English

Đại học

Nữ sinh đạt 27,8/30 điểm trúng tuyển ngành Quản trị Tài chính của Đại học Duy Tân

Những điểm mạnh trong đào tạo Chương trình Tài năng (HP) tại Đại học (ĐH) Duy Tân đang thu hút đông đảo sinh viên điểm cao đến học tập.
 
Nữ sinh đạt 27,8/30 điểm trúng tuyển ngành Quản trị Tài chính của Đại học Duy Tân
Vẻ đẹp trong sáng và giản dị của Thanh Hường
ẩn giấu một tính cách mạnh mẽ để thực hiện ước mơ
trở thành nhà lãnh đạo giỏi trong lĩnh vực Quản trị Tài chính
 
Sau Phan Quỳnh Như đạt 27,05/30 điểm theo học ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, Lê Tố Trinh đạt 26,75/30 điểm cùng Nguyễn Nữ Diệu Linh đạt 26,15/30 điểm học ngành Quản trị Marketing & Chiến lược, Huỳnh Thị Uyên My đạt 25,2/30 điểm theo học ngành Quan hệ Quốc tế,… thì mới đây nhất, ĐH Duy Tân tiếp tục đón và trao tặng Học bổng Toàn phần cho thí sinh Hứa Thị Thanh Hường đạt 27,8/30 điểm đến từ Đắk Lắk nhập học ngành Quản trị Tài chính - Chương trình Tài năng.
 
Nỗ lực học tập mới hái được… "quả ngọt"
 
Đến từ trường THPT Dân tộc Nội trú Nơ Trang Lơng, Thanh Hường luôn được thầy cô và bạn bè yêu mến không chỉ bởi tính cách vui vẻ, hòa đồng mà còn bởi luôn là tấm gương sáng trong học tập khi 3 năm liền đều là Học sinh Giỏi ở cấp III. Cũng trong suốt 3 năm học ấy, Thanh Hường luôn được thầy cô và bạn bè tin tưởng giao đảm nhiệm nhiều vị trí cốt cán trong ban cán sự lớp như làm Lớp trưởng, Lớp phó Học tập và Lớp phó Lao động. 
 
Vừa thực hiện tốt những nhiệm vụ chung của lớp, vừa đảm bảo cân bằng được việc học tập thực sự là một điều không dễ dàng, thế nhưng với Thanh Hường: "Bí quyết của em ở đây chính là sự siêng năng, chăm chỉ và nỗ lực không ngừng. Phương pháp học tập của em cũng rất đơn giản, đó là luôn đi học đầy đủ, chăm chú nghe giảng, làm bài tập về nhà và phải thường xuyên ôn tập lại để không quên kiến thức. 
 
Thực tế, những điều này thì bất cứ một học sinh nào cũng biết nhưng để áp dụng hiệu quả thì không phải ai cũng thành công bởi còn phải dựa vào ý chí, cách thức áp dụng và phân chia thời gian cho từng đầu việc cụ thể như thế nào. Ngay như bản thân em cũng luôn phải nỗ lực không ngừng mới có thể đạt được những mục tiêu mà bản thân đã đặt ra".
 
Có những mục tiêu rõ ràng cần đạt được trong từng thời điểm khác nhau nên Thanh Hường rất nghiêm khắc với bản thân cả trong học tập lẫn trong sinh hoạt thường ngày. "Có một câu nói mà em luôn nhớ đó là: 'Thời gian là người thầy vĩ đại, thế nhưng người thầy này sẽ giết chết tất cả học trò của mình'. 
 
Câu nói có sức cảnh báo mạnh mẽ đó giúp em nhận ra rằng thời gian rất quý giá và không đợi ai cả, nếu ta không cố gắng và phó mặc cho số phận thì cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa. Chính điều đó đã giúp em có động lực hơn, luôn nhắc nhở bản thân phải không ngừng cố gắng, hoàn thiện và không được lãng phí thời gian vào những điều vô nghĩa".
 
Không chỉ tiếp thu kiến thức trong sách vở, Thanh Hường còn học hỏi được rất nhiều điều hay và thú vị từ những nhân vật nổi tiếng, có sức ảnh hưởng tới giới trẻ ngày nay. "Thầy Nguyễn Minh Khiêm - đang là nghiên cứu sinh và hiện là Giám đốc Đào tạo Công ty NLP Power đồng thời là Đại diện tổ chức từ thiện Build a School Foundation (BaSF) cùng chị Khánh Vy - người nổi tiếng nhờ tài nói liên thanh 7 thứ tiếng trong một clip chính là những người đã truyền cảm hứng cho em. 
 
Những khi không còn động lực, em thường lên YouTute và xem video của họ để vực lại tinh thần. Họ cho em thấy rằng muốn có được ‘quả ngọt’ thì phải không ngừng nỗ lực và chỉ như vậy mình mới cảm thấy ý nghĩa khi được sống", Thanh Hường cho biết.
 
Bên cạnh việc học tập, tích cực tham gia các hoạt động của trường của lớp, Thanh Hường còn có một sở thích nữa đó là luyện tập võ Karate. "Em tham gia tập luyện trong một CLB Karatedo đã được 3 năm rồi. Việc tập luyện thể thao sau những giờ học căng thẳng là một trong những liệu pháp giúp em thư giãn hơn. Tập võ cũng giúp em nâng cao được sức khỏe và tự bảo vệ được bản thân khi gặp nguy hiểm. Em đều nhận được Giấy khen Võ sinh Xuất sắc trong mỗi kỳ thi lên đai ở CLB đấy", Thanh Hường mỉm cười chia sẻ.
 
Học Quản trị Tài chính với ước mơ trở thành một nhà lãnh đạo giỏi
 
Nữ sinh đạt 27,8/30 điểm trúng tuyển ngành Quản trị Tài chính của Đại học Duy Tân
Thanh Hường bên cô chủ nhiệm suốt 3 năm học phổ thông
 
Với tố chất và kinh nghiệm làm "lãnh đạo" trong những năm học cấp III cùng tính cách năng động và hoạt bát, Thanh Hường đã quyết định lựa chọn theo học ngành Quản trị Tài chính bởi: "Em đã tìm hiểu rất nhiều ngành nghề và cảm thấy Quản trị Tài chính thực sự là ngành học rất phù hợp với tính cách và những định hướng tương lai của bản thân. 
 
Theo học ngành này, điều đầu tiên em muốn là bản thân có được những kiến thức và kỹ năng hữu ích để tự quản lý tài chính của cá nhân một cách hợp lý, khoa học, tránh lãng phí vào những thứ không cần thiết. Tiếp nữa, ước mơ của em sau này là được làm việc trong một công ty lớn với vị trí là nhà phân tích tài chính để đưa ra những quyết định đầu tư phù hợp cho công ty và cao hơn nữa là để có thể trở thành một nhà lãnh đạo giỏi, được nhiều người yêu mến."
 
Với ước mơ đó, Thanh Hường đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu về những trường đại học uy tín về đào tạo ngành Quản trị Tài chính và đã quyết định lựa chọn ĐH Duy Tân. "Em biết đến ĐH Duy Tân qua các phương tiện thông tin đại chúng và qua lời kể của các anh chị khóa trên đã theo học tại trường. Em nhận thấy ĐH Duy Tân không chỉ tọa lạc ở Tp. Đà Nẵng - thành phố đáng sống của Việt Nam mà còn có môi trường học tập rất tốt, cơ sở vật chất hiện đại, sinh viên rất năng động. 
 
Chính những điều đó đã thôi thúc em muốn trở thành sinh viên của nhà trường. Hơn nữa, ngành Quản trị Tài chính - Chương trình Tài năng ở ĐH Duy Tân đào tạo sinh viên phát triển toàn diện, vừa vững chuyên môn vừa có trình độ Tin học, tiếng Anh vượt trội, có kỹ năng ‘mềm’ và đặc biệt là có năng lực tư duy, khả năng sáng tạo và tầm nhìn chiến lược. Đó là điều em mong ước đạt được bấy lâu nay", Thanh Hường cho biết.
 
Với điểm số khá cao là 27,8/30 điểm, Thanh Hường là một trong những thí sinh điểm cao được ĐH Duy Tân trao tặng Học bổng Toàn phần trong suốt khóa học: "Gia đình em đã rất vui khi biết tin này. Vậy là những nỗ lực học tập trong suốt những năm qua đã được đền đáp xứng đáng và đó cũng chính là động lực để em tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong những năm là sinh viên ĐH Duy Tân. 
 
Em đã lập một lộ trình học tập, hoạt động và sinh hoạt khá bài bản cho bản thân trong thời gian tới. Ngoài việc học tập chăm chỉ để có thể đạt được những kết quả tốt nhất, em sẽ dành thời gian để nâng cao khả năng ngoại ngữ, trau dồi thêm nhiều kỹ năng ‘mềm’ bằng cách tích cực tham gia vào các hoạt động và các CLB của Khoa, của Trường. Điều đó sẽ giúp em có đủ năng lực để biến những ước mơ của mình trở thành hiện thực".
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
* Top 700 Trường Đại học tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021.
 
* 1 trong 400 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2021 theo QS Asian University Rankings.
 
* Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.
 
* Xếp thứ 3 đại học của Việt Nam (thứ 1482 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
 
* Xếp thứ 2/12 đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 
* Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.
 
* Xếp thứ 3 Việt Nam, 1470 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các Trường Đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào tháng 07/2021.
 
* Ngành Khoa học Máy tính & Kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 301-400 Thế giới, Top 1 tại Việt Nam và Ngành Kỹ thuật Điện Điện tử có thứ hạng trong nhóm 401-500 Thế giới, đứng thứ 2 tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2021.
 
(Nguồn:https://tuoitre.vn/nu-sinh-dat-278-30-diem-trung-tuyen-nganh-quan-tri-tai-chinh-cua-dh-duy-tan-20210825091534733.htm)