English

Thành tích

Sinh viên đoạt giải Nhì, giải Ba tại Olympic Tin học Sinh viên lần thứ 25

Phát huy được năng lực và bản lĩnh tại một sân chơi chuyên nghiệp mang tầm Quốc gia, sinh viên Đại học (ĐH) Duy Tân đã gặt hái được 1 giải Nhì, 1 giải Ba cùng 2 giải Khuyến khích ở các khối thi Chuyên tin, Không chuyên và Cao đẳng tại Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 25 diễn ra từ ngày 30/11 - 2/12/2016 tại Đại học Nha Trang. 

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam là sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ. Năm 2016, Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam được tổ chức lần thứ 25 tại ĐH Nha Trang với sự tham gia của hơn 350 sinh viên đến từ gần 70 trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước. Cụ thể, Khối Siêu Cup có 64 sinh viên dự thi, Khối Chuyên Tin học có 140 sinh viên, Khối Không chuyên Tin học có 90 sinh viên, Khối các trường Cao đẳng 36 có sinh viên và Khối thi Phần mềm nguồn mở có 27 sinh viên.


Sinh viên Trần Trương Thiện Nguyên (áo trắng, thứ 2 bên phải) 
nhận giải Nhì tại Lễ trao giải

Tại Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên lần này, ĐH Duy Tân có 9 sinh viên dự thi ở nhiều khối thi. Sau 3 ngày tranh tài cùng các sinh viên giỏi Công nghệ Thông tin và Tin học trên cả nước, sinh viên ĐH Duy Tân đã khẳng định được tài năng của mình khi mang về nhiều giải thưởng giá trị. Trong đó, ở Khối thi Không chuyên Tin học, sinh viên Trần Trương Thiện Nguyên đoạt giải Nhì và sinh viên Trần Công Sơn đoạt giải Khuyến khích, sinh viên Trần Vũ Thanh Sơn đoạt giải Ba ở Khối thi Cao đẳng và giải Khuyến khích ở Khối thi Chuyên Tin học thuộc về sinh viên Nguyễn Chiến Thắng.

Vui mừng với kết quả đạt được tại Kỳ thi, sinh viên Trần Trương Thiện Nguyên (Ngành An ninh mạng chuẩn CMU - Khoa Đào tạo Quốc tế, ĐH Duy Tân - Giải Nhì Khối thi Không chuyên Tin học) chia sẻ: “Em rất bất ngờ bởi em mới đang là ‘lính mới” học năm Nhất tại ĐH Duy Tân những đã được các thầy cô lựa chọn tham dự cuộc thi và giành giải Nhì. Một khoảng thời gian rất ngắn ôn luyện với các các giảng viên Duy Tân nhưng em đã học hỏi được rất nhiều và đó trở thành kinh nghiệm để em giành giải cao tại cuộc thi này. Em mong muốn sau này sẽ trở thành một Chuyên gia Bảo mật giỏi và chính việc tham gia các cuộc thi như Olympic Tin học Sinh viên sẽ giúp em nâng cao khả năng tư duy, giải quyết vấn đề cũng như tìm hiểu sâu hơn về Tin học, bảo mật… để tự tin khi làm nghề trong tương lai.”

Tại các Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam trước đó, sinh viên ĐH Duy Tân đã để lại dấu ấn sâu sắc khi đoạt được nhiều giải cao. Theo đó, sinh viên Tạ Bá Thành Huy đã xuất sắc giành giải Nhất Kỳ thi Olympic Tin học năm 2008, sinh viên Mai Văn Minh đoạt giải Ba Olympic Tin học 2010, sinh viên Đỗ Bảo Linh đoạt giải Ba Olympic Tin học 2011. Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên năm 2012, sinh viên ĐH Duy Tân đoạt 1 giải Nhì, 1 giải Ba cùng 3 giải Khuyến khích. Tại Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên năm 2013 - Kỳ thi do ĐH Duy Tân đăng cai tổ chức, sinh viên Duy Tân đã giành được 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Với những thành tích đã gặt hái được trên những sân chơi trí tuệ mang tầm Quốc gia và Quốc tế, sinh viên ĐH Duy Tân không chỉ khẳng định được tài năng và bản lĩnh của mình mà đã và đang góp phần khẳng định hơn nữa chất lượng đào tạo của nhà trường.

(Truyền Thông)