập kế hoạch, khả năng phân tích, đánh giá và rất nhiều các kỹ năng mềm khác,...

 

Cơ hội Việc làm và Thực tập

 

 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các công ty chuyên tổ chức sự kiện, hoặc tại một số bộ phận của các công ty du lịch, khách sạn như nhân sự, tiếp thị, kế hoạch - tài chính, tổ chức sự kiện.
 • Có cơ hội phát triển nghề nghiệp, phấn đấu trở thành những nhà quản trị sự kiện chuyên nghiệp, lên kế hoạch sự kiện, quản trị dịch vụ đồ ăn uống.
 • Có thể làm việc tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh và các địa phương, các trường, Viện Du lịch,...

 

Nhằm hỗ trợ sinh viên điều kiện thực tập và kinh nghiệm đi thực tế tốt nhất, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với rất nhiều Doanh nghiệp tại Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung. Ngoài ra, Đại học Duy Tân phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức chương trình Ngày hội Việc làm thường niên mang đến nhiều vị trí việc làm hấp dẫn ở mọi lĩnh vực ngành nghề cho các bạn sinh viên. Khi tốt nghiệp ngành này, sinh viên có nhiều cơ hội làm việc với những đối tác lớn của trường như Khu nghỉ dưỡng Phức hợp Hoiana, Anantara Hoi An Resort, Marriott International, Hilton Đà Nẵng, Hyatt Regency Da Nang Resort and Spa,...


Chuyên ngành đào tạo

THÔNG TIN TRƯỜNG DU LỊCH

Thông tin về Trường
 • Địa chỉ: Phòng 301, Trường Du Lịch, Đại học Duy Tân, 254 Nguyễn Văn Linh, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3650.403 (ext 301)
  Email: khoadulich@duytan.edu.vn 
Thông tin Tuyển sinh
 • Quản Trị Du Lịch & Khách Sạn (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 407)

   

  Quản Trị Du Lịch & Lữ Hành (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 408)

   

  Quản trị Du lịch & Khách sạn Chuẩn PSU (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 407(PSU))

   

  Quản Trị Du Lịch & Lữ Hành Chuẩn PSU (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 408(PSU))

   

  Quản trị Du lịch & Nhà hàng Chuẩn PSU (Mã ngành: 7810103; Mã chuyên ngành: 409 (PSU))

   

  Thông tin chi tiết về Tuyển sinh Khoa Du lịch, xem tại website:

  https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh

Lên đầu trang
A - Z Sitemap

Đào tạo, nghiên cứu gắn liền với khoa học và công nghệ nhằm tạo ra những sinh viên và học viên có lòng yêu nước, có phẩm chất Nhân văn mang đậm bản sắc Việt Nam, có ý thức sinh hoạt cộng đồng, có sức khỏe, có năng lực và kỹ năng toàn diện, tự tin, năng động, sáng tạo và trở thành công dân khởi nghiệp mang tính toàn cầu.

Copyright © 2024 - Bản quyền thuộc về Trường Đại học Duy Tân

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê - Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (+84) 236.3650403 - (+84) 236.3827111