English

Đại học

Đại học Duy Tân đồng Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp “ASEAN Virtual Entrepreneurship Hackathon 2020”

Nhằm khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo, trau dồi kỹ năng khởi nghiệp và tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên các nước giao lưu, học hỏi, Đại học Duy Tân kết hợp với trường Universitas Islam Indonesia (Indonesia) và trường Temasek Polytechnic (Singapore) tổ chức Cuộc thi ASEAN Virtual Entrepreneurship Hackathon 2020. Tham gia cuộc thi có 5 đội đến từ Đại học Duy Tân, trường Universitas Islam Indonesia (Indonesia) có 5 đội và trường Temasek Polytechnic (Singapore) có 2 đội.
 
Đại học Duy Tân đồng Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp “ASEAN Virtual Entrepreneurship Hackathon 2020”
Sinh viên Duy Tân tham dự 
Hội thảo Đổi mới sáng tạo với chủ đề “Inventive Problem Solving”
 
Ngay sau khi khởi động vào cuối tháng 8, nhiều hoạt động đan xen được diễn ra để bổ trợ cho sinh viên trong quá trình sáng tạo ý tưởng khởi nghiệp và nâng cao kỹ năng thuyết trình. Một trong số đó là Hội thảo Đổi mới sáng tạo với chủ đề “Inventive Problem Solving” diễn ra ngày 8/10/2020 tại số 120 Hoàng Minh thảo, Tp. Đà Nẵng. 
 
Tham dự hội thảo có sự góp mặt của cô Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, TS. Wiryono Raharjo - Phó Hiệu trưởng về Quan hệ đối tác và Khởi nghiệp trường Universitas Islam (Indonesia); TS. Eng.Risdiyono - Trưởng Chương trình Kỹ sư Cơ khí, khoa Kỹ thuật Công nghiệp, Chủ tịch Hiệp hội các học viên TRIZ Indonesia (InTRIZ); TS. Arif Wismadi - Giám đốc, Trung tâm tăng trưởng, Universitas Islam IIndonesia (UII); Wallace Lim - quyền Giám đốc, phòng Khởi nghiệp và Sáng kiến, trường Temasek Polytechnic; cùng đông đảo các bạn sinh viên đến từ 12 đội thi.
 
Tại đây, TS. Eng.Risdiyono đã có bài giảng giới thiệu về giải quyết vấn đề sáng chế bằng TRIZ (lý thuyết giải các bài toán sáng chế). Trong đó, TS. Eng.Risdiyono có đưa ra một số phương hướng giải quyết các mâu thuẫn kỹ thuật bao gồm:
- Xây dựng nên mâu thuẫn kỹ thuật: nếu thế… thì… nhưng mà…
- Xác định ra những tham số cải thiện được và những tham số xấu đi.
- Sử dụng ma trận mâu thuẫn và 40 nguyên tắc cải tiến để phát triển ý tưởng và giải quyết vấn đề.
 
Đại học Duy Tân đồng Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp “ASEAN Virtual Entrepreneurship Hackathon 2020”
Sinh viên chăm chú theo dõi các vấn đề do TS. Eng.Risdiyono đặt ra tại Hội thảo
 
Các đội thi cũng đã được lắng nghe nhiều bài giảng về Mô hình kinh doanh, bài giảng về thuyết trình, các bài tập về BMC và thuyết trình (lập nhóm và thảo luận nhóm, thuyết trình trước ban tổ chức). 
 
Lịch trình cuộc thi ASEAN Virtual Entrepreneurship Hackathon 2020 sẽ tiếp tục được tiếp diễn trong thời gian tới như sau: 
- Từ tháng 10 đến tháng 11/2020: Các nhóm hình thành ý tưởng và chuẩn bị thuyết trình sơ bộ.
- Tháng 11 (Dự kiến ngày 9/11/2020): Các cố vấn từ mỗi tổ chức sẽ gặp gỡ trực tuyến để đưa ra phản hồi trực tiếp cho tất cả các nhóm. Đề xuất 20 phút cho mỗi nhóm (10 phút thuyết trình, 10 phút phản hồi từ tất cả các cố vấn).
- Ngày 30/12/2020:  Sinh viên ghi âm trước bài thuyết trình của mình (12-15 phút), gửi bản sao file mềm của các bản trình bày và bản ghi âm cho ban tổ chức để đánh giá.
- Ngày 29/01/2021: Thông báo kết quả và cấp chứng chỉ điện tử.
 
(Truyền Thông)