English

Thành tích

Loa Thành 2016: Sinh viên Duy Tân giành giải Ba và giải Hội đồng

Với những đồ án chất lượng, có tính khả thi cao và gắn liền với nhu cầu phát triển thực tiễn của xã hội, sinh viên Đại học (ĐH) Duy Tân đã giành được 2 giải Ba và 2 giải Hội đồng của Giải Loa Thành năm 2016. Ngày 26/11/2016, thầy trò ĐH Duy Tân đã đến nhận giải tại Lễ trao Giải thưởng Loa Thành lần thứ 28 năm 2016 diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Hà Nội. 
 
 
 Sinh viên Hoàng Minh Tùng tại Lễ trao Giải thưởng Loa Thành
và đồ án “Làng nổi sinh thái bên làng chài cổ Hàm Ninh”

Loa Thành là giải thưởng thường niên dành cho các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên chuyên ngành Xây dựng và Kiến trúc. Đây là giải thưởng do Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Bộ Xây dựng phối hợp tổ chức nhằm động viên, khuyến khích sinh viên học tập, sáng tạo qua đó phát hiện, tôn vinh các tài năng trẻ trong lĩnh vực Xây dựng và Kiến trúc. Năm 2016, có 189 đồ án tốt nghiệp ngành Xây dựng và Kiến trúc đến từ 23 trường đại học trên cả nước tham gia dự thi. 

Các đồ án dự thi năm nay của ĐH Duy Tân được Hội đồng Giải thưởng Loa Thành đánh giá cao khi sử dụng nhiều phần mềm chuyên dụng về thiết kế, áp dụng công nghệ mới trong thi công, đề xuất các giải pháp thông minh để giải quyết những “bài toán” khó trong bản vẽ,... nhằm thiết kế nên những công trình có kết cấu bền vững. Bên cạnh đó, đồ án của sinh viên ĐH Duy Tân không chỉ đáp ứng được các nhu cầu về nghiên cứu, học tập, thương mại, giải trí mà còn rất thân thiện với môi trường.
 
 
Sinh viên Trần Duy Hạ cùng giảng viên hướng dẫn tại Lễ trao Giải thưởng 
Loa Thành với đồ án “Khu nông nghiệp công nghệ cao Túy Loan”
 
Đồ án “Làng nổi sinh thái bên làng chài cổ Hàm Ninh” của sinh viên Hoàng Minh Tùng (Ngành Kiến trúc chuẩn CSU - ĐH Duy Tân) đã đoạt giải Ba khi thiết kế xây dựng một làng nổi sinh thái phục vụ cho việc phát triển nghề nuôi hải sản của người dân xã Hàm Ninh. Trong đồ án, sinh viên Hoàng Minh Tùng đã tính toán tốc độ gió để lắp đặt tua bin gió nhằm tạo ra năng lượng cho làng nổi hoạt động ổn định và bền vững. Đồ án cũng hướng đến việc lưu giữ nghề chài truyền thống và thu hút khách du lịch đến với làng chài.

Một giải Ba nữa đã được trao cho sinh viên Trần Duy Hạ (Ngành Kiến trúc chuẩn CSU) - ĐH Duy Tân cùng đồ án “Khu nông nghiệp công nghệ cao Túy Loan”. Đồ án thiết kế một mô hình trồng cây nông nghiệp sạch nhằm nâng cao chất lượng và sản lượng nông sản để cung cấp cho thành phố. Với Khu nông nghiệp công nghệ cao, người nông dân sẽ sử dụng các phương pháp như: trồng thủy canh, công nghệ tưới nước nhỏ giọt nhằm hạn chế việc sử dụng các loại hóa chất cho cây trồng, đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, người dân sẽ sử dụng nguồn nước tự nhiên từ dòng sông và kết hợp với kỹ thuật tái sử dụng nước để tiết kiệm nguồn tài nguyên môi trường đồng thời sử dụng điện từ hệ thống pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên các công trình trong khu vực.

Hai đồ án “Vườn ươm công nghệ cao Tp. Đà Nẵng” của sinh viên Nguyễn Văn Quý (Ngành Kiến trúc Công trình) và “The Ocean plaza - Da Nang City” của sinh viên Đoàn Lê Quang (Ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp chuẩn CSU) đã nhận được giải Hội đồng. Đây là hai đồ án được đánh giá là có tạo hình ấn tượng, mang tính bền vững, có đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của Tp. Đà Nẵng.

Trở về từ Lễ Trao giải, sinh viên Trần Duy Hạ chia sẻ: “Giải thưởng Loa Thành năm nay có ý nghĩa rất lớn đối với em bởi đây vừa là phần thưởng vừa là dấu ấn quan trọng, đánh dấu cho quá trình 5 năm học tập và nỗ lực của em tại ĐH Duy Tân. Với những kiến thức và kỹ năng thu nhận được trong suốt thời gian học tập tại ĐH Duy Tân, em thực sự rất tự tin để làm nghề với quyết tâm trở thành một Kiến trúc sư giỏi, thiết kế nên những công trình đẹp mắt và chất lượng cho xã hội.”

Ngay sau khi tốt nghiệp, sinh viên Trần Duy Hạ đã được tiếp nhận vào làm việc tại Công ty Kiến trúc ARTTHI ở Tp. Đà Nẵng, sinh viên Hoàng Minh Tùng hiện đang đảm nhiệm vị trí Kiến trúc sư Thiết kế tại Công ty Thiết kế Xây dựng ART CONNECT (H.A.C) và sinh viên Đoàn Lê Quang hiện là Kỹ sư Thiết kế Kết cấu của Công ty TNHH Maeda Việt Nam - đơn vị nhà thầu xây dựng có vốn đầu tư của Nhật Bản. Đây chính là minh chứng thực tế nhất khẳng định chất lượng đào tạo vượt trội ở các ngành Xây dựng và Kiến trúc của ĐH Duy Tân.

(Truyền Thông)