English

Thành tích

Sinh viên Duy Tân giành nhiều Giải thưởng Nghiên cứu Khoa học Euréka 2019

Vượt qua nhiều đề tài nghiên cứu ở vòng Chung kết, sinh viên Đại học Duy Tân đã xuất sắc giành 2 giải Khuyến khích và 2 giải phụ tại Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka diễn ra vào ngày 24/11/2019 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Đây là giải thưởng nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, tư duy sáng tạo, vận dụng linh hoạt kiến thức của sinh viên vào giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống do Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh tổ chức. Tham dự Giải thưởng có hơn 2.000 thí sinh đến từ 100 trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước. Trong đó, có 858 đề tài dự thi ở 12 lĩnh vực khác nhau gồm: Công nghệ Hóa - Dược, Công nghệ Sinh - Y sinh, Nông Lâm Ngư nghiệp, Công nghệ thực phẩm, Giáo dục, Kinh tế, Kỹ thuật - Công nghệ, Xã hội & Nhân văn, Tài nguyên - Môi trường, Quy hoạch - Kiến trúc - Xây dựng, Công nghệ Thông tin và Hành chính Pháp lý. Có 156 đề tài đã lọt qua vòng Sơ loại cấp trường, vòng Bán kết toàn quốc và lọt vào vòng Chung kết đồng thời được Hội đồng Khoa học đánh giá cao về tính sáng tạo cũng như chất lượng đầu tư trong mỗi nghiên cứu.

Sinh viên Duy Tân giành nhiều Giải thưởng Nghiên cứu Khoa học Euréka 2019
Sinh viên Huỳnh Thị Mỹ Dung (đứng thứ 3 từ trái qua) nhận giải Khuyến khích
tại Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka
 
Tham gia giải thưởng, sinh viên Duy tân đã được trao 2 giải Khuyến khích và 2 giải phụ:
 
Giải Khuyến khích với đề tài “Hệ thống đo đạc và thu thập dữ liệu điện năng thông minh”
 
Tham dự Euréka 2019 ở lĩnh vực Kỹ thuật - Công nghệ, sinh viên Đoàn Quang Hưng thuộc khoa Điện-Điện tử, Đại học Duy Tân đã tạo được nhiều ấn tượng tốt với Hội đồng khoa học bởi tính hiệu quả mà đề tài “Hệ thống Đo đạc và Thu thập dữ liệu điện năng thông minh” mang lại. Nghiên cứu này đã được Ban Tổ chức trao tặng giải thưởng Khuyến khích.
 
Đây là Hệ thống được lắp ráp từ nhiều Module có các chức năng khác nhau, gồm: Module đo đếm để thực hiện đo đạc các thông số điện năng; Module hiển thị các thông số trực quan, sinh động qua nhiều hình thức như LCD, LED, các dạng đồ thị, bảng biểu; Module giao tiếp dùng để mở rộng kết nối trong một hệ thống thông minh. Với các tính năng được thiết lập, việc thu thập và kiểm soát dữ liệu điện năng của các tòa nhà, nhà máy, xí nghiệp,… đều được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.
 
Sinh viên Duy Tân giành nhiều Giải thưởng Nghiên cứu Khoa học Euréka 2019
Sinh viên Đoàn Quang Hưng (ngoài cùng bên trái)
cùng các giảng viên và sinh viên Duy tân tham dự lễ trao giải  
 
Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận giải thưởng, sinh viên Đoàn Quang Hưng thuộc khoa Điện-Điện tử, Đại học Duy Tân cho biết: “Em cảm thấy rất vui khi công trình nghiên cứu của mình đã đạt được thành tích nho nhỏ. Quả thực, Giải thưởng Nghiên cứu khoa học Euréka 2019 là một sân chơi trí tuệ lớn, rất thú vị, bổ ích và đem đến cho em nhiều trải nghiệm quý giá. Qua đây, em muốn gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Đại học Duy Tân đã tạo điều kiện để chúng em có cơ hội trau dồi thêm kiến thức, học hỏi nhiều kinh nghiệm và rèn luyện bản lĩnh vững vàng tại cuộc thi lớn ở trong và ngoài nước.
 
Giải Khuyến khích cùng 2 giải thưởng phụ với đề tài về văn học Nhật Bản 
 
Bắt nguồn từ tình yêu văn hóa, văn học Nhật Bản và niềm cảm mến với các sáng tác của Haruki Murakami, sinh viên Huỳnh Thị Mỹ Dung thuộc khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Duy Tân đã lựa chọn đề tài “Nghệ thuật phân tích tâm lí nhân vật của Haruki Murakami trong Biên niên ký chim vặn dây cót”. Mỹ Dung đã nghiên cứu các khía cạnh về ngôn ngữ, giọng điệu và dày công trong việc thống kê, khảo sát phân loại các biểu tượng tiêu biểu mà nhà văn sử dụng để biểu đạt văn hóa và phân tích tâm lí nhân vật. Bên cạnh đó, còn xác thực số lượng nhân vật trong tác phẩm nghe được tiếng kêu của chim vặn dây cót là 4 nhân vật, bao gồm: Okada Toru, Kumiko, chú bé sáu Quế và tay lính trẻ.
 
Sinh viên Duy Tân giành nhiều Giải thưởng Nghiên cứu Khoa học Euréka 2019
Sinh viên Huỳnh Thị Mỹ Dung (bên phải) và giảng viên hướng dẫn Lê Thị Hải (bên trái)
chụp ảnh kỷ niệm
 
Đề tài nghiên cứu mà Mỹ Dung thực hiện đã được Hội đồng Khoa học đánh giá cao. Ban Tổ chức đã trao tặng giải Khuyến khích cùng 2 giải thưởng phụ, gồm: “Đề tài được bình chọn nhiều nhất lĩnh vực Xã hội & Nhân văn”, “Video câu chuyện khoa học của tôi được yêu thích nhất”. Điều đặc biệt hơn nữa, Mỹ Dung còn được lựa chọn là thí sinh duy nhất đại diện cho khu vực miền Trung tham gia giao lưu tại Chung kết Giải thưởng Nghiên cứu khoa học Euréka 2019.
 
Dẫn dắt sinh viên thực hiện đề tài nghiên cứu, ThS. Lê Thị Hải - Giảng viên khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn chia sẻ: “Nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động quan trọng góp phần vào quá trình đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy cho giảng viên và khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn, phát triển kỹ năng nghiên cứu cho sinh viên. Trong những năm gần đây, thành tích trong nghiên cứu khoa học mà sinh viên Duy Tân đạt được đang dần tăng cao. Điều này đã được ghi nhận thông qua các đề tài chất lượng, tính khả thi cao và ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống. Đến với Euréka 2019, với tinh thần học hỏi và say mê trong nghiên cứu, sinh viên Mỹ Dung và Quang Hưng đã mang về nhiều giải thưởng, góp phần không nhỏ trong việc khẳng định thương hiệu Đại học Duy Tân ở các sân chơi trí tuệ lớn.
 
(Truyền Thông)