English

Đại học

Đại học Duy Tân Tham gia Chương trình Tư vấn Mùa thi 2018 tại THPT Hoàng Hoa Thám

Sáng 10/3/2018, Đại học Duy Tân cùng với gần 40 trường Đại học, Cao đẳng và Trường nghề trên địa bàn Tp. Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam và Tp. Hồ Chí Minh đã tham gia chương trình Tư vấn Mùa thi 2018 do Sở Giáo dục & Đào tạo Đà Nẵng phối hợp với Báo Thanh Niên tổ chức tại trường THPT Hoàng Hoa Thám (Quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Chương trình đã thu hút sự quan tâm và tham gia của hơn 5.000 học sinh trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. 
 
Đại học Duy Tân Tham gia Chương trình Tư vấn Mùa thi 2018 tại THPT Hoàng Hoa Thám
TS. Võ Thanh Hải tư vấn trực tiếp tại Chương trình Tư vấn Mùa thi 2018
 
Trong khuôn khổ Ngày hội, phiên tư vấn chung với sự tham gia của TS. Võ Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân và đại diện các trường Đại học, Cao đẳng tại Huế, Quảng Nam và Tp. Đã Nẵng đã chia sẻ những điểm mới, điểm cần lưu ý trong mùa tuyển sinh 2018; cũng như những thắc mắc chung về việc lựa chọn các ngành học phù hợp với sở trường, học lực; chọn ngành phù hợp với năng lực bản thân, điều kiện kinh tế của gia đình; các cơ hội việc làm sau khi ra trường của một số ngành, nghề. Bên cạnh đó, các em còn được tư vấn tâm lý sức khỏe trước mùa thi như cách giải tỏa áp lực, căng thẳng, chuẩn bị tâm lý để bước vào mùa thi 2018 đạt kết quả tốt nhất.
 
Tại phiên tư vấn chung, Đại học Duy Tân cũng nhận đươc khá nhiều câu hỏi của các bạn học sinh về cơ hội việc làm, chính sách học bổng cũng như cơ hội du học, chương trình du học tại chỗ, học song bằng... TS. Võ Thanh Hải đã trả lời cặn kẽ từng thắc mắc của các em học sinh đồng thời giới thiệu về những ngành thế mạnh và những ngành mới mà Đại học Duy Tân sẽ tuyển sinh trong năm 2018 như: Big Data Machine Learning, Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt, Công nghệ Sinh học, Luật học, Tiếng Trung Quốc...
 
Đại học Duy Tân Tham gia Chương trình Tư vấn Mùa thi 2018 tại THPT Hoàng Hoa Thám 
 Giảng viên Đại học Duy Tân tư vấn cho các em học sinh tại gian hàng
 
Gian hàng tư vấn của Đại học Duy Tân thu hút các em học sinh đến đặt câu hỏi và chia sẻ những thắc mắc liên quan đến chỉ tiêu tuyển sinh, các ngành học, phương thức xét tuyển… Đặc biệt các chương trình giao lưu văn nghệ, các hoạt động trò chơi với nhiều phần quà hấp dẫn đã thu hút được đông đảo phụ huynh, học sinh tham gia.
 
Tới tham quan gian hàng của Đại học Duy Tân, em Bùi Thiên Trang - học sinh trường THPT Hoàng Hoa Thám tỏ ra thích thú với những chương trình đào tạo liên kết của Trường: “Ngay từ đầu năm lớp 12 em đã bắt đầu tìm hiểu về các chương trình đào tạo liên kết của các trường đại học trên địa bàn Tp. Đà Nẵng và em khá ấn tượng với các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ Thông tin mà Đại học Duy Tân hợp tác với Đại học Carnegie Mellon (CMU) triển khai đào tạo. Sau khi được các thầy cô của trường tư vấn và giải đáp các thắc mắc em đã có định hướng rõ ràng hơn việc lựa chọn ngành học của mình”.
 
(Truyền Thông)