Nữ sinh duy nhất giật giải đặc biệt Olympic Toán học toàn quốc 2024

Đây là thí sinh nữ duy nhất trong 11 thí sinh giành giải đặc biệt, với thành tích nhất 2 môn.

Ngày 13/4, tại Đà Nẵng diễn ra lễ bế mạc kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh Toàn quốc lần thứ 30.

Kỳ thi năm nay thu hút đông đảo thí sinh nhất trong hơn 30 năm tổ chức

Kỳ thi được tổ chức trực tuyến và giám sát tại chỗ đối với khối phổ thông trên toàn quốc từ 15 -17/3 và được tổ chức trực tiếp đối với khối đại học từ ngày 8-13/4 tại Đại học Duy Tân (TP. Đà Nẵng).

Khối đại học có 95 trường đại học, học viện tham gia kỳ thi, bao gồm 699 sinh viên với 807 lượt thi các môn Đại số và Giải tích. Khối phổ thông có 46 trường THPT với 400 học sinh tham gia.

BTC đã trao 42 giải Nhất, 59 giải Nhì, 88 giải Ba và 32 giải Khuyến khích cho khối phổ thông.

11 thí sinh giành giải đặc biệt

Ở khối đại học, BTC trao 36 giải Nhất, 72 giải nhì và 93 giải Ba cho môn Đại số; 37 giải Nhất, 72 giải Nhì và 93 giải Ba môn Đại tích.

Đạt thành tích cao là các trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Bách khoa - ĐHQG TP Hồ Chí Minh, ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội, ĐH Ngoại thương Cơ sở 2, Học Viện Quân Y, ĐH Hùng Vương - Phú Thọ.

Trong những thí sinh đạt giải nhất ở các môn có 11 thí sinh giành giải đặc biệt, với thành tích là thủ khoa một môn trong từng bảng hoặc đạt giải nhất cả hai môn Đại số và Giải tích hoặc cả hai. Ở giải này chỉ có một thí sinh nữ duy nhất, là Trần Ngọc Quỳnh Giang (SV ĐH Ngoại thương cơ sở 2), với thành tích nhất hai môn.

Nữ sinh duy nhất giật giải đặc biệt Olympic Toán học toàn quốc 2024
Trần Ngọc Quỳnh Giang (SV ĐH Ngoại thương cơ sở 2) là thí sinh nữ duy nhất giành giải đặc biệt tại kỳ thi

Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh Toàn quốc được bắt đầu từ năm 1993 do Hội Toán học Việt Nam, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng các đơn vị tổ chức.

(Nguồn:https://tienphong.vn/nu-sinh-duy-nhat-giat-giai-dac-biet-olympic-toan-hoc-toan-quoc-2024-post1628665.tpo)