English

Đại học & Cao đẳng

216 Sinh viên khoa Đại học Duy Tân hoàn thành Thực tập tại BV T.Ư Huế

Ngày 11.7.2020, tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Trung ương (TW) Huế đã diễn ra buổi Tổng kết Khóa Thực tập Sinh viên Y khoa của 216 sinh viên thuộc K-21 và K2-2 Đại học (ĐH) Duy Tân.
 
Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến của Bệnh viện Trung ương (TW) là đơn vị phối hợp chính, là cơ sở thực hành theo Nghị Định 111 của Chính phủ. 
 
Các bác sĩ của Bệnh viên TW và các giảng viên ĐH Duy Tân cùng các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại lễ tổng kết
Các bác sĩ của Bệnh viên TW và các giảng viên ĐH Duy Tân cùng các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại lễ tổng kết
 
Tới dự lễ tổng kết, về phía Bệnh viện TW Huế, có TS Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Bệnh viện, Ban Giám đốc Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo Tuyến, Phòng Đào tạo, các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ lãnh đạo các Trung tâm, Khoa có sinh viên đến thực tập.
 
Về phía ĐH Duy Tân, có PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh, Phó Hiệu trưởng phụ trách khối Khoa học Sức khỏe, TS. BSCK2 Võ Thị Hà Hoa - Trưởng khoa Y và các TS, BS, giảng viên trong khoa Y đã đưa sinh viên ra học tập tại Bệnh viện TW Huế, cùng 216 sinh viên khoa Y khóa K-21, K-22 của ĐH Duy Tân.
 
Bên cạnh đó, có một số Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ của Bệnh viện TW Huế kiêm nhiệm Trưởng các Bộ môn Nội, Ngoại, Sản, Nhi và lực lượng cán bộ khoa học thuộc các chuyên khoa là cán bộ kiêm nhiệm, thỉnh giảng tại ĐH Duy Tân.
 
Phát biểu tại buổi tổng kết, TS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện TW đã đánh giá cao năng lực, tinh thần học tập và thực tập của sinh viên ĐH Duy Tân. Trong thời gian thực tập tại Bệnh viện TW Huế, sinh viên Duy Tân đã được các bác sĩ của bệnh viện giảng dạy các học phần lý thuyết trực tiếp qua hệ thống Elearning (Sakai+Zoom), sau đó sinh viên được thực hành lâm sàng ngay tại bệnh viện. Qua quá trình học tập và thực hành, sinh viên Duy Tân đã thể hiện rõ sự tiến bộ trong chuyên môn, kỹ năng, có khả năng thích nghi cũng như ứng xử rất tốt trong môi trường làm việc. Triển vọng sau khi tốt nghiệp ra trường, các bác sĩ được đào tạo ra từ ĐH Duy Tân sẽ tiếp tục đến phỏng vấn để làm việc tại Bệnh viện TW Huế.
 
Sinh viên Duy Tân được các bác sĩ của Bệnh viên TW Huế tận tình hướng dẫn thực hành nhiều nghiệp vụ
Sinh viên Duy Tân được các bác sĩ của Bệnh viên TW Huế tận tình hướng dẫn thực hành nhiều nghiệp vụ
 
Đây là năm thứ 2 sinh viên ĐH Duy Tân thực tập tại Bệnh viện TW Huế và là năm đầu tiên sinh viên được học cả các học phần lý thuyết thay vì chỉ học lâm sàng như năm trước. Trong thời gian thực tập tại Bệnh viện TW Huế, sinh viên Duy Tân đã được đến các nhiều khoa để thực tập, tiêu biểu như:
 
- Khoa Nội Tổng hợp lão khoa,
- Khoa Huyết học lâm sàng,
- Trung tâm Huyết học,
- Trung tâm Chấn thương chỉnh hình,
- Trung tâm Nhi khoa,
- Khoa Phụ sản,
- Khoa Nội tim mạch,
- Khoa Nội tiết Thần kinh hô hấp,
- Khoa Ngoại Nhi - Cấp cứu bụng,
- Khoa Ngoại tiêu hóa,
- …
 
Bệnh viện TW Huế có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc thực tập lâm sàng của sinh viên về nhiều loại bệnh tật khác nhau để sinh viên có thể quan sát và tìm hiểu. Sinh viên Duy Tân còn được tham gia hỗ trợ công việc tại các phòng bệnh, tham gia các buổi giao ban, bình bệnh án hàng ngày, được tham gia phụ mổ đối với sinh viên học các môn Ngoại và Sản. Sinh viên Duy Tân đã tự tin thực hiện và phụ giúp các kỹ thuật, thủ thuật dưới sự hướng dẫn của của y bác sĩ. Ngoài thời gian học, sinh viên còn dành nhiều thời gian tham dự các khóa học, hội nghị do bệnh viện tổ chức.
 
Thay mặt Ban Giám hiệu ĐH Duy Tân, PGS-TS Nguyễn Ngọc Minh trân trọng ghi nhận tấm lòng và tinh thần trách nhiệm cao của các thầy thuốc, cán bộ nhân viên của Bệnh viện TW Huế đối với sinh viên ĐH Duy Tân, đồng thời, nêu lên một số thành tích khoa học mà 2 đơn vị đã phối hợp thực hiện được trong năm học vừa qua.
 
Tiêu biểu về Bệnh viện TW Huế có:
 
- Bệnh viện đã tổ chức điều trị thành công một số trường hợp bệnh nhân nhiễm Covid-19 người nước ngoài, xuất viện với lòng biết ơn và cảm phục.
- Bệnh viện nhận được vinh dự xếp hạng Bạch kim của Tổ chức Đột quỵ thế giới, tổ chức thành công Hội nghị Khoa học trẻ mở rộng trong toàn quốc (trong đó có các báo cáo của cán bộ khoa học trẻ ĐH Duy Tân).
 
- Bệnh viện cũng đang chuẩn bị tích cực để tổ chức Đại hội điểm Đảng bộ bệnh viện trực thuộc Tỉnh ủy cùng nhiều thành tích trong việc phát triển các mũi nhọn với các tiến bộ về kỹ thuật hiện đại được ứng dụng ngay tại Việt Nam, bên cạnh các tiến bộ về tổ chức và tinh thần thái độ phục vụ, về đoàn kết nội bộ,… xứng đáng với vai trò Bệnh viện loại đặc biệt trực thuộc Bộ Y tế.
 
Trong khi đó, Trường ĐH Duy Tân đã được các tổ chức quốc tế xếp hạng ở vị trí cao, tiêu biểu như:
 
- ĐH Duy Tân nằm trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Rankings 2020,
- ĐH Duy Tân là đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ,
- ĐH Duy Tân xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1854 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR,
- ĐH Duy Tân xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (tứ 1147 thế giới trên bảng xếp hạng của thế giới về Học thuật - URAP,
- ĐH Duy Tân xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019,…
 
Trường ĐH Duy Tân đang nỗ lực để trở thành Đại học Duy Tân (tương đương chuẩn đại học vùng của Bộ Giáo dục & Đào tạo) với các trường con thành viên, để bước sang một quá trình phát triển mới sau 25 năm xây dựng và trưởng thành. 
 
Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:
 
Trung tâm Tuyển sinh
 
Điện thoại: (0236) 3653561-3650403 - Fax: (0236) 3650443
Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn;
Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294390 - 0905.294391 
 
(Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/216-sv-y-khoa-dh-duy-tan-hoan-thanh-thuc-tap-tai-bv-tu-hue-1258270.html?fbclid=IwAR3laQ4zkDZa971RmagICi2p6ntKfVkc1ivcCIc2aJoPWBUC4T1Wwd63npM)