English

Đại học

11 thí sinh đạt giải đặc biệt thi Olympic toán học

Trong 665 giải thưởng của kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc, 11 thí sinh đạt giải đặc biệt.
 
Lễ trao giải Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30 diễn ra ngày 13/4 tại TP Đà Nẵng.
 
Ở phần thi dành cho sinh viên, ban tổ chức đã trao gần 450 giải, gồm 43 giải nhất. Phần thi này diễn ra hôm 9-12/4, có gần 700 sinh viên với hơn 800 lượt đăng ký dự thi ở hai môn Đại số và Giải tích, cao nhất trong lịch sử 30 năm của kỳ thi.
 
11 thí sinh có thành tích đặc biệt, là thủ khoa một môn hoặc đạt giải nhất ở cả hai môn. Các trường đạt thành tích cao là Đại học Bách khoa Hà Nội, Bách khoa TP HCM, trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội ở bảng A. Ở bảng B là trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2, Học viện Quân Y, trường Đại học Hùng Vương - Phú Thọ.
 
Với phần thi dành cho học sinh chuyên, hơn 200 giải thưởng được trao, trong đó 42 giải nhất. Phần thi này diễn ra theo hình thức trực tuyến, ngày 16-17/3. Hơn 400 học sinh chuyên, đến từ 46 trường trong cả nước đã tranh tài về các chủ đề số học, hình học, đại số, giải tích và tổ hợp.
 
11 thí sinh đạt giải đặc biệt thi Olympic toán học
Ban tổ chức trao giải đặc biệt cho thí sinh. Ảnh: Kim Chung
 
Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh năm nay do Hội Toán học Việt Nam, trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức.
 
Theo GS Vũ Hoàng Linh, Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam, kỳ thi có sự tham gia của các sinh viên đang học ở các lĩnh vực rất khác nhau như khoa học, công nghệ, kỹ thuật, kinh tế, quân sự... với điểm chung là niềm đam mê với môn Toán.
 
Tại kỳ thi, các thí sinh còn giao lưu thể thao, văn nghệ, tham dự chuỗi bài giảng trực tuyến bồi dưỡng học sinh giỏi Toán của các giáo sư, giảng viên nổi tiếng.
 
(Nguồn:https://vnexpress.net/11-thi-sinh-dat-giai-dac-biet-thi-olympic-toan-hoc-4733945.html?fbclid=IwAR0_Ciu1eeYzFOHRv5VS9LIH1_z9GBky--FS-xKMEf3KP48LZcGraLB3t0k_aem_AVuocaFulZ5h9QsxdaRX7OOQMgrNr_HLs9CMDPAD0dPS4lHpjZ4iEz1c7YJYct2nYGK0ky1AZdmp-otkAmzoEpD_)