English

Đại học & Cao đẳng

Lễ phát động Cuộc thi Hult Prize 2021

Sáng ngày 10/10/2020, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ phát động Vòng Sơ khảo cấp trường cuộc thi Hult Prize 2021 và Talk show hướng nghiệp “Brain on Top, Idea on Trend”. Chương trình có sự tham dự của anh Đoàn Đức Thanh - Người sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Conando, Phó Chủ tịch thường trực liên đoàn lãnh đạo và doanh nhân trẻ Thế giới tại Đà Nẵng; chị La Thị Mỹ Lệ - Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Grubity Kitchen; TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng lãnh đạo các đơn vị trong trường và đông đảo sinh viên Duy Tân.
 
Lễ phát động Cuộc thi Hult Prize 2021
Chị La Thị Mỹ Lệ - Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành Grubity Kitchen phát biểu tại Lễ phát động Cuộc thi Hult Prize 2021 
 
Hult Prize hay được gọi là “giải Nobel dành cho sinh viên” là một giải thưởng khởi nghiệp thường niên dành cho sinh viên trên toàn thế giới. Đây là hoạt động do Đại học Kinh doanh Quốc tế Hult phối hợp cùng với quỹ Clinton Global Initiative (CGI) do cựu tổng thống Mỹ - Bill Clinton bảo trợ tổ chức. Mục đích chính của Hult Prize là khuyến khích giới trẻ, đặc biệt là sinh viên khởi nghiệp cùng các ý tưởng kinh doanh để giải quyết các vấn đề xã hội. Thông điệp của giải thưởng chính là thúc đẩy phát triển kinh tế gắn kết với lợi ích cộng đồng, cải thiện đời sống người dân. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 1.000.000 USD và sẽ được trao cho các sinh viên có ý tưởng xuất sắc nhất.
 
Lễ phát động Cuộc thi Hult Prize 2021
Đông đảo sinh viên tham dự tại Lễ phát động Cuộc thi
 
Tại Đại học Duy Tân, Hult Prize được tổ chức đầu tiên vào năm 2019 và năm nay là năm thứ hai. Vòng Sơ khảo cấp trường Hult Prize 2021 bao gồm 2 vòng thi: 
 
Vòng phát động và hồ sơ:
 
- 4/10 - 15/11/2020: Tiếp nhận hồ sơ tham gia cuộc thi. Sinh viên có thể lập thành nhóm với tối đa 4 thành viên;
 
- 25/10 - 15/11/2020: Tổ chức workshop triển khai ý tưởng và mô hình kinh doanh;
 
- 15/11 - 22/11/2020: Chọn ra Top 10 đội xuất sắc nhất tham gia vòng tiếp theo;
 
- 22/11 - 5/12/2020: Training nâng cao kỹ năng leadership, làm việc nhóm, nói chuyện trước đám đông cho Top 10.
 
Sơ khảo cấp trường:
 
- Dự kiến 6/12/2020: Tổ chức Chung khảo cấp trường để chọn ra 1 đội xuất sắc nhất tham gia Vòng Bán kết khu vực Đông Nam Á Hult Prize 2021 dự kiến được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh.
 
Trong khuôn khổ của chương trình, các diễn giả của Talk show hướng nghiệp “Brain on Top, Idea on Trend” là anh Đoàn Đức Thanh và chị La Thị Mỹ Lệ đã chia sẻ đến các bạn sinh viên những kinh nghiệm bổ ích từ chính câu chuyện khởi nghiệp của bản thân. Qua đó, các bạn sinh viên có thể chuẩn bị tốt hơn các kiến thức, kỹ năng để khởi nghiệp. Bên cạnh đó, các diễn giả cùng Ban Tổ chức chương trình đã nhiệt tình giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên như: Ban tổ chức có hỗ trợ thí sinh tìm kiếm đồng đội thích hợp hay không? Thời gian để thực hiện một dự án khởi nghiệp là trong bao lâu? Cách thu lợi nhuận của một dự án là như thế nào? Các marketing cho một dự án,…
 
Sinh viên Đỗ Vĩ Quốc cho biết: “Những thông tin do Ban Tổ chức cung cấp cùng phần chia sẻ của các khách mời ngày hôm nay thực sự rất hữu ích. Em đã có ý tưởng để tham gia cuộc thi và đang tìm thêm thành viên tham gia nhóm. Tham gia cuộc thi cũng là cơ hội để em bồi dưỡng thêm những kiến thức và kỹ năng mới, có cơ hội được giao lưu và kết nối với các bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp cũng như trực tiếp tiếp xúc với các doanh nghiệp để học hỏi kinh nghiệm thực tế.”
 
(Truyền Thông)